ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Thương cụ ông khó khăn đi đứng nhưng vẫn ra tặng quà các đồng chí chống dịch

Có thể những món quà ông cụ tặng cho các cán bộ không có giá trị gì to lớn nhưng bên trong đầy ắp giá trị về tinh thần.

Thương cụ ông khó khăn đi đứng nhưng vẫn ra tặng quà các đồng chí chống dịch
Giữa thời dịch dã, các cán bộ trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 thường xuyên ở lại cả ngày lẫn đêm tại chốt. Cũng chính trong khoảng thời gian này, các cán bộ tại các địa phương đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình, ấm áp từ đông đảo bà con. Những món quà có thể không nhiều về vật chất nhưng đều ẩn chứa tình cảm khó có thể đong đếm. 
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện khoảnh khắc ghi lại cảnh một cụ ông tóc đã bạc trắng, tay chân run lẩy bẩy, đạp chiếc xe cũ kỹ đem tặng trái cây cho các thành viên trực chốt. Tuy tuổi đã cao, động tác cũng chậm chạp nhưng món quà nho nhỏ cụ gửi đến đội ngũ chống dịch khiến cho nhiều người phải xúc động, không kiềm được cảm xúc. Chủ nhân bài đăng cho biết, cụ tâm sự rằng: "Nếu bản thân còn sức khoẻ, cụ sẵn sàng đến trực chốt cùng các đồng chí."
Ngay lập tức, đoạn video đã thu hút đông đảo CĐM vào bình luận, đa số đều để lại lời động viên, an ủi, chia sẻ cũng như ca ngợi tấm lòng vàng của cụ ông. “Cơn mưa” lời khen từ dân mạng dành cho không chỉ cụ ông mà còn cho các đồng chí tuổi trẻ nhưng chí cao. Đông đảo người theo dõi cho rằng, những túi trái cây có thể không quá giá trị nhưng có ý nghĩa về mặt tinh thần rất lớn đối với các thành viên trong lực lượng chống dịch. Nó không chỉ giúp các đồng chí giải khát khi nghỉ ngơi, mà còn giúp họ tin rằng, những cống hiến của họ thời gian qua luôn được bà con ghi nhớ và công nhận.
Thương cụ ông khó khăn đi đứng nhưng vẫn ra tặng quà các đồng chí chống dịch
Thương cụ ông khó khăn đi đứng nhưng vẫn ra tặng quà các đồng chí chống dịch
Sự hi sinh, nỗ lực của các cán bộ trong việc đảm bảo an toàn cho địa phương cũng được nhiều người bày tỏ, đồng thời những người có lòng hảo tâm hy vọng thời gian tới, bản thân cũng muốn tặng chút quà nhỏ cho lực lượng chống dịch nếu có điều kiện.
Thương cụ ông khó khăn đi đứng nhưng vẫn ra tặng quà các đồng chí chống dịch
Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại nước ta, lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ và nhiều tình nguyện viên… đã tạm gác cuộc sống cá nhân, đóng góp không nhỏ vào công tác kiểm soát dịch bệnh tại các tỉnh/thành. Hiểu rõ sự hi sinh này, đông đảo bà con đã tặng quà hỗ trợ, gửi lời động viên để truyền thêm năng lượng, tinh thần lạc quan đến họ.
Những câu chuyện trên là minh chứng rõ nét cho sự cảm thông, trân trọng và biết ơn sâu sắc mà đông đảo bà con dành cho các thành viên thuộc lực lượng chống dịch. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân, cũng như để lực lượng chống dịch không còn vất vả ngày đêm.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Trước khi làm 1 hot TikToker, hãy làm 1 con người

Loại bỏ nội dung tích cực khỏi TikTok cũng là cách bảo vệ bản thân.

Ngắm loạt ảnh của trai đẹp đổ xăng khiến dân mạng "đứng ngồi không yên"

Chỉ với một bức ảnh mặc đồng phục nhân viên bán xăng, chàng trai này đã khiến hội chị em trên mạng xã hội ngay lập tức truy tìm "in tư".

‘Bing chilling’ là gì mà gây sốt trên mạng xã hội những ngày qua?

Những ngày gần đây, cụm từ “Bing chilling” đang gây sốt rần rần trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy "Bing chilling” là gì mà ai cũng nói, cũng đòi ăn?

Trang Nemo bật khóc xin tòa giảm nhẹ bản án: "Để tôi còn về lo cho nhân viên, Tết sắp đến rồi"

Sau khi bày tỏ sự hối hận về hành vi của mình, đối mặt với bản án cao nhất là 2 năm tù giam, Trang Nemo xin tòa giảm nhẹ hình phạt với lý do còn phải lo cho cuộc sống nhân viên mùa Tết.

Ngán ngẩm với hành động của nam thanh niên khi vào lễ chùa: Tay vừa thắp hương vừa nhặt tiền công đức vào ví

Tuy khoác trên mình "bộ cánh" khá bảnh bao tuy nhiên những hành động mà nam thanh niên bị camera của ngôi chùa ghi lại đủ khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.