ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Ukraine xác nhận Nga phát động ‘cuộc tấn công toàn diện’

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết Nga đã phát động "tấn công toàn diện", và kêu gọi quốc tế ngăn chặn Tổng thống Vladimir Putin ngay lập tức.

Ukraine xác nhận Nga phát động ‘cuộc tấn công toàn diện’
"Ông Putin đã phát động tấn công toàn diện vào Ukraine. Các thành phố yên bình của Ukraine đang bị tấn công", Guardian dẫn lời ông Kuleba nói ngày 24/2.
“Người Ukraine sẽ tự vệ và giành chiến thắng. Thế giới có thể và phải ngăn chặn ông Putin. Thời gian hành động là ngay bây giờ", ông nói thêm.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cũng xác nhận cuộc tấn công của Nga đã bắt đầu. Trong một tuyên bố được đăng trên trang Facebook, ông cho biết: “Cuộc tấn công đã bắt đầu. Vừa có tên lửa vào sở chỉ huy quân sự, sân bay, kho quân sự, gần Kiev, Kharkiv và Dnepr”.
“Tiếng súng ở biên giới đang được nghe thấy. Kể từ này, sẽ có một thực tế địa chính trị mới trên thế giới”, ông cho hay.
Interfax cho biết các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các cơ sở quân sự trên khắp Ukraine và quân đội Nga đã đổ bộ vào các thành phố cảng phía nam Odessa và Mariupol. Tờ này thông tin thêm nhân viên và hành khách đã sơ tán khỏi sân bay Boryspil tại Kiev.
Tổng thống Nga đã phát động chiến dịch quân sự khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang họp khẩn tại trụ sở ở New York, Mỹ về tình hình Ukraine. Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield cảnh báo 5 triệu người có thể phải di tản và gây ra cuộc khủng hoảng tị nạn mới ở châu Âu.
Đại sứ Ukraine Sergiy Kyslytsya, trong một bài phát biểu đầy xúc động tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đã giơ điện thoại và hỏi Đại sứ Nga có muốn xem đoạn video Tổng thống Putin thông báo về một cuộc tấn công quân sự vào đất nước ông hay không.
“Các ông tuyên chiến và cơ quan này (Hội đồng Bảo an) có trách nhiệm ngăn chặn xung đột”, ông Kyslytsya nói. “Tôi cần kêu gọi mọi người trong (hội đồng) làm mọi thứ có thể để chấm dứt chiến sự hay tôi nên phát đoạn video về việc tổng thống nước ông tuyên chiến?”.
Trước sự chỉ trích của đại sứ Ukraine, đại sứ Nga trả lời: “Đây không được gọi là chiến tranh mà là một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbas”.
 

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Người người thi nhau bổ quả cau, "đúng nhận sai cãi" bắt nguồn từ đâu?

Bất ngờ trở thành một hiện tượng trên TikTok với câu cửa miệng "đúng nhận sai cãi", hot trend xuất phát từ một cô đồng tại Hải Dương đã khiến cư dân mạng thích thú và truyền tai nhau.

Messenger bất ngờ vô hiệu hóa tính năng thu hồi tin nhắn, buộc người dùng "uốn tay 7 lần" trước khi gửi

Người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam xôn xao trước thông tin tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger đã bị vô hiệu hóa.

Cụ ông đạp xe đạp vượt 10km để lì xì cho cháu khiến người xem rưng rưng xúc động

Tuy điều kiện kinh tế khó khăn, quãng đường di chuyển xa gần 10km nhưng cụ ông vẫn vượt nắng, vượt gió tự thân đạpxe đến thăm cháu khiến cộng đồng mạng rưng rưng nước mắt.

Thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày, netizen "đặt lịch" nghỉ phép để được ở nhà 9 ngày liên tiếp

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 trong năm 2023 người dân sẽ nghỉ được 5 ngày do các ngày lễ liên tiếp nhau và trùng vào thứ 7, chủ nhật.

Ngày xuất ngũ xúc động: Người cha đội mưa chờ con trở về sau 2 năm xa cách, cô gái ôm chặt chàng lính trẻ kết thúc yêu xa

Hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, ngày trở về của những chàng lính trẻ khiến cộng đồng mạng xúc động.