STAR / Hậu Trường

Bạch Công Khanh: Nghệ thuật là làm nghề, không PR sản phẩm bằng chuyện đời tư

Liên tục hoạt động sau khi cậu Hai Lương "viral", Bạch Công Khanh đang có những bước đi liên tiếp và vững vàng để tạo dựng chỗ đứng trong lòng khán giả.

Bạch Công Khanh: Nghệ thuật là làm nghề, không PR sản phẩm bằng chuyện đời tư
Sau khi thành công với vai diễn cậu Hai Lương trong phim Duyên kiếp, Bạch Công Khanh không tiếp tục đánh bóng tên tuổi ở mảng diễn xuất ngay, mà quyết định đẩy mạnh bản thân trong lĩnh vực ca hát. Chàng nghệ sĩ đa tài phát hành live session mang tên Khanh's Live với tập 1 gồm 9 ca khúc cover, là nơi Bạch Công Khanh trải cảm xúc của mình vào các bài hát cũ nhưng được phối lại đầy mới mẻ.
Hãy cùng lắng nghe chàng trai đa năng này trò chuyện về tâm huyết âm nhạc lần này cũng như những dự định trong thời gian sắp tới.
Bạch Công Khanh: Nghệ thuật là làm nghề, không PR sản phẩm bằng chuyện đời tư
Chào Bạch Công Khanh. Tại sao bạn lại chọn phát hành live session sau khi vừa kết thúc phim Duyên kiếp?
Phát hành sản phẩm tại thời điểm này một phần là để khẳng định sự nghiệp âm nhạc với khán giả, một phần là để cảm ơn mọi người đã ủng hộ phim. Sản phẩm này tiền kỳ rất lâu, nhưng thực hiện chỉ trong một ngày thôi, nghĩa là hát thế nào thì mình lấy luôn thế đó, giống như diễn live. Đó không phải làm ẩu, mà là giữ được cảm xúc chân thật nhất.
Nếu đã giống hệt hát live, tại sao Bạch Công Khanh không tổ chức luôn một buổi hát live phục vụ khán giả?
Khanh vẫn luôn diễn live đều đặn. Điều khác biệt của live session này là Khanh đang muốn giới thiệu với mọi người một cái tên series là Khanh’s Live. Khanh mong dự án này sẽ theo mình đến 10 năm sau, và mình đi đâu thì người ta cũng nhớ đến chương trình này của mình. Và có thể nó sẽ có nhiều phiên bản khác như Khanh’s Concert, Khanh’s Mini Show
Bạch Công Khanh: Nghệ thuật là làm nghề, không PR sản phẩm bằng chuyện đời tư
Nếu vậy, Bạch Công Khanh đã có chiến lược quảng bá như thế nào để series này được lan rộng hơn?
Trước mắt thì nhờ nhiều nhất vào mạng xã hội như YouTube, Facebook, TikTok. Đây là hình thức live band nên mọi người cần xem video chứ không thể chỉ nghe audio thôi. Tất nhiên tôi cũng sẽ nghĩ ra nhiều cách khác, chứ không thể ép người ta xem video thì mới tiếp cận được sản phẩm của mình.
Tất cả các bài hát trong vol 1 của live session đều là cover. Bạch Công Khanh đã xử lý vấn đề bản quyền như thế nào?
Tất cả những bài này đều nằm trong khả năng Khanh có thể xin phép được. Cũng có một số bài hay nhưng vì không tiếp xúc được với phía đơn vị chủ quản nên đành ngậm ngùi không thể hát lần này. Đây là mình đang sử dụng chất xám của người khác thì mình phải thật sự tôn trọng họ, phải nhận được sự đồng ý thì mới có tâm lý thoải mái để hát. Mình không được hát lén, nghệ thuật mà hát lén thì thua rồi.
Bạch Công Khanh: Nghệ thuật là làm nghề, không PR sản phẩm bằng chuyện đời tư
Có thể thấy Bạch Công Khanh đang hoạt động tích cực ở cả 3 lĩnh vực là âm nhạc, diễn xuất và MC. Vậy Bạch Công Khanh muốn khán giả nhớ đến mình với danh xưng nào nhất?
Nếu mọi người có xem Khanh dẫn chương trình, sẽ thấy Khanh được giới thiệu là “diễn viên – ca sĩ Bạch Công Khanh”. Giới thiệu như vậy là rất tôn trọng Khanh, nhưng đôi khi Khanh chỉ muốn được giới thiệu đơn giản là Bạch Công Khanh thôi. Chỉ cần mọi người nhớ Khanh là một nghệ sĩ, có thể làm được nhiều thứ.
Bởi vì Khanh từng phân định rạch ròi khi mọi người nghe Khanh hát sẽ quên Khanh là diễn viên, khi xem Khanh đóng phim sẽ không biết Khanh là ca sĩ, còn khi làm MC thì không phải vì là ca sĩ hay diễn viên mà được mời dẫn chương trình. Mỗi mảng mình tập trung làm thật tốt thì 2 mảng còn lại sẽ bị đánh bật ra. Mình đã có 3 hướng để khán giả nhớ đến, thì không có lý do gì mà lại tự thu hẹp về 1 mảng cả.
Vậy Bạch Công Khanh cảm thấy mình đang làm tốt nhất ở mảng nào?
Ở thời điểm này, có vẻ như mọi người thích Khanh đóng phim nhất. Bởi vì Khanh được tham gia những bộ phim đình đám, có những vai diễn tạo được dấu ấn nhất định. Còn về ca hát, Khanh vẫn đang trên đường tìm kiếm sản phẩm của riêng mình.
Bạch Công Khanh: Nghệ thuật là làm nghề, không PR sản phẩm bằng chuyện đời tư
Với mức độ viral của vai diễn cậu Hai Lương, có thể nói Bạch Công Khanh đã thành công với bộ phim Duyên kiếp. Nhưng diễn vai hài thì rất khó, vậy điều giúp Bạch Công Khanh thành công trong vai hài là gì?
Khanh nghĩ đó là sự tự nhiên. Ngay từ đầu diễn vai này, Khanh không có quan niệm mình đang diễn hài, không cố tình diễn cho khán giả cười, mà chỉ thoại theo tâm lý nhân vật. Nên những tiếng cười khi khán giả xem là hoàn toàn tự nhiên, đó là chìa khóa vô hình mà Khanh mở được với vai cậu Hai Lương. Đó không phải là sự tính toán nào cả.
Sao Bạch Công Khanh không mượn hình ảnh cậu Hai Lương để tiếp cận khán giả khi đứng trên sân khấu?
Cũng có khán giả hỏi như vậy, nhưng nếu nó xảy ra thì là đang làm lố, chứ không phải là làm hài lòng người khác nữa. Cậu Hai Lương sẽ thật là đẹp khi chỉ ở trong Duyên kiếp. Khanh không mượn hình ảnh đó để quảng cáo, đánh bóng tên tuổi mình. Nên khi đi hát Khanh vẫn sẽ mặc vest, không theo phong cách hồn nhiên, nhí nhảnh như trên phim.
Bạch Công Khanh: Nghệ thuật là làm nghề, không PR sản phẩm bằng chuyện đời tư
Một vai diễn như thế nào tiếp theo sẽ giúp Bạch Công Khanh thoát khỏi cái bóng của cậu Hai Lương?
Chắc là phải vai ác thôi. Nói thật là hiện tại Khanh vẫn thích đóng vai khờ để cố gắng thoát khỏi cậu Hai Lương. Khanh muốn biết mình sẽ đóng một vai khờ khác thì như thế nào, đó là thử thách. Nhưng để khán giả thoát khỏi cậu Hai Lương thì có lẽ là cần vai phản diện, có tính cách xốc nổi hơn. Khanh rất sợ chỉ có một nét diễn mà qua quá nhiều phim.
Bạch Công Khanh: Nghệ thuật là làm nghề, không PR sản phẩm bằng chuyện đời tư
Bạch Công Khanh có nhận xét gì về 2 bạn diễn trong Duyên kiếp là Trương Mỹ Nhân và Ngô Phương Anh?
Khanh với Trương Mỹ Nhân như 2 anh em trong nhà vậy đó. Mỹ Nhân là một người con gái nhưng tính rất là đàn ông, Khanh thích những người phụ nữ như vậy. Mỹ Nhân làm việc rất chuyên nghiệp, tập trung vào chuyên môn, rất cầu tiến, mong được lắng nghe mọi người góp ý. Đây là lần đầu Mỹ Nhân đóng phim xưa nên cô ấy có áp lực riêng, cũng có xin ý kiến từ tôi. Tôi cũng chia sẻ với cô ấy về văn phong nói chuyện, phong thái trong phim xưa. Mỹ Nhân rất chịu khó để ý chuyện này.
Ngô Phương Anh thì là lần đầu tiên Khanh được hợp tác cùng. Phương Anh rất tập trung cho vai diễn, ít khi nào lơ là ở bất kỳ phân đoạn nào. Thậm chí Phương Anh thường xuyên trao đổi với Khanh để tìm ra nét diễn không bị trùng trong các cảnh của 2 vợ chồng.
Được làm việc với 2 bạn diễn thế này giúp tôi càng tập trung hơn. Chẳng ai muốn quay đi quay lại 1 cảnh diễn vì rất tuột cảm xúc, nên tôi phải tập trung, không được lơ là cảnh nào. Thậm chí có những cảnh không có thoại thì tôi cũng phải tập trung vào biểu cảm để đường dây câu chuyện được mạch lạc.
Bạch Công Khanh: Nghệ thuật là làm nghề, không PR sản phẩm bằng chuyện đời tư
Trước đây vai Huệ từng được định là của Nam Em, nhưng cuối cùng lại do Trương Mỹ Nhân diễn. Bạch Công Khanh có ý kiến thế nào khi khán giả mong muốn Nam Em diễn cặp với mình hơn?
Lúc đầu dự định vai Huệ là của Nam Em, nhưng vì lý do khách quan mà mọi người cũng biết thì cuối cùng lên phim là Trương Mỹ Nhân. Khanh đón nhận điều đó rất bình thường. Bởi vì chuyện nhà sản xuất chọn diễn viên thì Khanh không can thiệp vào được, thậm chí tôi còn không biết gì.
Đóng với Nam Em sẽ có trải nghiệm khác nhưng đóng với Mỹ Nhân lại là một điều thú vị khác thì sao? Mỗi người đều có một năng lượng diễn xuất riêng của mình. Khanh chỉ không muốn mọi người quá đặt nặng về phần này, để xem nhẹ người này, đặt nặng người khác. Nghệ sĩ đã hoạt động nghiêm túc để khán giả xem thì rất mong khán giả đón nhận tích cực, để nghệ sĩ được thoải mái tinh thần. Đừng định kiến rằng vai này là phải của người này, vì sẽ làm người khác tủi thân.
Trong 3 bạn diễn nữ là Nam Em, Trương Mỹ Nhân và Ngô Phương Anh, Bạch Công Khanh cảm thấy mình làm việc với ai hợp ý nhất?
Khanh có nhiều cơ hội làm việc với Nam Em hơn, cả đóng phim và ca hát. Làm việc nhiều mà gắn bó được thì chắc chắn hợp, nhưng không có nghĩa là chưa làm việc nhiều thì không hợp. Vì hiện tại Khanh được làm việc với Nam Em nhiều hơn 2 bạn kia nên xem là hợp hơn.
Bạch Công Khanh: Nghệ thuật là làm nghề, không PR sản phẩm bằng chuyện đời tư
Tập trung vào nhiều dự án công việc như vậy, dường như Bạch Công Khanh chưa có dự tính gì cho cuộc sống cá nhân?
Trước đây khi chưa được quan tâm nhiều, Khanh đã không có suy nghĩ nhiều về đời sống riêng tư rồi. Thì hiện tại khi mọi người đang ủng hộ Khanh làm nghệ thuật, không lý gì Khanh lại lơ là. Mình có thể gác lại để làm những cái có ích cho đời, làm vui lòng khán giả hơn.
Nhưng nếu tình cảm đến bất chợt và phải chọn lựa giữa sự nghiệp và tình cảm, Bạch Công Khanh sẽ ưu tiên điều gì?
Cũng giống như công việc ở hiện tại, phải chi mình có thể phân thân ra được, vừa lo cho sự nghiệp vừa lo cho gia đình thì tốt quá. Nhưng Khanh mong mình không rơi vào hoàn cảnh phải chọn một. Chẳng ai kết hôn xong rồi không đi làm. Khi đã đến với nhau thì phải chấp nhận tính chất công việc để chăm lo cuộc sống.
Ba mẹ của Bạch Công Khanh có thúc ép lấy vợ hay không?
Ba mẹ Khanh cũng giống như khán giả, rất quan tâm chuyện Khanh đi hát, đóng phim gì, dẫn chương trình gì. Cho nên ba mẹ cũng cùng tâm lý với khán giả là muốn xem Khanh với sản phẩm. Chỉ cần như thế là Khanh quyết định tập trung cho sự nghiệp.
Bạch Công Khanh sẽ bị thu hút bởi một người như thế nào?
Khanh bị thu hút bởi một người hiểu mình. Nếu hiểu mình thì chỉ cần nói chuyện vài câu là biết. Khanh thấy trước giờ mình dễ bị thu hút bởi những người hoạt ngôn, lanh lợi trong công việc.
Có phải Bạch Công Khanh không thoải mái với việc công khai đời sống cá nhân?
Khanh không phải không thoải mái với chuyện công khai, mà là không thích mang đời sống cá nhân ra trước mọi người. Vì dù có người thích nhưng cũng có người không quan tâm đời tư của Khanh. Chung quy thì Khanh tôn trọng nghệ thuật nghĩa là phải làm nghề, chứ không mượn đời sống cá nhân để PR sản phẩm.
Cảm ơn Bạch Công Khanh về những chia sẻ. Chúc bạn sẽ thành công với những dự án của mình.
Ảnh: Hoàng Vũ
Thiết kế: Quang Huy
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

STAR / Hậu Trường

Bị chỉ trích PR bốc phét, Tuấn Hưng tuyên bố: "Tiền đối với tôi không quan trọng, một tháng vài show là thừa nuôi con"

Với gia tài hiện tại, thứ Tuấn Hưng tìm kiếm chỉ là sự yêu thương và công nhận từ khán giả.

Đông Nhi trở thành nữ ca sĩ Việt đầu tiên góp mặt trong "big 4" cuộc thi nhan sắc trong nước

Theo đó, mới đây BTC Miss Grand Vietnam 2022 công bố Đông Nhi sẽ là nữ ca sĩ biểu diễn trong đêm trao vương miện.

Quý tử thứ 3 nhà Hà Tăng lộ diện, khiến netizen 'rần rần' vì điểm này!

"Ngọc nữ màn ảnh Việt" tiếp tục khiến netizen "mắt tròn mắt dẹp" trước hình ảnh mới nhất về nhóc tỳ thứ 3.

"Người tình" nam vương của Hương Giang trong MV mới: bên ngoài nhiều tiền, bên trong sáu múi

"Nam thần" kết đôi cùng Hương Giang trong MV "Em buông" đang khiến mạng xã hội chao đảo bởi gương mặt và vóc dáng đỉnh cao.

Không tiệc tùng ăn chơi, Wowy trao hàng trăm suất học bổng cho trẻ em nghèo trong ngày chào đón tuổi 34

Hành động nhân văn của nam rapper không chỉ được lòng hậu bối mà thế hệ đi trước như NSND Bạch Tuyết cũng dành sự ái mộ cho anh.