STAR / Hậu Trường

2 người phụ nữ khiến sư phụ của cố NSƯT Vũ Linh cũng phải "tim đập, chân run" là ai?

Trong lần chạm mặt đầu tiên với "bà hoàng sân khấu" Thanh Nga, NSƯT Diệu Hiền cho biết tim đập thình thịch vì được gặp thần tượng đời mình.

2 người phụ nữ khiến sư phụ của cố NSƯT Vũ Linh cũng phải "tim đập, chân run" là ai?
Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, cố NSƯT Vũ Linh luôn kính trọng và gọi NSƯT Diệu Hiền là sư phụ bởi ông được học tập từ bà không chỉ kỹ thuật ca hát, biểu diễn mà còn là tâm đức làm nghề, nhân cách sống... Sở dĩ có một "đệ nhất đào võ" lẫy lừng của cải lương Việt Nam hiện tại, nghệ sĩ Diệu Hiền cũng được tiếp thu những giá trị tốt đẹp từ thế hệ đi trước "rút ruột" ra mà truyền dạy.
2 người phụ nữ khiến sư phụ của cố NSƯT Vũ Linh cũng phải tim đập, chân run là ai?
Cố NSƯT Vũ Linh bên sư phụ NSƯT Diệu Hiền của mình.
NSƯT Diệu Hiền từng chia sẻ với khán giả một ký ức khó phai với 2 huyền thoại NSND Phùng HáNSƯT Thanh Nga. Ngày xưa, thời hoàng kim của sân khấu cải lương thì các đoàn thường xuyên sáng đèn phục vụ khán giả. Trong một lần chui vào lỗ nhỏ lẻn vào xem hát, bà mê đắm với nhan sắc và giọng ca của cố nghệ sĩ Thanh Nga. Từ đó, bà nuôi giấc mơ được như thần tượng, đứng trên sân khấu và mang lời ca tiếng hát cống hiến cho đời. 
2 người phụ nữ khiến sư phụ của cố NSƯT Vũ Linh cũng phải tim đập, chân run là ai?
Nhan sắc và giọng hát của cố nghệ sĩ Thanh Nga là báu vật của giới cải lương Việt Nam.
"Hiền ơi là Hiền, phải chi mày hát được bằng phân nửa móng chân của Thanh Nga tao cũng lạy gánh hát cho mày theo. Nhưng mày không được như thế, toàn phá không, xóm làng còn chịu không nổi thì gánh hát nào chịu nổi mày" - mẹ của NSƯT Diệu Hiền không tin vào con mình sẽ một ngày trở thành nghệ sĩ.
Tuy vậy, bà vẫn quyết tâm theo đuổi cải lương cho bằng được. Bà cùng bạn của mình (là NSND Bạch Tuyết) đến học lớp của má Bảy Phùng Há dạy ở rạp Thống Nhất. Thật may mắn, bà được chính "bà tổ sống" của nghệ thuật cải lương Việt Nam chỉ dẫn.
2 người phụ nữ khiến sư phụ của cố NSƯT Vũ Linh cũng phải tim đập, chân run là ai?
Chân dung "bà tổ sống" của sân khấu cải lương Việt Nam - NSND Phùng Há.
Trùng hợp, "bà hoàng sân khấu" lúc ấy là Thanh Nga, học trò "ruột" của NSND Phùng Há. Theo cảm nhận của NSƯT Diệu Hiền thì có vẻ đàn chị không thích mình vì chỉ muốn má Bảy dạy cho riêng chị ấy. Đồng thời, má Bảy cũng biết được điều đó nên gọi bà chuẩn bị một chiếc áo dài chỉnh tề, hôm sau đến tiệm cơm gần rạp gặp má.
2 người phụ nữ khiến sư phụ của cố NSƯT Vũ Linh cũng phải tim đập, chân run là ai?
NSND Phùng Há và "đệ tử" đáng tự hào - "huyền thoại cải lương" Thanh Nga.
Tuy nhiên, điều mà NSƯT Diệu Hiền không lường trước được chính là cuộc hẹn ấy có thêm sự xuất hiện của chị Thanh Nga. Hóa ra má Bảy muốn hai chị em làm quen nhau, xóa bỏ ganh đua mà cùng cố gắng trau dồi làm nghề. "Đệ nhất đào võ" bồi hồi nhớ lại cảm xúc khi ấy, tim đập thình thịch khi chứng kiến 2 người phụ nữ vô cùng quyền lực cùng ngồi trên ghế đợi mình đến, tuy rất run nhưng trong lòng thì vui mừng như mở cờ. 
2 người phụ nữ khiến sư phụ của cố NSƯT Vũ Linh cũng phải tim đập, chân run là ai?
NSƯT Diệu Hiền viếng thăm mộ người thầy - NSND Phùng Há tại chùa nghệ sĩ.
NSƯT Diệu Hiền kể lại, bà lễ phép vòng tay chào chị Thanh Nga. Nhìn bà từ trên xuống dưới, "bà hoàng sân khấu" mới nhẹ nhàng nói: "Cũng đẹp đấy, ngồi xuống đi cưng, ăn gì thì gọi. Chị nghe má Bảy nói em thích ăn canh chua lắm nên có gọi cho em". Cũng từ lần chạm mặt này mà về sau công chúng mới đón nhận cái tên Diệu Hiền trên sân khấu, thành danh và tiếp tục truyền lửa cho thế hệ sau, trong đó có cố NSƯT Vũ Linh.

STAR / Hậu Trường

Cát Tường, Trung Dũng vượt hơn 700km đến thăm bà con khó khăn tại Gia Lai

Cát Tường, Tiết Cương và bố mẹ phải cố kìm nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn trong chuyến từ thiện.

Minh Hằng: "Tôi không dám ăn kiêng khắt khe giữ dáng, thời gian dành cho con là chính"

Sau sinh nở vẫn được khen visual mặn mà, Minh Hằng đã có những chia sẻ về bí quyết giúp lấy lại sắc vóc nhanh hơn. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng tâm sự bản thân duy trì cho con bú bằng sữa mẹ, không dùng sữa công thức và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

MC Quốc Trí mang 60kg hành lý, bay gần 40 tiếng dự thi Nam vương Du lịch Thế giới

MC Quốc Trí chính thức lên đường tham gia Mister Tourism World 2023 bắt đầu chặng hành trình chinh chiến tại cuộc thi.

Sam diện phong cách "minh tinh" dự sự kiện ở tháng thứ 5 của thai kỳ: Nhan sắc ngọt ngào "miễn bàn"

Sam vừa tham gia 1 sự kiện ở TP.HCM và thu hút nhiều sự chú ý vì vẻ ngoài xinh đẹp. Hiện tại, nữ diễn viên đã mang thai đến tháng thứ 5 và cô luôn trong trạng thái vui cười, hạnh phúc.

Về thăm trường cấp 3 sau lũ lụt, Xuân Định được cả dòng họ dự Fan Meeting

Sau sân khấu đầu tiên bùng nổ tại quê nhà ở Đại học Khoa học Huế ngày 12/11, Xuân Định K.Y quay trở lại tiếp tục công việc tại TP.HCM.