ĐỜI SỐNG / Gương Mặt Trẻ

"Lạ đời" Sài Gòn: Trai xinh gái đẹp tự nguyện ngâm mình xuống kênh rạch hốt rác!

Lấy cảm hứng và ý tưởng từ nhóm hoạt động tại Indonesia, nhóm Sài Gòn Xanh vẫn đều đặn hàng tuần với công việc “bơi” vào các con kênh bị ô nhiễm tại TP.HCM để khai thông cống rãnh, trả lại vẻ đẹp xanh sạch cho thành phố.

"Lạ đời" Sài Gòn: Trai xinh gái đẹp tự nguyện ngâm mình xuống kênh rạch hốt rác!
Đều đặn hàng tuần, nhóm Sài Gòn Xanh của các bạn trẻ đều đến các kênh rạch để thực hiện hành động cao cả - dọn sạch rác ở các con kênh, rạch bị ô nhiễm trầm trọng tại TP.HCM. Nhóm bạn trẻ rong ruổi khắp các con ngách nhỏ, khảo sát tìm kênh rạch đang trong tình trạng hôi thối, có nhiều rác thải sinh hoạt và bắt tay vào công việc.
Lạ đời Sài Gòn: Trai xinh gái đẹp tự nguyện ngâm mình xuống kênh rạch hốt rác!
Dưới dòng nước đen là tiềm ẩn nhiều nguy hiểm từ kim tiêm, mảnh vỡ thủy tinh, xác chết động vật...
Anh Nguyễn Lương Ngọc (27 tuổi) - trưởng nhóm Sài Gòn Xanh từng chia sẻ đã nỗ lực hết mình để tạo ra đội để hoạt động. Ban đầu khi tạo ra một nhóm khởi điểm gồm 5 thành viên để đi dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh. Sau hơn 4 tháng hoạt động, nhóm đã lên thành 10 thành viên chính thức và khoảng 200 tình nguyện viên.
Lạ đời Sài Gòn: Trai xinh gái đẹp tự nguyện ngâm mình xuống kênh rạch hốt rác!
TikToker UNA từ Indonesia về Việt Nam cũng từng hoạt động cùng nhóm Sài Gòn Xanh.
Được biết chỉ sau 3 tháng hoạt động, nhóm Sài Gòn Xanh đã dọn dẹp hàng chục con kênh, rạch trong địa bàn thành phố với hàng chục tấn rác, trả lại dòng nước trong xanh cho TP. HCM. Song song, các kênh truyền thông của nhóm thu hút lượng tương tác khủng từ cộng đồng mạng vì những hình ảnh đẹp giữa lòng thành phố nhộn nhịp. 
Những bạn trẻ hoạt động trong nhóm Sài Gòn Xanh đa phần ở độ tuổi Gen Z, đang là sinh viên, đã đi làm nhưng đều dành thời gian buổi sáng rồi cùng nhau đi dọn rác. Hoạt động ý nghĩa của nhóm nhận được lời tán dương của cộng đồng. 
Lạ đời Sài Gòn: Trai xinh gái đẹp tự nguyện ngâm mình xuống kênh rạch hốt rác!
Ở những nơi kênh rạch sâu, các bạn trẻ phải "bơi" trong dòng rác thải ô nhiễm.
Khi đi dọn rác, các thành viên phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt như phải tiêm phòng, mặc đồ bảo hộ và phải đi khảo sát địa điểm từ trước. Bởi lẽ trong những dòng kênh đen xì, thỉnh thoảng, lại nhặt được kim tiêm, mảnh chai vô cùng nguy hiểm. 
Nhiều lần bị trượt chân, nước hôi thối tràn vào bộ đồ bảo hộ khiến toàn thân ướt sũng nhưng nhóm bạn trẻ vẫn lạc quan, cố gắng hoàn thành tốt xứ mệnh của chính mình. 
Lạ đời Sài Gòn: Trai xinh gái đẹp tự nguyện ngâm mình xuống kênh rạch hốt rác!
Mỗi buổi làm việc của nhóm thường bắt đầu từ 8h đến gần 12h trưa. Nhóm cũng tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc này làm các video đăng lên mạng xã hội để truyền thông điệp "ngừng xả rác bừa bãi" đến người dân. Sau khi thu gom rác thành các bao tải lớn và sẽ được tập kết gom vào xe chở đi xử lý.
Lạ đời Sài Gòn: Trai xinh gái đẹp tự nguyện ngâm mình xuống kênh rạch hốt rác!
Mặc dù các bạn chỉ là sinh viên nhưng toàn bộ quần áo bảo hộ, dụng cụ dọn rác, chi phí tiêm ngừa... đều là nhóm tự bỏ tiền túi để trang bị bảo hộ cho chính mình.
Một ngày làm việc của nhóm sẽ bắt đầu từ 8h sáng đến khoảng 12h trưa. 

ĐỜI SỐNG / Gương Mặt Trẻ

Phạm Anh Quốc: TikTok Idol Live sở hữu vẻ ngoài điển trai cùng khả năng rap cực đỉnh

Phạm Anh Quốc là người luôn truyền năng lượng tích cực, tiếng cười đến cho người xem trong mỗi phiên Live.

Idol TikTok Live Lê Công Trí: Thành công đến giọng hát hay, cá tính riêng cùng chất xám và sự sáng tạo

Bén duyên với Tiktok không lâu, nhưng hiện tại Lê Công Trí đã mang lại cho mình nhiều thành tích cá nhân đáng tự hào.

Tân binh A1J thắng giải quán quân Rapper tại Đài Loan: Nhân tố sáng giá cho Rap Việt mùa 4?

Netizen Đài Loan đang xôn xao với sự xuất hiện của một nữ rapper xinh đẹp, cá tính bắn rap mượt từ tiếng Đài, tiếng Anh đến tiếng Việt.

Chung kết Miss & Mister UFM 2023: Chỉn chu và hoành tráng, Tân Hoa khôi - Nam vương chiến thắng xứng đáng

Đêm chung kết Miss & Mister UFM 2023 đã tìm ra Tân Hoa khôi - Nam vương xứng đáng và mang đến những màn trình diễn thời trang, âm nhạc ấn tượng.

Kho sỉ Bảo Ngọc: phân phối toàn quốc - nơi chất lượng đi kèm uy tín 

Nhắc đến kho sỉ ở Việt Nam thì chắc ai cũng ít nhiều nghe thấy cái tên kho sỉ Bảo Ngọc, được biết đến như một kho sỉ luôn biết nắm bắt xu hướng thị trường, chú trọng đến chất lượng từng sản phẩm và khâu chăm sóc khách hàng. Nhờ vậy, kho sỉ Bảo Ngọc đã trở thành một trong những đích đến hàng đầu cho những cô nàng hiện đại và yêu thời trang.