STAR / Hậu Trường

Ca sĩ Long Nhật: "Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo, tôi rất nóng ruột"

"Không chỉ tôi hát về Phi Nhung, nhiều khán giả cũng hát chế những bài rất hay để khóc tiễn em ấy. Tôi nghe câu "hồng trần chắp tay một lạy Phi Nhung" mà khóc quá trời", Long Nhật nói.

Ca sĩ Long Nhật: "Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo, tôi rất nóng ruột"
Làm MV cho chính mình đỡ đau khổ!
Ca sĩ Long Nhật vừa chính thức phát hành MV "Phi Nhung miền tiên cảnh". Được biết ca khúc này do nhạc sĩ Lê Hồng Phúc đặc biệt sáng tác dành tặng ca sĩ Phi Nhung, sau khi biết tin cô qua đời.
Sau khi viết xong, nhạc sĩ Lê Hồng Phúc chủ động gửi cho ca sĩ Long Nhật, bởi anh tin, giai điệu của bài hát rất hợp với chất giọng, dòng nhạc quê hương mà lâu nay nam ca sĩ gốc Huế theo đuổi. Chỉ trong 2 ngày, Long Nhật và ê-kíp đã hoàn thành MV, ra mắt khán giả vào sáng ngày 5/10/2021.
Ca sĩ Long Nhật: Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo, tôi rất nóng ruột
"Từ lúc Phi Nhung mất, tôi cứ bị khó ngủ. Bình thường, tôi ngủ tới 9,10 giờ trưa nhưng hôm đó mới 5 giờ sáng đã tỉnh. Nhờ vậy mà tôi mới nhận được bài hát của nhạc sĩ Lê Hồng Phúc viết. Tôi lập tức gọi cho Lương Ngọc Quý nhờ phối khí. Tới trưa cùng ngày là có bản demo cho tôi vào phòng thu và quay hình.
May mắn là ê-kíp đều ở gần chung cư tôi ở nên mọi việc đều rất thuận lợi. Lúc ở phòng thu, tôi vừa hát vừa khóc. Đây là nén nhang tâm huyết mà anh em trong ê-kíp dành cho Phi Nhung", Long Nhật cho biết.
Ca sĩ Long Nhật: Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo, tôi rất nóng ruột
Ca sĩ Long Nhật vừa phát hành MV "Phi Nhung miền tiên cảnh"
Ca sĩ Long Nhật: Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo, tôi rất nóng ruột
Long Nhật đau lòng tới mức lúc thu âm, anh vừa hát vừa khóc
Tuy xuất phát từ thành ý nhưng cũng có ý kiến trái chiều, cho rằng: "Mỗi lần giới showbiz có một nghệ sĩ ra đi thì lại là dịp để các nghệ sĩ khác PR bản thân". Khi được hỏi, anh có lo sợ luồng dư luận không hay này không, Long Nhật thẳng thắn chia sẻ.
"Tôi không sợ gì hết. Giờ này, tôi không nghĩ tới chuyện đó. Bình thường, tôi ngủ tới 9, 10 giờ sáng mới dậy nhưng hôm đó, tôi không ngủ được, 5 giờ sáng đã tỉnh. Đúng lúc đó thì nhạc sĩ Lê Hồng Phúc gọi gửi cho bản nhạc vừa sáng tác.
Tại sao nhạc sĩ Lê Hồng Phúc không gọi cho người khác mà gọi cho tôi? Tại sao trong lúc dịch giã, khó khăn như thế này mà mọi việc lại trôi chảy như thế, từ hòa âm phối khí, phòng thu, tất cả mọi thứ, chỉ trong 2 ngày đã xong. Tôi nghĩ, đó là nhờ sự phù hộ, dẫn đường đưa lối của Phi Nhung.
Còn bây giờ, mình làm gì người ta cũng nói là PR hết. Không PR cũng thành PR. Anh hùng bàn phím nhìn gì cũng nghi ngờ. Thôi thì, việc mình mình làm. Mình thương quá thì làm, làm được gì thì làm. Làm cho chính bản thân mình đỡ đau khổ đã", ca sĩ Long Nhật nói.
"Phi Nhung từ trên trời nhìn xuống sẽ thấy hết"
Anh chia sẻ thêm: "Tôi tin tưởng rằng, linh hồn Phi Nhung về trời rồi, chỉ còn thân xác em ấy nằm đó thôi. Một người nhân hậu như thế, đã được ngài A Di Đà đưa đi rồi. Không có một nghệ sĩ nào mất mà được các chùa, các sư thầy đồng loạt cầu siêu như thế. Em ấy từ trên trời nhìn xuống sẽ thấy hết.
Ngay cả mẹ là người tôi thương nhất trên cuộc đời này mà khi mẹ nằm xuống, tôi làm đám tang cực kỳ lớn ở Huế, hoa tươi ngập tràn biệt thự, khán giả khắp mọi miền tới đưa tiễn, người ta cũng bảo Long Nhật đem đám tang mẹ ra PR.
Ca sĩ Long Nhật: Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo, tôi rất nóng ruột
Những hình ảnh đẹp của Phi Nhung trong MV mới phát hành của ca sĩ Long Nhật
Lúc mẹ sống, tôi không bất hiếu, không để mẹ thiếu gì, chưa bao giờ, tôi cãi mẹ một lời. Khi mẹ mất, tôi làm được gì cho mẹ là tấm lòng của người con hiếu thảo. Còn ai nói gì là việc của họ. Tôi làm được gì thì tôi làm. Đó là vì tôi hết tiền, chứ còn tiền, tôi làm lớn hơn nữa.
Người đã nằm xuống, mình thương quá, mình mới làm. Mình làm trước tiên là cho mình đỡ đau khổ. MV là nén nhang của anh em tôi, như một lời cầu nguyện sâu sắc, chân thành tận đáy lòng mình cho Phi Nhung. MV này, tôi làm cho em gái tôi chứ làm cho ai, đâu phải khơi khơi, không thân thiết gì mà làm.
Không chỉ mình tôi hát về Phi Nhung, nhiều khán giả cũng hát chế những bài rất hay để khóc tiễn em ấy. Tôi nghe câu 'hồng trần chắp tay một lạy Phi Nhung' mà khóc quá trời. Ngoài cô Thanh Nga ra, chưa có một nghệ sĩ nào được khán giả khóc, hát câu đó. Câu đó làm tôi rợn người. Người đời còn chắp tay lạy Phi Nhung, huống chi tôi với Phi Nhung như anh chị em trong nhà".
Ca sĩ Long Nhật: Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo, tôi rất nóng ruột
Cho nên dù ai có suy nghĩ tiêu cực thì anh tin, Phi Nhung sẽ thấy hết. Anh còn tin, chính nữ ca sĩ là người đã đưa đường dẫn lối để MV này được thực hiện thuận lợi như thế
Ca sĩ Long Nhật: Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo, tôi rất nóng ruột
Nam ca sĩ gốc Huế cũng bày tỏ sự sốt ruột vì hậu sự của Phi Nhung mãi vẫn chưa diễn ra... Anh thương cô lạnh lẽo nằm đó
Chia sẻ về công việc hiện tại khi TP.HCM đã nới lỏng giãn cách, Long Nhật cho biết, anh đã có lịch quay của nhiều chương trình trên VTV3 và VTV9 như: Người một nhà, 5 vòng vàng kỳ ảo, Quyền năng phái đẹp, Góc khuất hôn nhân, đặc biệt là chương trình Duyên phận do anh làm host.
Long Nhật nói: "Chương trình sẽ quay mà không có khán giả nhưng lúc này, được quay đã là sướng rồi. Tôi có cả núi công việc trước mắt nhưng vẫn còn đang lo hậu sự của Phi Nhung. Chưa biết bao giờ mới tổ chức được, để đưa Phi Nhung về Mỹ với con. Có rất nhiều thủ tục phải làm. Tuy biết là Phi Nhung rất được mọi người thương, sớm muộn gì cũng sẽ được về với con gái nhưng mình vẫn sốt ruột. Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo lắm. Bởi vậy, tôi rất nóng ruột".
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Hậu Trường

Bị Leon giành đồ chơi khi mẹ Hà Hồ vắng nhà, Lisa "vừa đánh vừa xoa" Lisa khiến fans "cưng xỉu"

Càng lớn, Lisa và Leon nhà Hồ Ngọc Hà càng bộc lộ rõ tình cách trái ngược nhau. Tuy nhiên, về độ yêu thương nhau của cặp đôi này thì không ai sánh bằng.

Noo Phước Thịnh khoe ảnh sinh nhật mẹ, Mai Phương Thúy "thả nhẹ" bình luận gây chú ý

Chỉ với một dòng bình luận nhẹ nhưng nàng hậu đã ngay lập tức khiến dân tình xôn xao.

Gia đình Lý Hải diện "đồng phục" tím đáng yêu mừng sinh nhật quý tử, cậu cả càng lớn càng giống bố

Lý Hải và bà xã làm tiệc sinh nhật giản dị, ấm cúng mừng sinh nhật con trai Rio tròn 10 tuổi.

Quý Bình đăng đàn căng thẳng khi bất ngờ bị "réo tên" trong danh sách 36 nghệ sĩ ăn chặn từ thiện

Quý Bình tỏ ra bất ngờ và bất bình khi bị nữ CEO "réo tên" trên mạng xã hội.

Danh ca Ngọc Sơn cập nhật chuyện giúp đỡ Hồ Văn Cường, người hâm mộ yên tâm phần nào

Mặc dù cộng đồng mạng đã nhận được thông tin từ trường Fc Hồ Văn Cường về việc giọng ca nhí đã ổn định chỗ ở nhưng đến nay Hồ Văn Cường vẫn hoàn toàn vắng bóng trên mạng xã hội. 

Cộng đồng nổi bật