STAR / Hậu Trường

Bị quản lý Erik tố lừa tiền bản quyền, Tăng Nhật Tuệ nói gì?

Bị phía Tăng Nhật Tuệ "đánh gậy" trên Youtube, quản lý của Erik quyết tâm tìm hiểu thì phát hiện nam nhạc sĩ không có quyền đối với bài hát này.

Bị quản lý Erik tố lừa tiền bản quyền, Tăng Nhật Tuệ nói gì?
Mới đây, cộng đồng mạng đang chú ý đến vụ việc quản lý của Erik đăng trạng thái liên quan đến bản quyền bài hát "Đừng xin lỗi nữa", nhạc Hàn do nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ viết lời Việt.
Theo đó, quản lý Erik cho biết kênh YouTube của nam ca sĩ bất ngờ bị đánh gậy từ công ty giải trí mà Tăng Nhật Tuệ từng làm việc khi thực hiện dự án âm nhạc đình đám này.
Bị quản lý Erik tố lừa tiền bản quyền, Tăng Nhật Tuệ nói gì?
"Đừng xin lỗi nữa" là bài hát nhạc phim "Lala hãy để em yêu anh"
Phía công ty giải trí cho rằng dù là nhạc Hàn nhưng phần lời do nhạc sĩ họ đại diện nắm bản quyền. Cuối cùng, quản lý Erik quyết định xóa luôn MV vì không muốn bị đánh gậy. Tuy nhiên, anh không bỏ qua chuyện đó mà quyết định liên lạc với đối tác phía Hàn Quốc để tìm hiểu kỹ chuyện này.
Bị quản lý Erik tố lừa tiền bản quyền, Tăng Nhật Tuệ nói gì?
Quản lý Erik đặt câu hỏi Tăng Nhật Tuệ có cố tình lừa đảo để lấy tiền bản quyền hay không?
Sau đó, quản lý Erik phát hiện, phía Tăng Nhật Tuệ và công ty giải trí kia hoàn toàn không có bất kỳ quyền nào với ca khúc đó. Quản lý của Erik trích dẫn rõ ràng: "Bên B (tức bên Tăng Nhật Tuệ) đồng ý và xác nhận rằng, bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ của phần lời, nhạc nền và các ca khúc chủ đề được sáng tác riêng cho phim thuộc quyền sở hữu hợp pháp duy nhất của bên A." Điều 3 của hợp đồng ghi rõ: "Bên B phải đảm bảo toàn bộ bản quyền phần lời Việt của các ca khúc này cho bên A, không chuyển nhượng hoặc cho phép bất cứ bên nào khác ngoại trừ bên A được quyền khai thác phần lời Việt này".
Bị quản lý Erik tố lừa tiền bản quyền, Tăng Nhật Tuệ nói gì?
Vì thế, quản lý của Erik khẳng định: "Đây là ca khúc của Hàn, bản quyền của họ, hợp đồng cũng không có điều khoản 3 năm nào cả. Điều này khiến đối tác của mình rất bực bội, bởi sự tráo trở này không chỉ vi phạm hợp đồng mà còn ảnh hưởng tới uy tín của họ với đối tác lâu năm, sau này ai dám làm việc tiếp nữa? Nên họ sẽ ủng hộ mình trong mọi hành động pháp lý, nếu có".
Bị quản lý Erik tố lừa tiền bản quyền, Tăng Nhật Tuệ nói gì?
Quản lý Erik đưa ra bằng chứng đã xác nhận với phía Hàn Quốc
Cuối cùng, quản lý của Erik đặt câu hỏi: Có phải phía Tăng Nhật Tuệ đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không? Anh còn tham khảo cả pháp luật và ủng hộ những người có trường hợp giống mình kiện ra tòa và hi vọng phía Tăng Nhật Tuệ đọc lại hợp đồng đã ký để xem có chính xác không và đưa ra được bằng chứng làm sáng tỏ mọi chuyện.
Bị quản lý Erik tố lừa tiền bản quyền, Tăng Nhật Tuệ nói gì?
Sau khi dòng trạng thái của quản lý Erik được đăng tải, Tăng Nhật Tuệ cũng có những động thái mới trên trang cá nhân. "Ông bầu" nổi tiếng cho biết kể từ cuối năm 2020, do tình hình sức khỏe không ổn, anh đã rút vào bên trong phòng thu và không can thiệp đến thế giới bên ngoài.
Anh cũng cho biết mình nắm rõ vấn đề luật lệ và các điều khoản ký kết, thậm chí còn gay gắt hơn những điều được phía quản lý Erik nói ra. Tuy nhiên, Tăng Nhật Tuệ cho biết anh luôn đặt tình cảm lên và khá thoải mái với việc để các nghệ sĩ hát các sáng tác của mình. Trường hợp nào, nhạc sĩ này cũng để tâm, thế nhưng: "Em không thể xin cho tất cả mọi người trên đời cùng một lúc được, không phải vì thu tiền, em không phải nhạc sĩ hạng nhất gì, em không mơ đến chuyện đó, cái em phải lo là tôn trọng quy định của cả hai bên. Em không đọc tin và nghe điện thoại của ai vì em chưa giải quyết được và em đã hiểu vấn đề".
Bị quản lý Erik tố lừa tiền bản quyền, Tăng Nhật Tuệ nói gì?
Nam nhạc sĩ cho biết mình không gắt gao với trường hợp của Erik
Tăng Nhật Tuệ kể hẳn tên nhiều trường hợp được mình "nhắm mắt cho qua" như Quân A.P hát trên sóng livestream, các đoạn nhạc hát vu vơ của Trịnh Tú Trung... Tuy anh cũng có gắt gao thu tiền vài trường hợp nhưng đó không phải là trường hợp của Erik.
Cuối cùng, Tăng Nhật Tuệ kết luận: "Em cũng làm ăn cũng nợ ngân hàng cũng đủ thứ nhưng em lại không phải đứa kiếm vài đồng lẻ. Sau bao nhiêu thứ em mất đi không bao giờ đòi lại, hơn 30 tuổi đầu em làm sao để cho vài triệu bạc đưa em vào chỗ ngu si, đâu phải ai cũng có thể làm mất lòng, anh là anh lớn, anh cố gắng hiểu cho em thì em mừng rồi".
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

STAR / Hậu Trường

Không kêu gọi quyên góp, Khắc Việt trực tiếp gửi 500 triệu đồng giúp miền Trung sau bão Noru

Giọng ca 8x đã chuyển tiền ủng hộ bà con miền Trung đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng về ồn ào kêu gọi từ thiện: "Nếu ai không tin tưởng hãy liên lạc sẽ hoàn trả lại tiền"

Sau vài giờ đăng tải bài viết kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng cơn bão Noru, Thùy Tiên đã xóa số tài khoản nhận tiền và có những chia sẻ mới nhất để tránh các thông tin tiêu cực.

"Bé Xuân Mai" xuất hiện với giọng hát khác lạ, cover "Chân tình" khiến khán giả bồi hồi nhớ tuổi thơ

Tuy nhiên đây chỉ là bản cover để thỏa mãn niềm yêu thích ca hát của cô chứ nữ ca sĩ không có động thái trở lại với vai trò ca sĩ.

Nguyễn Văn Chung khẳng định không chê nhạc chế nhưng "chế hài hước khác với nhố nhăng, phản cảm"

Anh còn lấy Tấm Cám và Trạng Tí ra làm ví dụ để thấy tầm nghiêm trọng của nhạc chế "kém duyên".

"Đạo diễn trăm tỷ" Võ Thanh Hòa nói về quan điểm phim remake: "Làm lại nhưng không lặp lại"

Vừa qua, đạo diễn Võ Thanh Hòa vừa tham gia buổi giao lưu "Việt hóa phim điện ảnh Hàn Quốc" và gây thích thú bởi những chia sẻ ý nghĩa, thiết thực về quá trình làm phim remake.