STAR / Hậu Trường

Cát Phượng kể chuyện thời trẻ: Giao thừa "vừa ăn vừa khóc" với Quyền Linh, làm mất 7 cây vàng của Minh Nhí

Nghe câu chuyện thời trẻ của cô Cát và những người bạn mới thấy, làm nghệ sĩ từng có thời khổ biết bao.

Cát Phượng kể chuyện thời trẻ: Giao thừa "vừa ăn vừa khóc" với Quyền Linh, làm mất 7 cây vàng của Minh Nhí
Trong chương trình "Chuyến xe thời gian", nghệ sĩ Cát Phượng đã kể lại câu chuyện về quá khứ của cô khi mọi thứ còn khó khăn, nơi cô trải qua những nỗi khổ trong nghề với các đồng nghiệp như Minh Nhí, Lý Hải, Quyền Linh. 
Cát Phượng kể chuyện thời trẻ: Giao thừa vừa ăn vừa khóc với Quyền Linh, làm mất 7 cây vàng của Minh Nhí
Kể lại câu chuyện với MC Xuân Nghị, Cát Phượng cho biết phải đến năm 20 tuổi mới bắt đầu lên thành phố học và sống với nghề từ năm 20 tuổi. Niềm đam mê dành nghệ thuật đã có sẵn trong cô từ nhỏ. Sinh ra trong một gia đình không khá giả, lại có cha là nhà báo phê bình phim điện ảnh nên đam mê của cô Cát vấp phải sự cấm đoán của cha vì quan niệm "xướng ca vô loài".
Cát Phượng kể chuyện thời trẻ: Giao thừa vừa ăn vừa khóc với Quyền Linh, làm mất 7 cây vàng của Minh Nhí
Nhờ sự lanh lợi và thông minh, Cát Phượng đã thành công thuyết phục được cha, cởi bỏ sự cấm đoán và được tiến về thành phố Hồ Chí Minh để học tập. Tại đây, cô nộp đơn ứng tuyển diễn viên điện ảnh hệ B, hệ có học phí nhưng chỉ học được có 3 tháng, lớp đã giải tán. Cô kể lại: "Đi thi vô hệ B là hệ phải đóng tiền, tôi nhớ lớp lúc ấy có Việt Trinh. Thi đậu học được đâu 3 tháng là lớp rã luôn, không ai đóng tiền hết nên lớp nghỉ học. Tôi nói với chúng bạn là tụi bây ráng học đi, tao kiếm tiền đóng cho tụi bây. Nói vậy mà có đóng được đâu, lúc đó làm gì có tiền mà lo. Lúc đó tôi buồn, cứ nằm nhà trọ khóc hoài".
Sau đó, trong một lần đọc báo thấy trường Sân khấu Điện ảnh tuyển diễn viên, nữ nghệ sĩ tham gia casting và thi đậu chính quy hệ A và nhận được tiền trợ cấp từ nhà trường là 70 ngàn đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, được một thời gian thì cô bị nhà trường cho thôi học vì... chạy show quá nhiều. "Muốn học tiếp tôi phải đóng 400 ngàn học phí cho 1 năm. Thời điểm đó, 400 ngàn với tôi lớn quá xá nên thôi, tôi nghỉ học luôn", cô Cát kể lại. 
Cát Phượng kể chuyện thời trẻ: Giao thừa vừa ăn vừa khóc với Quyền Linh, làm mất 7 cây vàng của Minh Nhí
Sau đó, trong một lần tình cờ đọc báo thấy trường Sân khấu Điện ảnh tuyển diễn viên, nữ nghệ sĩ thi đậu chính quy hệ A và nhận được tiền trợ cấp từ trường là 70 ngàn đồng mỗi tháng. Tuy nhiên được một thời gian thì cô bị nhà trường cho thôi học vì lý do chạy show quá nhiều. “Muốn học tiếp tôi phải đóng 400 ngàn học phí cho một năm. Thời điểm đó, 400 ngàn đối với tôi nó lớn quá xá nên thôi, tôi nghỉ học luôn”, cô kể lại.
Cát Phượng cho biết sau khi rời trường, cô tiếp tục "ở chui" tại ký túc xá, tiếp tục nhận show đi phim, thậm chí là những vai quần chúng để trang trải cuộc sống. Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng đây lại là cơ hội tốt để được học hỏi kinh nghiệm làm nghề.
Vào đỉnh điểm của giai đoạn cực khổ, Cát Phượng chia sẻ có lần phải đi bán máu để có tiền mưu sinh: "Lúc không có tiền, chị đi "bán máu" để mua mì gói. Mà nói bán máu cũng không đúng, mình đi hiến máu người ta cho có 20 ngàn đồng. Mình lấy 20 ngàn đó mua mì gói để sẵn, đói thì cứ ăn sống ăn chín. Giờ nhìn thấy mì gói chị sợ chết khiếp".
Nghệ sĩ Cát Phượng cũng kể lại những kỉ niệm đáng nhớ tại kí túc xá với các bạn, đặc biệt là "MC quốc dân" Quyền Linh. Nữ diễn viên kể lại, trong một lần vào đêm giao thừa, nhường lại tiền về quê cho các bạn học, cô ra giữa sân trường ngồi ngẩn nga. Quyền Linh xuất hiện rồi rủ cô ăn cơm chung mà... không có đồ ăn: "Ảnh nói Phượng ơi anh đói quá, em có gì ăn không. Ảnh nói còn có cơm không, tôi cũng không có gì, chỉ có nước tương. Vô làm chén nước tương, vậy mà hai anh em ăn cũng hết nửa nồi cơm. Ăn xong hai anh em tự cười tự khóc" - nữ nghệ sĩ bồi hồi ôn lại kỉ niệm.
Cát Phượng kể chuyện thời trẻ: Giao thừa vừa ăn vừa khóc với Quyền Linh, làm mất 7 cây vàng của Minh Nhí
Để cùng nhìn lại một hành trình hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Cát Phượng và MC Xuân Nghị đến gặp nghệ sĩ Minh Nhí. Từng có thời gian ở chung nhà nên hai người có khá nhiều kỉ niệm. Đặc biệt, có một kỉ niệm khiến cô Cát mãi không quên, tới giờ vẫn nhắc đến như một ân tình còn nợ nghệ sĩ Minh Nhí. 
"Chúng tôi là anh em thân thiết nên ở chung nhà. Ngày xưa tôi làm mất chiếc xe gắn máy trị giá 6, 7 cây vàng của ảnh. Chiếc xe đó anh Minh gom góp, đi mượn chỗ này chỗ kia mới đủ tiền mua. Lúc đó, tôi, anh Minh Nhí và Lý Hải thuê một căn nhà ở tầng trên, tầng dưới có người khác thuê, cổng rào cao lắm. Một ngày trời mưa lớn, tôi không dắt xe vào nhà mà dựng trong sân, khoá cổ rồi đi lên nhà. Hết mưa, anh Minh kêu tối xuống đi mới tá hoả đã mất xe. Lúc đó, thương ảnh lắm, hút thuốc liên tuc mà tay run run. Nhưng đến tận bây giờ ảnh vẫn không hề nhắc lại vụ chiếc xe. Tôi nợ ảnh một ân tình. Nhưng may mắn là sau khi mất xe ảnh mua lại được nhà, xe mới. Sau này tôi thường đùa anh là "Anh muốn mất cái gì nữa không?" - Cô Cát hồi tưởng lại.
Khi được hỏi có "để tâm" đến chuyện xưa không, nghệ sĩ Minh Nhí ngay lập tức phủ nhận: "Tôi thật sự không giận Cát Phượng. Nếu mà giận thì ngay sau khi mất xe đã giận rồi. Sau đó tôi cũng không hề nhắc đến chuyện đó lần nào nữa. Hồi xưa tôi, Cát Phượng, Lý Hải và Hữu Bình mướn nhà ở chung. Bình ở Sài Gòn còn Minh Nhí, Cát Phượng và Lý Hải ở miền Tây lên. Học chung trường sân khấu, ở chung với nhau yêu thương nhau như anh em ruột. Lúc mất xe, tánh tôi lúc đó rất là nóng nhưng không biết sao lại im re, không chửi tiếng nào. Chỉ có bần thần, hút thuốc, thả bộ đi vòng vòng một mình, sau đó tôi nhờ cậu học trò Hồ Văn Ruy chở đi vòng vòng để kiếm xe".
Lo lắng cô em Cát Phượng sẽ canh cách chuyện khi xưa, Minh Nhí ân cần chia sẻ lí do vì sao không hề trách móc cô em khi làm mất cả gia tài (Chiếc xe máy lúc đó là tài sản lớn): "Anh nghĩ vầy nè, anh em mình ở chung với nhau là biết hết trơn rồi. Thứ nhất là tình cảm, thứ hai là Cát Phượng ngoài đi quay đi diễn về luôn là người nấu cơm, lo lắng quần áo, giặt giũ cho cả nhà. Tôi quá rành mà, Phượng có đồng nào đâu, tiền đâu mà đền. Giờ nói luôn, lúc đó tôi coi Cát Phượng như em gái ruột, Lý Hải như thằng em trai. Tối cả ba ngủ chung, có khi tôi nằm giữa, có khi Cát Phượng nằm giữa, chẳng có gì phân biệt". 
Chuyến xe thời gian được phát sóng vào 22h50 thứ Bảy hằng tuần trên HTV7. 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

STAR / Hậu Trường

Tin đồn quả chẳng sai: Đã flop lại còn vướng scandal, Han Sara chính thức rời công ty Đông Nhi

Sau nhiều lời đồn đoán, Han Sara chính thức xác nhận việc rời khỏi công ty quản lý 6th Sense của vợ chồng Ông Cao Thắng - Đông Nhi.

Mẹ ruột đạo diễn Quang Dũng về nơi đất Phật, nhiều sao Việt đau xót gửi lời chia buồn

Đạo diễn "Tháng năm rực rỡ" thông báo trên trang cá nhân bằng dòng trạng thái xúc động.

Nathan Lee “chơi lớn”, thuê luôn chuyên cơ riêng để “tung hoành” khắp Thái Lan suốt 2 tháng

Sau khi nhận được "cơn mưa lời khen" từ MV Yêu Thương Quay Về, Nathan Lee đã tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch Thái Lan khiến khán giả loá mắt với sự chịu chơi khi nam ca sĩ thuê hẳn chuyên cơ riêng phục vụ cho suốt chuyến đi.

Ngôi sao đêm nay chính là Tiến Linh: ghi bàn thắng khiến cả Việt Nam "dậy sóng"

Hàng loạt người nổi tiếng vỡ òa cảm xúc với bàn thắng của Tiến Linh.

Xôn xao hình ảnh nam thần Vĩnh Thụy lên xe hoa cùng diễn viên Phương Oanh?

Hình ảnh cặp đôi ngọt ngào trong trang phục cô dâu chú rể khiến mọi người không khỏi bất ngờ.

Cộng đồng nổi bật