THỂ THAO / Hậu trường

Tên huyền thoại bóng đá Pele được đưa vào từ điển: Từ giờ hãy mô tả nhau là 'Pele'

Tên huyền thoại bóng đá người Brazil – Pele đã được đưa vào phiên bản mới nhất của từ điển tiếng Bồ Đào Nha Michaelis. Theo đó, Pele “là một từ mô tả ai đó hoặc thứ gì đó có ưu thế không thể sánh bằng”.

Tên huyền thoại bóng đá Pele được đưa vào từ điển: Từ giờ hãy mô tả nhau là 'Pele'
Việc bổ sung cái tên Pele vào từ điển Michaelis được công bố bởi Quỹ Pele. Tổ chức này đã dẫn đầu một chiến dịch nhằm ghi tên biểu tượng thể thao vào từ điển phổ biến nhất của Brazil. Trong vòng chưa đầy một tháng, bản kiến nghị của Quỹ Pele đã thu hút hơn 125.000 chữ ký.
“Từ Pele được định nghĩa là: Một người hoặc một thứ gì đó phi thường, một người hoặc một thứ gì đó có giá trị/chất lượng/ưu thế vượt trội không thể sánh bằng, giống như Pele, biệt danh của Edson Arantes do Nascimento (1940-2022), được coi là vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại; đặc biệt, có một không hai, độc đáo.”
“Ví dụ: Anh ấy là Pele của môn bóng rổ, cô ấy là Pele của quần vợt, cô ấy là Pele của nghệ thuật kịch Brazil.”
Pele là cầu thủ duy nhất đã ba lần vô địch World Cup, và được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá xuất chúng trong lịch sử.
Trong sự nghiệp kéo dài hai thập kỷ, Pele đã ghi được kỷ lục 1.281 bàn thắng với đội tuyển quốc gia Brazil, câu lạc bộ Brazil Santos và New York Cosmos. Sau khi sự nghiệp thể thao kết thúc, Pele được bổ nhiệm làm đại sứ của Liên Hợp Quốc về sinh thái và môi trường vào năm 1992, và Đại sứ thiện chí của UNESCO năm 1994.
Ông qua đời tại Sao Paulo vào tháng 12/2022 ở tuổi 82 sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư ruột kết.
“Việc ghi danh ông ấy vào từ điển là một phần rất quan trọng trong di sản của ông ấy sẽ giúp Pele tồn tại mãi mãi”, Joe Fraga, giám đốc điều hành của Quỹ Pele, cho biết trong một tuyên bố.

THỂ THAO / Hậu trường

Đứng hình trước nhan sắc của VĐV đẹp nhất chủ nhà SEA Games 32

Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc vạn người mê của nữ VĐV đẹp nhất làng thể thao Campuchia.

Sao thể thao Việt Nam tiêu tiền thưởng SEA Games, hot girl võ thuật dành dụm lấy chồng

Các VĐV thể thao Việt Nam đã có những chia sẻ thú vị xung quanh chuyện tiêu tiền thưởng sau khi đạt thành tích cao tại SEA Games 32 vừa qua.

Trầm trồ cặp VĐV: Chồng là nhà vô địch SEA Games 32, còn vợ có đai đen Taekwondo

VĐV điền kinh Nguyễn Trung Cường và nữ võ sĩ taekwondo Vũ Ngọc Ánh được đánh giá là cặp VĐV đặc biệt bậc nhất của làng thể thao Việt Nam.

VIDEO: Hai hot girl vạch áo khoe bộ phận nhạy cảm, khiến cầu thủ và trọng tài điếng người

Hai hot girl Julia Rose và Lauren Summer đã có hành động táo bạo khi khoe vòng 1 ở sân bóng.

Bất ngờ không phải ai cũng biết về "chuyện ấy" trước khi chạy marathon

Những tiết lộ không ngờ về "chuyện ấy" có thể khiến nhiều chân chạy điền kinh ngỡ ngàng.