STAR / Hậu Trường

Cao Thái Hà: "Tôi không hề gặp áp lực phải lập gia đình, đến khi nào thích thì cưới thôi"

Năm 2022 được xem là khá thành công với Cao Thái Hà khi nữ diễn viên liên tục phủ sóng trên màn ảnh với nhiều vai diễn đa dạng và ấn tượng trong một số bộ phim như Mẹ rơm, Trại hoa đỏ, Bão ngầm …

Cao Thái Hà: "Tôi không hề gặp áp lực phải lập gia đình, đến khi nào thích thì cưới thôi"
Một buổi chiều ngày cuối năm, tôi có cuộc hẹn trò chuyện với Cao Thái Hà ngay sau khi nữ diễn viên vừa hoàn thành cảnh quay của bộ phim mới sẽ lên sóng vào năm 2023. Giống như những lần trước đây chúng tôi gặp nhau, Cao Thái Hà luôn xinh đẹp và tràn đầy năng lượng. 
Cuộc trò chuyện của chúng tôi kéo dài khoảng 30 phút, cả hai cùng ôn lại những thành công hay ồn ào trong năm cũ và chia sẻ khá nhiều điều mới mẻ về kế hoạch đón Tết 2023. Ngày Tết đối với Hà có lẽ chỉ xoay quanh gia đình, mẹ và em trai. Cô luôn cầu chúc cho họ sự bình an và hạnh phúc, khỏe mạnh trong những ngày Tết. 
Cao Thái Hà: Tôi không hề gặp áp lực phải lập gia đình, đến khi nào thích thì cưới thôi
Cao Thái Hà: Tôi không hề gặp áp lực phải lập gia đình, đến khi nào thích thì cưới thôi
Chào Cao Thái Hà, cám ơn bạn đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn hôm nay. Theo như những chia sẻ trên trang cá nhân, dường như càng gần Tết, công việc của bạn càng thêm bận rộn?
Hiện tại, Hà đang đi hai dự án phim truyền hình nên những ngày cuối năm khá tất bật trên phim trường. Hà chưa có kịp chuẩn bị gì cho Tết, có lẽ sau khi hoàn thành công việc thì mình mới có thời gian trang hoàng nhà cửa để chuẩn bị đón Tết.
Năm 2022, có 3 bộ phim bạn tham gia diễn xuất lên sóng: Bão ngầm, Mẹ rơm và Trại hoa đỏ. Đâu là vai diễn khiến bạn cảm thấy ấn tượng nhất? Đâu là vai diễn khiến bạn thấy khó nhập vai nhất?
Bão Ngầm thời gian quay và kết thúc khá lâu rồi nhưng đây là bộ phim đáng nhớ nhất. Có lẽ, vì thời gian quay hơn 1,5 năm, Hà phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi sống xa nhà. Trong thời gian đó, Hà phải tự nỗ lực hết mình cho vai diễn, gặp rất nhiều điều kiện khó khăn mà tinh thần mình chưa vững vàng nên phim Bão Ngầm cũng là bộ phim đáng nhớ.
Trại Hoa Đỏ mình được làm việc với đạo diễn mình mong muốn là anh Victor Vũ. Quá trình đóng phim thực sự là trải nghiệm rất tuyệt vời khi mình được làm việc với ekip chuyên nghiệp.
Mẹ Rơm thì là trải nghiệm tuyệt vời khác nữa khi được làm việc với anh Thái Hoà. Mình được học hỏi rất nhiều tư duy và suy nghĩ của anh Hoà về việc làm như thế nào để trở thành người diễn viên rất được khán giả yêu mến.
Ba bộ phim để nói cái nào nhất thì khó lắm, bởi mỗi phim sẽ là một kỉ niệm, trải nghiệm và cột mốc đáng quý của mình. Vì thế, mình sẽ không xếp cái nào nhất, nhì hết.
Chốt sổ cuối năm của Hà chính là vai Xuân trong phim Mẹ rơm. Tuy không xuất hiện quá nhiều nhưng Xuân lại là nhân vật được khán giả yêu thích. Ở thời điểm trước, lý do vì sao Hà nhận vai diễn này vậy?
Đúng là nhân vật Xuân, Hà cũng không mong đợi quá nhiều ở nhân vật này. Lý do thứ nhất Hà nhận vai là vì sau một thời gian mình quay lại với sự nghiệp khi bận rộn với kinh doanh. Thứ hai, Hà muốn quan sát và học hỏi về diễn xuất từ anh Thái Hòa. Bởi trong quá trình làm nghề mình luôn ngưỡng mộ cách hóa thân vào nhân vật của anh Thái Hòa.
Cộng thêm lời mời của anh Nguyễn Phương Điền - đạo diễn mà đã làm cho Hà được khán giả biết đến nhiều hơn trong bộ phim Tiếng sét trong mưa nên rất nhiều lý do mà Hà nhận lời để thể hiện nhân vật Xuân. 
Bạn cảm thấy điểm đặc sắc nhất của nhân vật Xuân nằm ở đâu? Làm cách nào để bạn hiểu và lý giải được tâm lý của nhân vật này?
Ngay từ khi nhận vai Xuân, Hà biết đây là tuyến phụ nên mình không đặt một áp lực nào về việc thành công của vai diễn này hết. Tuy nhiên, Hà luôn để ý đến tạo hình của nhân vật mình đảm nhận. Vì thế, đối với nhân vật Xuân, Hà cũng dành thời gian để nghiên cứu tạo hình làm sao cho phù hợp nhất. 
Hà nghĩ một trong những yếu tố mà Xuân được chú ý đó là tạo hình của nhân vật khá ấn tượng, cộng thêm nữa khán giả rất thích thú khi mà Hà có những cử chỉ và hành động khác với những vai diễn từ trước đến giờ. Thậm chí, trên phim trường có những hành động rất tự nhiên được xuất hiện trong lúc Hà diễn chứ mình không hề có chủ đích hay sự tính toán nào hết.
Ngoài ra, khi Hà gặp một vài khán giả ở ngoài của phim Mẹ Rơm, họ cũng cho Hà những bình luận về nhân vật Xuân. Có một số khán giả kể rằng, những hành động của Hà làm cho nhân vật rất thật. Hà nghĩ đó cũng là trải nghiệm về nhân vật giúp mình bung tỏa cảm xúc như vậy làm cho khán giả thích thú.
Bạn từng chia sẻ rằng, công việc làm diễn viên xứng đáng để bạn hy sinh. Vậy, sự hy sinh to lớn nhất bạn dành cho nghề là gì?
Có lẽ sự hy sinh lớn nhất của Hà là thời gian, đối với Hà trên đời này không có gì quý bằng thời gian. Thời gian chính là cuộc đời của mình mà Hà đã dành phần lớn cuộc đời để trải nghiệm công việc diễn viên. Phải thú thật đến thời điểm hiện tại, Hà luôn cảm thấy vui, hạnh phúc mỗi khi xuất hiện trên phim trường để làm nghề.
Nghề diễn viên đã cho Hà rất nhiều thay đổi trong cuộc sống nên mình luôn khẳng định đây là công việc xứng đáng với những hy sinh của bản thân. Tham gia diễn xuất khi phải hóa thân thành nhân vật thì phải có những cảnh hành động trầy xước, hay cảnh nóng .. Hà luôn cảm thấy việc mình hy sinh cho vai diễn tất cả đều xứng đáng.
Bởi khi Hà ở trên phim trường hay set quay mình cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì được làm nghề. Mình cảm thấy đây là công việc mình rất biết ơn vì nghề diễn viên đã cho Hà rất nhiều thay đổi trong cuộc sống nên công việc diễn viên xứng đáng với tất cả những gì Hà hy sinh, kể cả việc Hà hoá thân thành nhân vật thì phải có những cảnh hành động trầy xước hay cảnh nóng hay toàn bộ những thứ Hà phải hy sinh cho nhân vật thì đều xứng đáng cả. 
Cao Thái Hà: Tôi không hề gặp áp lực phải lập gia đình, đến khi nào thích thì cưới thôi
Cao Thái Hà: Tôi không hề gặp áp lực phải lập gia đình, đến khi nào thích thì cưới thôi
Để tổng kết về sự nghiệp của bản thân trong năm 2022, Hà sẽ nói gì?
Hà nghĩ năm 2022 của mình quá may mắn. Không biết sao Hà lúc nào cũng thấy cuộc sống của mình rất may mắn, biết ơn khi bản thân vẫn làm nghề, được trải nghiệm và sống với công việc mình yêu thích. 
Vì thế, Hà cảm thấy không riêng gì năm 2022, Hà nghĩ rằng trong thời gian tới Hà sẽ luôn sống trong trạng thái biết ơn và cảm thấy may mắn khi mình được tồn tại trên cuộc đời và làm những công việc phù hợp với bản thân.
Năm 2022 vừa qua, bạn phải đối diện với scandal tới từ phát ngôn về ba. Trải qua “sóng gió”, bạn rút ra được điều gì? Vụ ồn ào này có ảnh hưởng nhiều tới công việc của bạn không?
Thực ra, scandal là do mọi người cố tình cắt dựng nên một clip dễ gây hiểu lầm. Còn bản thân Hà luôn cảm thấy trời biết, đất biết, tâm Hà không có làm gì sai trái nên mình cảm thấy điều đó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bản thân. Thời điểm đó, cuộc sống của Hà vẫn diễn ra bình thường. 
Trong đoạn phỏng vấn có rất nhiều ý để giải thích cho câu nói của Hà về việc yêu thương ba và mong kiếp sau gặp lại. Tuy nhiên, lúc scandal ập đến Hà không muốn đứng ra giải thích hay phân minh gì hết.
Trong những ngày bị dư luận “chĩa mũi dùi”, bạn làm như thế nào để lấy lại được tinh thần tốt nhất? Gia đình bạn có phản ứng như thế nào với việc này?
Giữa tâm điểm scandal, Hà không đọc bình luận nhưng mẹ mình thì có. Khi mọi người đang bàn tán thì Hà có lên trang cá nhân để nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi khán giả khi để khán giả có suy nghĩ tiêu cực như vậy. Sau đó Hà dành thời gian đi du lịch với những người bạn và gần như mình không tiếp xúc với mạng internet. 
Hà không đọc báo, không đọc bình luận, thế giới của Hà chỉ là những người bạn đi du lịch ngắm cảnh đẹp với nhau và ăn những món mình thích. Vì thế, Hà không bị ảnh hưởng gì nhiều.
Nhưng thật ra gia đình của Hà có ảnh hưởng, mẹ mình đã đọc báo, đọc comment nên đã gọi điện thoại cho Hà. Lúc đó mình động viên mẹ “đôi khi những điều tiêu cực trên mạng xã hội nó không có đúng, mẹ chỉ cần bỏ ngoài tai việc đó thì cảm xúc sẽ không bị ảnh hưởng, giống như con đang làm.” 
Cao Thái Hà: Tôi không hề gặp áp lực phải lập gia đình, đến khi nào thích thì cưới thôi
Cao Thái Hà: Tôi không hề gặp áp lực phải lập gia đình, đến khi nào thích thì cưới thôi
Nhắc tới gia đình, năm nay bạn và người thân đã chuẩn bị kế hoạch đón Tết như thế nào?
Năm nay, mẹ và em trai sẽ lên Sài Gòn để đón tết tại nhà của Hà. Trong những ngày tết, Hà sẽ đưa mẹ và em trai đi chùa, đi chơi, thăm bà con ở Sài Gòn. 
Mỗi dịp Tết đến xuân về, chắc hẳn bạn sẽ phải gặp rất nhiều người quen, họ hàng. Là người nổi tiếng duy nhất trong một gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật, câu hỏi bạn thường nhận được là gì?
Câu hỏi Hà thường nhận được mỗi dịp Tết là “bao giờ con lấy chồng?” (Cười).
Ai gặp Hà cũng hỏi như vậy. Nhưng Hà vẫn luôn là người độc lập, thích tự chủ về việc mình thích làm gì và sẽ như thế nào? Hà luôn rõ ràng nên mình sẽ không bao giờ phải chịu ảnh hưởng bởi bất kì người thân hay một tác động nào mà đó không phải là quyết định của Hà. Dù rất hay bị hỏi thì Hà cũng chỉ vui vẻ trả lời rằng “con chưa thích”. (Cười).
Có bao giờ bạn cảm thấy ngần ngại khi người thân, họ hàng hỏi về bạn trai hay thu nhập không?
Hà không ngần ngại, nếu ai hỏi gì thì Hà vẫn sẽ trả lời bình thường. 
Có điều quan trọng nào mà mỗi dịp Tết bạn bắt buộc phải làm không?
Mỗi dịp Tết điều quan trọng Hà luôn làm đó là đi về thăm mộ gia đình, riêng năm nay Hà sẽ đến thăm người bạn thân của mình. Đó là những việc đầu năm Hà sẽ làm ngoài việc dành thời gian cho gia đình và người thân. 
Hà nghĩ những lúc mình làm việc thì không có thời gian để ngồi nói chuyện với người thân, dịp tết mình sẽ nói chuyện nhiều hơn về định hướng, kế hoạch tương lại cho em trai.
Cao Thái Hà: Tôi không hề gặp áp lực phải lập gia đình, đến khi nào thích thì cưới thôi
Năm 2022, mọi người còn khá quan tâm tới tình yêu của Cao Thái Hà, tuy nhiên, bạn chưa từng công bố người yêu. Liệu đây có phải là cách để bạn bảo vệ “nửa kia” của mình?
Hiện tại, Hà nghĩ đơn giản khi mà bản thân xác định ai đó sẽ đồng hành và trở thành bạn đời của mình thì chắc chắn Hà sẽ thoải mái nuôi dưỡng hạnh phúc, kỉ niệm riêng tư của cả hai.
Trong cuộc sống đôi khi có những người bạn mình đồng hành rất lâu nhưng không thể nào có được kết quả như mong đợi. Hà đã trải qua những cảm xúc như thế rồi nên mình xác định khi nào cưới ai thì Hà mới công khai chuyện tình cảm, lúc đó sẽ hợp lí nhất.
Hà có thường chia sẻ về công việc với người yêu không? Người yêu sẽ thường làm thế nào để an ủi bạn?
Thường công việc của Hà có sao thì mình cũng kể, chia sẻ với bạn của mình. Nếu người yêu không làm chung nghề với mình thì cũng sẽ không biết cách để mà an ủi hay động viên mình đâu. Song, Hà nghĩ đôi khi chia sẻ chỉ là lắng nghe thôi. Mình chỉ cần có người nghe mình nói, đôi khi cũng không cần động viên hay an ủi. Bởi Hà là người khá độc lập nên chỉ cần người tâm sự, còn tất cả những việc trong cuộc sống khi xảy ra mình đều có thể điều tiết được.
Hiện tại, bạn có gặp áp lực về việc lập gia đình không?
Bản thân Hà hoàn toàn không áp lực về việc lập gia đình đâu. Chừng nào mình thích thì sẽ lập gia đình và cưới thôi. Còn hiện tại mình chưa đến thời điểm mong muốn chuyện đó nên Hà cũng không nghĩ tới. (Cười)
Bạn có phải tuýp người ưu tiên công việc hơn tình cảm riêng không?
Trước đây thì có còn hiện tại thì Hà không. Bây giờ Hà ưu tiên về nội tâm và suy nghĩ của bản thân đối với cuộc sống này chứ không phải thành công trong công việc nữa. 
Điều Hà ưu tiên nhất là làm sao để mình có nội tâm thật tích cực, nội tâm tốt lên theo mỗi ngày. Bởi khi nội tâm mình tích cực thì sẽ nhìn mọi thứ xung quanh tràn đầy năng lượng và lạc quan thì đó mới là điều hạnh phúc.
Năm vừa rồi bạn gần như vắng bóng trên màn ảnh rộng, liệu trong năm tới, bạn đã có dự định quay lại mảng điện ảnh chưa?
Bật mí với khán giả, năm sau Hà chắc chắn sẽ trở lại với màn ảnh rộng trong bộ phim về hành động. Còn cụ thể tên phim và dạng nhân vật Hà hóa thân như thế nào mình xin phép được giữ kín, đến thời điểm phù hợp Hà sẽ tiết lộ với mọi người. Hy vọng khán giả vẫn sẽ luôn yêu thương và đồng hành cùng Hà trên con đường nghệ thuật nhé!
Cao Thái Hà có thể gửi tới các độc giả của lời chúc mừng năm mới thay cho lời chào tạm biệt không?
Trong năm mới, Cao Thái Hà mong rằng, quý độc giả sẽ có một cái tết đoàn viên, ấm áp bên người thân. Ngoài ra, Hà cũng chúc tất cả mọi người luôn khỏe mạnh, bình an và thành công hơn năm cũ nhé!
Cảm ơn Cao Thái Hà về cuộc trò chuyện!

STAR / Hậu Trường

NSƯT Công Ninh đăng đàn giải thích khi vướng nghi vấn từng đuổi học Trấn Thành

NS Công Ninh có chia sẻ về câu chuyện xưa xoay quanh thông tin dạy học Trấn Thành - một học trò mà nam nghệ sĩ đánh giá là hiếm có.

Xuất hiện loạt ảnh từng kết hôn trước khi yêu Quốc Nghiệp, "O Sen" Ngọc Mai nói gì?

Quán quân "Ca sĩ mặt nạ" liên tiếp gặp những ồn ào kể từ khi nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Để lộ vòng hai to bất thường, Đông Nhi vướng nghi vấn mang thai lần 2

Bà xã Ông Cao Thắng hiện tại vẫn giữ im lặng trước sự thắc mắc của cư dân mạng.

Hari Won lộ nghi vấn mang thai, ngoại hình thay đổi rõ rệt trong sinh nhật Trấn Thành

Nữ ca sĩ sinh năm 1985 lộ vòng 2 khác lạ cùng trang phục giấu dáng khiến nhiều khán giả nghi ngờ chuyện mang thai.

Cát Tường dừng làm MC

Nghệ sĩ cho biết sẽ tạm ngừng công việc MC sau 6 năm đồng hành với nhiều show hẹn hò. Cô tập trung cho điện ảnh và sân khấu.