STAR / Hậu Trường

B Ray: "Yếu điểm lớn nhất của tôi là không thể nói dối nên chẳng giỏi lấy lòng một ai"

Nam rapper cho rằng điều khó khăn nhất với mình trong con đường nghệ thuật chính là không thể nói dối được.

B Ray: "Yếu điểm lớn nhất của tôi là không thể nói dối nên chẳng giỏi lấy lòng một ai"
B Ray - một trong những cái tên ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả qua hàng loạt những bản rap cực chất. Không những mang phong cách "Boy Mỹ con", giọng rap đặc trưng bắt tai cuốn hút. Chàng rapper Việt này còn đặc biệt ở chỗ, ngay cả bài "rap djzz" cũng có thể trở thành hit triệu views. B Ray, một trong những "con quái vật" của Rap Việt, tài năng và có chút "ngông" của tuổi trẻ cũng như sự bộc trực, nghĩ gì nói đó.
Nam ca sĩ cũng tự nhận rằng yếu điểm lớn nhất của mình là không thể nói dối được.
B Ray: Yếu điểm lớn nhất của tôi là không thể nói dối nên chẳng giỏi lấy lòng một ai
B Ray cho biết, yếu điểm lớn nhất chính là không thể nói dối
Được fans ưu ái gọi là “rap dizz vẫn hit triệu views", vậy đâu là công thức để B Ray chinh phục được khán giả?
Được mọi người yêu quý đến bây giờ mình cảm thấy 1 phần cũng là nhờ may mắn. Phần còn lại, có lẽ vì âm nhạc của mình đồng cảm được với khán giả. Dù là đấu rap, nhạc về tình yêu, về cuộc đời, phản ánh hay khai thác những chủ đề "nóng" của xã hội mình luôn cố gắng để viết thật nhất và gần gũi với mọi người.
Trước đây từng bị nghi ngờ từ "underground" lên "mainstream" sẽ làm B Ray mất “chất". Còn thực tế thì sao?
“Chất” của mình vẫn là những sản phẩm mà mình viết ra và những thông điệp gửi gắm trong đó. Mình tự tin sẽ luôn làm tốt được điều đó, dù dưới cái mác “underground” hay “mainstream”. Đối với mình, âm nhạc chính là cuộc sống. Thế nên dù có chuyển hướng thế nào thì mình sẽ luôn cố gắng tạo ra được những sản phẩm hay ho, thú vị đến cho khán giả.
Những bản collab gần đây B Ray có vẻ đổi sang style “dịu" hơn so với khi solo, B Ray nghĩ rằng đâu là phong cách âm nhạc phù hợp với mình nhất? 
Mình không thích gò bó vào 1 phong cách hay thể loại nhất định. Thế nên trong kho tàng nhạc của mình, với những ai để ý, luôn có những bài nhạc gai góc và có chiều sâu, nhưng cũng không thể thiếu được những ca khúc dễ thương, nhẹ nhàng. Mình mong muốn được rằng sẽ đa dạng hóa bản thân để nhạc của B Ray sẽ nhiều màu sắc và bất cứ ai cũng có thể chọn lựa được những ca khúc mình muốn ở bất cứ thời điểm nào.
Từng chia sẻ rằng B Ray muốn mở một liveshow riêng của mình nhưng có vẻ như đến hiện tại dự định đó đến đâu rồi?
Có rất nhiều lý do để cho mơ ước ấy vẫn chưa thực hiện được. Nguyên nhân chính vẫn là vì mình cảm thấy bản thân chưa sẵn sàng để thực hiện điều đó. Để chuẩn bị một liveshow không đơn giản như sản xuất một sản phẩm nào đó. Cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Đến một lúc nào đó phù hợp nhất định mình sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc thật hoành tráng của B Ray.
Theo B Ray thì với những thành tựu hiện tại, anh nghĩ đây đã gọi là thành công anh mong muốn chưa?
Với những gì đang có, mình khẳng định rằng đã thành công hơn những gì bản thân mong muốn rất nhiều rồi. Từ những bài nhạc làm vì thú vui trên mạng, mình có thể biến nó thành công việc hàng ngày của mình và được nhiều người yêu quý. Với mình như thế là quá đủ rồi. Tuy nhiên, càng được nhiều người quan tâm thì mình lại phải càng cố gắng để có thể cho ra đời những sản phẩm tốt hơn nữa trong tương lai.
B Ray: Yếu điểm lớn nhất của tôi là không thể nói dối nên chẳng giỏi lấy lòng một ai
B Ray của ngày hôm nay đã thành công hơn những gì mình mong  muốn
Với chia sẻ “Khán giả không phải bồi thẩm đoàn" trong lúc nhiều ý kiến không hay đang dồn về Đạt G. Phải chăng bạn đang cố gắng bảo vệ người em của mình dù khán giả sẽ không thích?
Mình xin được đính chính câu nói đó không nhắc đến vụ việc của Đạt. Mình nghĩ là nếu đã là khán giả của mình, họ sẽ hiểu vì sao mình luôn bên cạnh bạn bè trong bất cứ trường hợp nào. 
Thời gian gần đây, B Ray liên tục khiến khán giả nổ ra nhiều ý kiến trái chiều với những status gây tranh cãi. Bạn nghĩ như thế nào về vấn đề này? Tại sao B Ray chưa một lần lên tiếng biện minh hay giải thích mỗi khi có scandal xảy ra với mình? 
Mình nghĩ việc bất đồng quan điểm là chuyện quá bình thường của cuộc sống. Chín người mười ý, mình nêu quan điểm của mình thì cũng có những quan điểm trái ngược. “Khán giả không phải bồi thẩm đoàn”. Thế nên mình cảm thấy việc phải giải thích, đưa bằng chứng, tố tụng nhau để cho khán giả là người “hít drama” phân định thắng thua, đúng sai là việc không cần thiết. 
Hơn nữa, với những người yêu mến mình, việc giải thích là không cần. Còn với những kẻ không ưa, có bao nhiêu cũng không đủ. 
Đây có phải là hành động chứng minh rằng B Ray không sợ “gạch đá dư luận”? 
Mình không nghĩ đến mức không sợ đâu. Nhưng có thể nói là mình đã quen với việc đó rồi. 
B Ray: Yếu điểm lớn nhất của tôi là không thể nói dối nên chẳng giỏi lấy lòng một ai
Không phải mình không sợ dư luận, mà mình quen với việc đó rồi
B Ray đã hoạt động nghệ thuật một khoảng thời gian dài, khi nhìn lại có bao giờ bạn cảm thấy nuối tiếc gì không?
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Có! Đó là những điều về cuộc sống riêng tư của mình mà mình hồn nhiên chia sẻ cho mọi người. Khi nghĩ lại, mình ước gì đã không thật thà như vậy.
Trong suốt chặng đường nghệ thuật của mình, có “bài học” nào khiến B Ray ghi nhớ sâu sắc nhất?
Bài học mình học được có lẽ đó là sự kiên nhẫn và tin tưởng vào bản thân. Làm nghệ thuật cũng giống như bất cư công việc nào khác, có điều được dư luận nhìn nhận nhiều hơn. Chính vì thế nhất cử nhất động sẽ đều được để ý và đưa ra bàn tán. Bởi vậy nếu ai mà không thực sự nhẫn nại và kiên định mục tiêu thì rất dễ bị phân tán vì những ý kiến của người này, người kia.
Khi cho ra mắt một sản phẩm mới, B Ray thường chú trọng điều gì?
Mình sẽ chú trọng vào chủ đề trước hết. Mình không muốn đến khi nghe hết bài nhạc, không có thông điệp nào đọng lại, hay mỗi bài hát đều là bản sao của những bản nhạc đã từng ra mắt trước đó. 
Nhiều khán giả hiện tại đánh giá sự thành công của 1 sản phẩm dựa vào số lượng view hoặc top trending. Còn bạn?
Mình nghĩ đó là những yếu tố không thể thiếu trong việc thẩm định giá trị của một sản phẩm âm nhạc. Bài hát có hay, có đẹp thì mới được nhiều người nghe, xem và chia sẻ. Nhưng đó không phải là thước đo duy nhất cho sự thành công của 1 sản phẩm. Thế nên, nếu bài hát nào mà không lọt top trending cũng chưa chắc là ca khúc tệ. 
Được biết B Ray đang hợp tác với Amee rất thành công vậy tại sao anh không thừa thắng xông lên cho các dự án sau này?
Mình chọn Han Sara vì bạn ấy phù hợp với ca khúc mới hơn. Không phủ nhận những bản nhạc kết hợp cùng Amee khá thành công nhưng điều đó không có nghĩa là mình sẽ chỉ chăm chăm cùng bạn ấy. Như mình đã nói, mình không thích sự gò bó hay "khoanh vùng âm nhạc" của chính mình. Trong tương lai, mình hy vọng sẽ được kết hợp với nhiều nghệ sĩ khác hơn nữa.
Sau chương trình Rap Việt, King Of Rap, khán giả càng ngày càng dành nhiều sự quan tâm, yêu thích cho rap. Bạn có nhận thấy đây là tín hiệu vui với cộng đồng Underground?
Đương nhiên rồi, càng nhiều khán giả quan tâm càng mở ra nhiều cơ hội cho những rapper có cơ hội được biết đến nhiều hơn. 
Có nhiều thông tin rằng bạn sẽ "ngồi ghế nóng" của một trong số những cuộc thi hot nhất về rap?
Nếu có cơ hội thì mình cũng rất sẵn sàng tham gia.
Dịch Covid 19 đã ảnh hưởng đến B Ray như thế nào? Trong khoảng thời gian này, bạn đã làm gì và trải nghiệm như thế nào với nó?
Dịch Covid làm ảnh hưởng đến cả xã hội chứ không riêng ai. Nhưng cũng nhờ nó mà mình có nhiều thời gian "sống chậm" hơn. Mình đã suy nghĩ và nhìn lại chặng đường mà đã đi, rút ra những bài học có ích cho bản thân. Tuyệt vời nhất là mình đã có thể làm bạn với những người mà trước giờ cứ có ác cảm với họ.
 Sau thành công của “Xin đừng nhấc máy”, B Ray có ấp ủ gì cho hoạt động nghệ thuật sắp tới của mình chưa?
Sắp tới mình sẽ cho ra mắt 1 Mini-Mixtape “Chuyện là vầy” gồm 5 bài rap theo dạng kể chuyện. Nó là 1 "đứa con" tâm huyết mà mình ấp ủ hơn 1 năm nay. Hiện giờ, dự án vẫn còn trong giai đoạn sản xuất. Mong là đến lúc đó, sẽ tiếp tục được sự ủng hộ của khán giả. 
Nếu cho bạn dùng 3 tính từ để miêu tả bản thân, B Ray sẽ dùng những tính từ nào?
Thẳng thắn, nghĩa khí và trung thực.
Cảm ơn B Ray và chúc bạn ngày càng thành công trên con đường âm nhạc.

form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

STAR / Hậu Trường

Thứ trưởng Bộ Văn hóa: Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về nước an toàn.

Miss Grand Thùy Tiên "cạn lời" trước nghi vấn "chuyển giới", Fan Club tung loạt bằng chứng siêu "lầy lội"

Dù nghi vấn Thùy Tiến là "mỹ nhân chuyển giới" chỉ là bình luận trêu chọc của fans nhưng netizen vẫn nhất quyết không tha cho Miss Grand International 2021.

Lương Thùy Linh - Kiều Loan cùng Top 37 "Miss World Vietnam" đạp xe quảng bá du lịch thành phố Quy Nhơn

“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung, Lương Thùy Linh, Lona Kiều Loan cùng dàn thí sinh "Miss World Vietnam 2022" thướt tha trong tà áo dài trắng, đạp xe dọc thành phố biển Quy Nhơn - nơi đăng cai vòng chung kết cuộc thi.

Bà xã Lê Dương Bảo Lâm hạ sinh con thứ 3, tiết lộ diện mạo quý tử chuẩn “cha nào con nấy”

Vừa qua, bà xã Lê Dương Bảo Lâm đã hạ sinh quý tử đầu tiên sau ca sinh mổ. Gia đình danh hài lập tức chia sẻ tin vui trên mạng xã hội và bật mí “sương sương” về dung mạo thiên thân nhỏ.

Lộ diện "Người đẹp bản lĩnh" tiến thẳng vào Top 20 chung cuộc "Miss World Vietnam 2022"

Tập chung kết của Head to Head Challenge - thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss World Vietnam 2022 cuối cùng đã lộ diện thí sinh chiến thắng giải “Người đẹp bản lĩnh”.

Cộng đồng nổi bật