ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Tranh cãi "lương thấp mà nhàn hay lương cao vất vả" mới đúng?

Vốn dĩ chẳng ai bắt chúng ta phải đặt ra 1 tiêu chuẩn nào cho nghề nghiệp. Đó trước giờ vẫn là quyết định, lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên, một khi được đưa lên bàn cân để so sánh, CĐM lại tranh cãi quyết liệt để bảo vệ ý kiến của

Tranh cãi "lương thấp mà nhàn hay lương cao vất vả" mới đúng?
Quan điểm nghề nghiệp vốn dĩ là đề tài nóng luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của CĐM. Mới đây nhiều cư dân mạng đã tranh luận sôi nổi trước cuộc khảo sát: "Đi làm lương văn phòng 8 triệu và đi làm công nhân lương 14 triệu thì nên chọn cái nào?". Đây thực tế có lẽ vốn là "bài toán khó" không tồn tại đáp án nào chính xác nhất mà nó được dựa trên chính lựa chọn của mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay khi ra đời tìm nghề.
Tranh cãi lương thấp mà nhàn hay lương cao vất vả mới đúng?
Tranh cãi lương thấp mà nhàn hay lương cao vất vả mới đúng?
Trong thời đại công nghệ 4.0, bất cứ ngành nghề nào cũng có mặt lợi và mặt bất cập của riêng nó. Nhưng phổ biến nhất vẫn là lao động trí thức và lao động chân tay. Trong đó, làm công nhân thường được nhiều người chọn lựa vì yêu cầu tuyển dụng thấp, ít khi đòi hỏi bằng cấp, chỉ cần có sức khỏe là được.
Tranh cãi lương thấp mà nhàn hay lương cao vất vả mới đúng?
Tuy nhiên, có rất nhiều người đưa ra quan điểm khác nhau khi được hỏi, đâu mới là con đường đúng đắn cho chính bản thân? Những ai đã từng có bằng trung cấp cho đến cao đẳng, đại học trở lên thường sẽ định hướng làm công việc văn phòng nhàn hạ hơn, dùng trí óc để kiếm ra tiền. Và rồi, khi các người trẻ nhận ra một sự thật phũ phàng, đôi khi lương công nhân ngày nay vốn còn cao hơn ngồi bàn giấy! 
Tranh cãi lương thấp mà nhàn hay lương cao vất vả mới đúng?
Chính vì thế, khi đứng giữa những áp lực cơm áo gạo tiền, họ không biết nên chọn an phận với mức thù lao 7-8 triệu đồng, hay là chuyển sang công việc chân tay vất vả hơn nhưng đem lại thu nhập gấp đôi. 
Ở dưới phần bình luận của cuộc khảo sát vui này, có hàng trăm ý kiến, quan điểm khác nhau nhanh chóng được đưa ra. Rất nhiều người cho rằng, lựa chọn nghề nghiệp còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và công việc nào cũng có những nỗi vất vả riêng.
Chẳng hạn như làm văn phòng, tuy không phải lao động nặng nhọc mấy, được ngồi không gian mát mẻ nhưng họ phải đầu tư chất xám, trình độ mới có thể kiếm ra tiền. Ngược lại, làm công nhân chủ yếu dùng tay chân, vì thế, đổi lại cho sự vất vả ấy thì mức lương cũng phải xứng đáng với công sức bỏ ra là điều hiển nhiên.
Trong câu chuyện tranh cãi lần này không có người đúng kẻ sai. Bởi thực tế, chẳng phải ai làm dân văn phòng cũng mãi chỉ dừng lại ở mức lương 7-8 triệu/tháng. Những cá nhân có cố gắng, nỗ lực hết mình cho sự nghiệp thì chắc chắn sẽ nhận lại được thành quả xứng đáng. Đi làm công nhân cũng không phải điều gì đáng xấu hổ. Miễn là đồng tiền chúng ta kiếm được chân chính, không trái pháp luật thì đều đáng được tôn trọng.
Xin gửi đến ai vẫn còn đang phân vân không biết chọn lựa về công việc tương lai một câu nói thế này: "Bất kể bạn làm gì, nhất định phải tìm 1 công việc mình yêu thích. Như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối được. Đó mới chính là cuộc sống!". Vì thế, tất cả mọi người, đặc biệt là những ai vừa tốt nghiệp ra trường hãy cứ cân nhắc thật kỹ nhé!

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Nờ Ô Nô tìm đến tận nhà cụ bà bị miệt thị để xin lỗi, dân mạng quyết liệt nói không với "tẩy trắng"

Hiện tại bên cạnh việc bị TikTok khóa tài khoản cá nhân, Nờ Ô Nô còn bị cơ quan chức năng tìm kiếm về tận địa chỉ thường trú.

Hoàng tử bé Qatar gia nhập MXH mới: Nạp gần 6 triệu fan sau vài tiếng

World Cup 2022 đang diễn ra cực kì sôi động tại Qatar. Ngay từ ngày khai mạc, mọi sự chú ý đã đổ dồn về đất nước Trung Đông này và có không ít những nhân vật chỉ nhờ vào một vài khoảnh khắc được máy quay vô tình bắt được đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Ngắm loạt ảnh của trai đẹp đổ xăng khiến dân mạng "đứng ngồi không yên"

Chỉ với một bức ảnh mặc đồng phục nhân viên bán xăng, chàng trai này đã khiến hội chị em trên mạng xã hội ngay lập tức truy tìm "in tư".

‘Bing chilling’ là gì mà gây sốt trên mạng xã hội những ngày qua?

Những ngày gần đây, cụm từ “Bing chilling” đang gây sốt rần rần trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy "Bing chilling” là gì mà ai cũng nói, cũng đòi ăn?

Trang Nemo bật khóc xin tòa giảm nhẹ bản án: "Để tôi còn về lo cho nhân viên, Tết sắp đến rồi"

Sau khi bày tỏ sự hối hận về hành vi của mình, đối mặt với bản án cao nhất là 2 năm tù giam, Trang Nemo xin tòa giảm nhẹ hình phạt với lý do còn phải lo cho cuộc sống nhân viên mùa Tết.