THỂ THAO / Hậu trường

Người đàn ông chống đẩy hơn 3.200 lần trong một giờ

Lucas Helmke đã thiết lập kỷ lục Guinness thế giới mới khi thực hiện hơn 3.206 lần chống đẩy chỉ trong một giờ, CNN đưa tin.

Người đàn ông chống đẩy hơn 3.200 lần trong một giờ
Hơn 3.206 cái chống đẩy trên - tương đương với 53 lần mỗi phút - được Lucas Helmke thực hiện tại một phòng tập Iron Underground ở thành phố Brisbane của Australia vào tháng 11/2022.
Tuy nhiên, phải tới tháng 3 vừa qua, anh mới được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận đã phá vỡ kỷ lục về số lần chống đẩy trong một giờ.
"Cuối cùng nó đã tới", Helmke cho biết khi chia sẻ hình ảnh chứng nhận kỷ lục Guiness thế giới trên mạng xã hội Facebook.
Trả lời tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, Helmke, một nhân viên kế toán 33 tuổi, cho biết muốn "tạo ra niềm cảm hứng" cho người con trai một tuổi của anh, chứng minh cho cậu bé rằng "không có gì là không thể thực hiện được".
Để được công nhận kỷ lục thế giới, mỗi cái chống đẩy của Helmke phải được thực hiện một cách hoàn hảo. Dù phá vỡ kỷ lục thế giới, anh cũng bị từ chối công nhận 34 cái chống đẩy do chúng không thực hiện đúng cách. Người đàn ông Australia cho biết đã mất từ 2 đến 3 năm tập luyện để có thể thiết lập kỷ lục này.
Người đàn ông chống đẩy hơn 3.200 lần trong một giờ
Lucas Helmke, một nhân viên kế toán từ Australia, đã xác lập kỷ lục thế giới mới khi thực hiện 3.206 cái chống đẩy trong một giờ. Ảnh: Guinness World Records.
Trước khi bị Helmke vượt qua, kỷ lục thế giới về số lần chống đẩy nhiều nhất được nắm giữ bởi Daniel Scali, người thực hiện 3.182 cái chống đẩy vào tháng 4/2022.
Đây là lần thứ 4 kỷ lục thế giới về số lần chống đẩy bị phá vỡ chỉ trong 3 năm qua. Cả 2 người giữ kỷ lục về số lần chống đẩy trong một giờ trước Helmke đều đến từ Australia.
Sau khi phá vỡ kỷ lục về số lần chống đẩy, Helmke cho biết đang muốn phá vỡ những kỷ lục khác. "Đây là kỷ lục đầu tiên mà tôi muốn đạt được. Sau đó tôi sẽ nhằm tới những kỷ lục về thể chất khác", Helmke chia sẻ.

THỂ THAO / Hậu trường

Đứng hình trước nhan sắc của VĐV đẹp nhất chủ nhà SEA Games 32

Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc vạn người mê của nữ VĐV đẹp nhất làng thể thao Campuchia.

Sao thể thao Việt Nam tiêu tiền thưởng SEA Games, hot girl võ thuật dành dụm lấy chồng

Các VĐV thể thao Việt Nam đã có những chia sẻ thú vị xung quanh chuyện tiêu tiền thưởng sau khi đạt thành tích cao tại SEA Games 32 vừa qua.

Trầm trồ cặp VĐV: Chồng là nhà vô địch SEA Games 32, còn vợ có đai đen Taekwondo

VĐV điền kinh Nguyễn Trung Cường và nữ võ sĩ taekwondo Vũ Ngọc Ánh được đánh giá là cặp VĐV đặc biệt bậc nhất của làng thể thao Việt Nam.

Bất ngờ không phải ai cũng biết về "chuyện ấy" trước khi chạy marathon

Những tiết lộ không ngờ về "chuyện ấy" có thể khiến nhiều chân chạy điền kinh ngỡ ngàng.

Cặp "tiên đồng ngọc nữ" của làng bóng đá Việt Nam về chung 1 nhà

Cựu cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam Châu Thị Vang và tiền đạo CLB Hải Phòng kết hon sau 1 thời gian dài tìm hiểu.