ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Tràn lan "thẻ đi đường" giữa thời Covid-19 giá chỉ 10.000

Mới đây, người dùng MXH phát hiện hàng loạt những tài khoản mua bán "giấy thông hành" cho các shipper trên các diễn đàn mua bán gây hoang mang.

Trong những ngày qua, Chỉ thị 16 tăng cường khiến cho hàng loạt các shipper lao đao vì chuyện giấy tờ khi di chuyển trong các khu vực nội quận. Mới đây, người dùng MXH phát hiện các tài khoản rao bán "thẻ đi đường", chủ yếu là trên nền tảng Facebook.
Cụ thể, những người này đăng tải bài viết với nội dung buôn bán, trao đổi các mẫu thẻ "đi đường" giả với con dấu và logo của Grab nhằm qua mặt lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng dịch với trị giá chỉ 10.000 đồng khiến CĐM vô cùng hoang mang. 
Tràn lan thẻ đi đường giữa thời Covid-19 giá chỉ 10.000
Sở TT&TT TP.HCM cho biết, sau khi làm việc với Grab, đơn vị này xác nhận những chiếc thẻ đang được rao bán trên Facebook đều là hàng giả được sản xuất, in ấn nhằm lợi dụng logo và con dấu của Grab được công bố, đăng tải trên trang thông tin điện tử của các cơ quan chức năng.
Theo đại diện sở TT&TT, hành vi kể trên là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu của việc làm giả/sử dụng con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. "Nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, Sở TT&TT cảnh báo các hành vi làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy đi đường, giấy xác nhận làm việc... để ra khỏi nhà trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 đều sẽ bị điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật", đại diện Sở TT&TT TP.HCM cho biết.
Tràn lan thẻ đi đường giữa thời Covid-19 giá chỉ 10.000
Trả lời trên phương tiện truyền thông, đại diện Grab cho biết, những mẫu thẻ bị sao chép đang được rao bán trên Facebook không thể giống thẻ thật. Công ty cũng đã phát đi cảnh báo đến toàn bộ đội ngũ đối tác tài xế, nghiêm cấm hành vi buôn bán, trao đổi, cho mượn hay sao chép "thẻ đi đường", nếu bị phát hiện sẽ ngay lập tức ngừng hợp tác.
Đại diện công ty này cũng cho biết việc cấp phát thẻ cũng đang gặp nhiều khó khăn vì số lượng đối tác quá đông và việc tìm kiếm các đơn vị in ấn cũng có không ít trục trặc.
Tràn lan thẻ đi đường giữa thời Covid-19 giá chỉ 10.000
Trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhóm shipper hay các tài xế xe ôm công nghệ thực hiện hoạt động giao nhận các mặt hàng thiết yếu được Sở Giao thông Vận tải cho phép tiếp tục hoạt động.
Theo đó, cơ quan chức năng sẽ nhận diện nhóm shipper qua đồng phục, thùng hàng, nón bảo hiểm, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, ứng dụng quản lý đơn hàng để được phép lưu thông trong địa bàn thành phố trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

"Giang cư mận"

Điều tra vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ ở Hà Tĩnh gây phẫn nộ dư luận

Nhóm thanh niên được cho có hành vi giở trò đồi bại với một thiếu nữ trong nhà nghỉ dù nạn nhân liên tục kêu khóc, cầu cứu.

Mẹ già bưng hủ tiếu thuê bật khóc nức nở khi con trai cưng ở nhà "báo hiếu" khoản nợ 100 triệu đồng

Khi thấy "nghịch từ" dẫn chủ nợ về nhà, người mè già đã không thể làm chủ được cảm xúc của mình trước số tiền phải trả là quá lớn.

Lỡ làm trầy xe ô tô khi trời mưa, cậu học trò để lại một "mảnh giấy" nhận về cơn mưa lời khen

Sau khi đọc xong mảnh giấy, chủ nhân của chiếc ô tô đã chia sẻ nó lên Facebook cá nhân và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Nghẹn lòng ông bố thất nghiệp chắp tay, run rẩy xin cơm vì "3 cha con đói quá"

Khốn khổ vì dịch, cạn kiệt lương thực, ông bố đành phải đi chắp tay xin cơm cho 2 con ở nhà đang đói lả.

Tăng follow "chóng mặt" sau vụ con cá, nữ streamer Niki khoe lọt top 3 tìm kiếm tại Việt Nam

Sau khi được viral tại Việt Nam, các nền tảng MXH của nữ streamer 27 tuổi đã nhận về lượt tương tác khủng.

Cộng đồng nổi bật