STAR / Hậu Trường

Băng Di: “Đầu tư giải đấu cho dancer không có lời nhưng tôi có hạnh phúc”

Băng Di đứng ra tổ chức một cuộc thi nhảy cùng với các cộng sự của mình và cô cho rằng, nếu không làm, bản thân sẽ phải hối hận.

Băng Di: “Đầu tư giải đấu cho dancer không có lời nhưng tôi có hạnh phúc”
Mới đây, Băng Di chính thức công bố kế hoạch mà cô đã ấp ủ suốt 2 năm qua: một giải đấu mang tên Rize Battle Contest. Đây là giải đấu dành cho các dancer theo đuổi 2 thể loại Hiphop và Open Style, với thông điệp “it’s not a battle, it’s a culture” (không phải là một trận battle, mà là một nền văn hóa). Thông qua đó, Băng Di và ban tổ chức mong muốn gắn kết cộng đồng underground đam mê vũ đạo, yêu âm nhạc với nhau.
Băng Di: “Đầu tư giải đấu cho dancer không có lời nhưng tôi có hạnh phúc”
Ý tưởng tổ chức giải đấu đến với Băng Di từ năm 2022 nhưng lúc đó, cô chưa đủ tự tin để bắt tay thực hiện bởi bản thân là người “ăn chắc mặc bền”, luôn chuẩn bị kỹ càng trước khi làm bất cứ điều gì.
Thêm vào đó, tổ chức một giải đấu không hề đơn giản bởi đây là một sự đầu tư không có lời, may mắn sẽ huề vốn bởi đa số các giải đấu đều mang mục đích vì cộng đồng. “Di đã ấp ủ kế hoạch này từ lâu nhưng đến hiện tại - khi bản thân đã có đủ điều kiện để làm mọi thứ thật chỉn chu - Di mới dám làm và dĩ nhiên không thể thiếu sự hỗ trợ của các cộng sự lẫn anh em bạn bè trong nghề. Đặc biệt, MC Buck - một người rất có tiếng nói trong giới vũ công dancer đã hỗ trợ Di rất nhiều để thực hiện dự án lần này” - Băng Di chia sẻ.
Băng Di: “Đầu tư giải đấu cho dancer không có lời nhưng tôi có hạnh phúc”
Băng Di: “Đầu tư giải đấu cho dancer không có lời nhưng tôi có hạnh phúc”
Di muốn Rize Battle Contest sẽ là một ngày hội cho những ai làm sáng tạo và sống vì đam mê của mình, bởi ngay bản thân Di cũng là người làm vì đam mê. Mong rằng mọi người sẽ vui và ‘cháy’ hết mình bởi giải đấu này sẽ được tổ chức thường niên với tần suất 2 lần/ năm chứ không phải Di chỉ làm một lần rồi thôi. Di hi vọng đây sẽ vừa là sân chơi, vừa là cuộc thi để mọi người tham gia có giải thưởng, vừa giao lưu và cũng để nhấn mạnh vai trò của các dancer trên sân khấu chứ không phải chỉ là ‘những người làm nền cho một phần trình diễn’” - Băng Di bộc bạch.
Băng Di: “Đầu tư giải đấu cho dancer không có lời nhưng tôi có hạnh phúc”
Nữ diễn viên cho biết, mặc dù không phải là người theo đuổi nhảy múa chuyên nghiệp nhưng cô luôn dành tình cảm nhất định cho bộ môn này và muốn thể hiện điều đó bằng hành động thực tế. 
Bởi cô hiểu được những khó khăn mà vũ công, dancer phải trải qua. Để chuẩn bị cho hành trình này, Băng Di đã bắt đầu từ khá lâu. Cô không chỉ dừng lại ở việc lên ý tưởng, chuẩn bị mọi thứ ra sao mà còn đi xem nhiều giải đấu để rút kinh nghiệm cho chính mình, biết đâu là điều phù hợp để mang vào Rize Battle Contest.
Băng Di: “Đầu tư giải đấu cho dancer không có lời nhưng tôi có hạnh phúc”
Khi bắt đầu chuyển sang lĩnh vực kinh doanh giải trí về đêm, tổ chức sự kiện, Di làm việc với các bạn dancer nhiều hơn và trong quá trình đó, Di thấy được sự nỗ lực và những cố gắng lẫn các góc khuất mà các bạn ít hoặc chưa từng chia sẻ với ai.
Có thể đó là Bánh Bao - một bạn vũ công mà Di rất trân trọng. Trước đây, Di luôn thấy Bánh Bao là một dancer hết mình trên sân khấu, bạn ấy tỏa sáng rực rỡ khiến ai cũng bị thu hút nhưng sau sân khấu lại là hình ảnh ngồi thở dốc. 
Băng Di: “Đầu tư giải đấu cho dancer không có lời nhưng tôi có hạnh phúc”
Lúc đó, Di không nghĩ gì quá nhiều nhưng sau này, một dancer khác kể Bánh Bao bị suyễn nên mỗi lần nhảy xong đều thở một cách nặng nhọc như vậy. Nhưng Bánh Bao nói với Di, bạn muốn chứng minh cho người khác thấy rằng, dù bị suyễn cũng có thể nhảy được và nhảy tốt chứ không để cuộc đời áp đặt mình ‘bản thân không thể’. Hoặc có thể là COHI - một vũ công chuyển giới từ nam sang nữ và bạn cũng có hành trình ý nghĩa để tìm lại chính mình, chiến thắng căn bệnh trầm cảm.
Từ những câu chuyện đó, Di thấy tại sao người ta có thể máu lửa với đam mê như vậy, còn mình có đủ điều kiện để ủng hộ cộng đồng thì lại không dám làm?” - nữ diễn viên nói.
Băng Di: “Đầu tư giải đấu cho dancer không có lời nhưng tôi có hạnh phúc”
Khi chia sẻ điều này, Băng Di cũng nhớ đến thời điểm cô mới chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh. Cô gặp nhiều khó khăn và thử thách, hầu như các vấn đề xảy ra mỗi ngày nhưng bản thân nữ diễn viên lại nghĩ đó là điều bình thường, bởi ai làm kinh doanh cũng sẽ gặp phải.
Băng Di: “Đầu tư giải đấu cho dancer không có lời nhưng tôi có hạnh phúc”
Di cũng từng bị nhiều người hoài nghi, rằng nghệ sĩ có làm kinh doanh được hay không, liệu Di có gánh nổi một công ty như vậy hay sẽ sớm bỏ cuộc. Di hiểu sự hoài nghi của mọi người bởi nghệ sĩ thường được nhắc đến là những con người có tâm hồn bay bổng, cách xử lý vấn đề cũng khác. Vì vậy, Di đã cố gắng để thay đổi góc nhìn của mọi người, rằng khi bản thân thật sự muốn làm một cái gì đó, nhất định sẽ có cách” - Băng Di nói.
Băng Di: “Đầu tư giải đấu cho dancer không có lời nhưng tôi có hạnh phúc”
Nữ diễn viên cũng không dám nhận mình là doanh nhân bởi với cô, đó là 2 từ quá vĩ mô. Băng Di chỉ muốn được nhắc đến với hình ảnh một nghệ sĩ làm kinh doanh. “2 năm qua, Di đã lèo lái công ty của mình có những thành tựu nhất định, có cả giải thưởng như một sự công nhận dành cho Di và các cộng sự của mình. Di cảm thấy rất vui vì đã làm được, xóa đi sự hoài nghi của mọi người.
Đôi khi, sự hoài nghi cũng có thể trở thành động lực để cố gắng hơn với đam mê của mình. Và bây giờ, khi đã đủ điều kiện và đứng vững, Di muốn làm thật nhiều thứ để cổ vũ cho những người đang nỗ lực từng ngày để sống với đam mê của chính mình, mà đầu tiên là các bạn dancer, vũ công”.
Rize Battle Contest do Băng Di tổ chức sẽ diễn ra từ 10h sáng ngày 5/5/2024 và vào cửa tự do.
Thông tin về RIZE Battle Contest:
RIZE Battle Contest là giải đấu 2 thể loại HIPHOP và OPEN STYLE được tổ chức dành cho cộng đồng yêu vũ đạo. Thí sinh đoạt giải ở các hạng mục sẽ giành được phần thưởng tiền mặt và phần quà giá trị từ các nhà tài trợ với tổng giá trị lên tới 100.000.000 VNĐ.
RIZE Battle Contest không chỉ là một giải đấu, mà còn được đặt kỳ vọng sẽ trở thành một ngày hội cho tất cả mọi người đến tham gia. 
Bin Pop, BBoy Lee và MC Buck cùng Dalena - một giám khảo Thụy Điển, sẽ là những người chấm điểm cho thể loại Open Style. Trong khi đó, giám khảo thể loại Hiphop 1ON1 sẽ là Snoop Gee, Mai Thiên Quân và Nega. Đây đều là những cái tên trẻ nhưng sở hữu nhiều thành tích ở các giải đấu lớn, có sức ảnh hưởng trong giới.
Giải đấu mang tinh thần: Sức trẻ, năng lượng và sự giao lưu giữa những người cùng đam mê với nhau.
Trong lần đầu tiên tổ chức vào ngày 5/5 tới, Rize Battle Contest sẽ có nhiều hoạt động thú vị như vẽ graffiti, gian hàng ẩm thực, popup store của các local brand và showcase trình diễn của dàn rapper đình đám. 
Địa điểm: 182 Nguyễn Văn Hưởng, Quận 2, TP. HCM
Ngày diễn ra: 05/05/2024
Chương trình: 
- 10:00 AM: Hoạt động: Graffiti, khu vực ăn uống hấp dẫn, Pop Up Store, Showcase.
- 2:00 PM: Thí sinh tập trung, check in chuẩn bị cho cuộc thi
- 3:00 PM: Bắt đầu cuộc thi
- 11:00 PM: After Party cùng DJ Ivy Phi

STAR / Hậu Trường

Vợ chồng Bình An - Phương Nga lần đầu lên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes

Vợ chồng Bình An - Phương Nga lần đầu sải bước trên thảm đỏ Liên hoan phim (LHP) Cannes trong ngày thứ 11 của sự kiện.

Á vương Oscar Vũ vận động gây quỹ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Với vai trò Trưởng dự án "Vì sức khỏe cộng đồng", Oscar Vũ đã đóng góp từ tiền cá nhân cũng như vận động gây quỹ từ những nhà hảo tâm để có kinh phí mua thiết bị thể dục ngoài trời tại công viên Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Trà Ngọc Hằng tạo động lực cho hội mẹ bỉm tự tin khoe cá tính: “Tôi diện bikini nhưng không phản cảm”

Nữ người mẫu diện bikini táo bạo, truyền cảm hứng tích cực rất nhiều cho các mẹ bỉm sữa.

Minh Tú nổi giận vì bị ê-kíp "gài" cầu hôn bất ngờ: "Từ nay, đừng làm chị em nữa"

Ở tập 3 "Minh Tú mau mau tính", chi tiết nữ siêu mẫu được Chris cầu hôn tưởng chừng sẽ rất vui nhưng lại tạo nên sự căng thẳng giữa Minh Tú và ê-kíp được hé lộ.

"Mẹ 2 con" Sam khoe vóc dáng nuột nà, giảm 20kg sau 3 tháng sinh con

Sau 3 tháng sinh con, đã giảm được 20kg, cân nặng hiện tại vào khoảng 48kg mà không ép cân nghiêm khắc, chỉ thuận theo tự nhiên.