ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Thương con về từ tâm dịch, bố tự nguyện ra chòi ở để nhường nhà cách ly

Những việc làm của bố mẹ trong thời gian dịch bệnh có lẽ không từ ngữ nào có thể diễn tả được hết.

Thương con về từ tâm dịch, bố tự nguyện ra chòi ở để nhường nhà cách ly
Trên đời này, người có thể tự nguyện dành mọi điều tốt đẹp và yêu thương mình vô điều kiện chỉ có thể là bố mẹ. Đặc biệt, trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, bố mẹ lo lắng, đứng ngồi không yên khi con ở trong vùng dịch. Đến lúc con về quê phải cách ly, bố mẹ cũng muốn chuẩn bị và dành cho con điều tuyệt vời nhất.
Mới đây, một ông bố trong video của TikToker T.V.L. khiến cho CĐM không khỏi xúc động. Đoạn video đính kèm dòng trạng thái: “Nghe con về cha hi sinh làm chòi ở 1 mình, để con ở trong nhà cách ly. Bởi vậy một khi còn cha hãy trân trọng.” Cụ thể, trong video, người bố đang cật lực dựng cột, tạo thành một chiếc chòi nhỏ trước cửa nhà để ở. 
Thương con về từ tâm dịch, bố tự nguyện ra chòi ở để nhường nhà cách ly
Còn lại căn nhà rộng lớn, thoáng mát lại được ông nhường cho con chuẩn bị về cách ly. Trước cửa có dán dòng chữ: “Thông báo, gia đình đang có người cách ly y tế tại nhà, phòng chống dịch.” 
Sau khi đăng tải, hình ảnh người bố đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cư dân mạng đã dành lời khen cho ông bố vì ý thức tốt trong công tác phòng chống dịch. Đây chính là tấm gương mà mọi người nên noi theo. Bên cạnh đó, dân tình cho rằng, người con nên ở trong chòi thay bố. Bởi lẽ, con còn trẻ và khỏe, trong khi đó bố già yếu, đã phải hi sinh cả cuộc đời.
Thương con về từ tâm dịch, bố tự nguyện ra chòi ở để nhường nhà cách ly
Cách đây không lâu, câu chuyện cách ly tương tự cũng từng được chia sẻ rộng rãi khắp MXH. Cụ thể, khi con gái từ Sài Gòn về, vì sợ lây lan dịch nên bố mẹ đã chuẩn bị một túp lều nhỏ ở vườn để cách ly. Xung quanh lều đầy ắp các loại cây như mận, chôm chôm, cà phê...rất gần gũi với thiên nhiên.
Ngoài căn lều, bố mẹ còn chuẩn bị cho cô con gái cưng đủ các đồ cần dùng từ giường, chiếu, chăn màn, gối hay quạt đề phòng khi nóng. Thậm chí, xung quanh lều còn được trang bị đủ bếp núc, dụng cụ nấu ăn, khu vực tắm, giặt giũ… Xa xa trước cửa lều còn đặt một chiếc ghế nhỏ. Đây là nơi bố mẹ cô sẽ đặt sẵn thức ăn khi tới bữa. Nhìn vào khung cảnh này, dân tình cũng phải thốt lên, cô gái đi cách ly mà chẳng khác gì cắm trại.
Nội dung của đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đây ta thấy rằng việc thực hiện cách ly nghiêm chỉnh khi về quê là điều cực kỳ cần thiết. Chính vì vậy, mỗi người hãy tự nâng cao ý thức để nhanh chóng đẩy lùi dịch.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Nờ Ô Nô tìm đến tận nhà cụ bà bị miệt thị để xin lỗi, dân mạng quyết liệt nói không với "tẩy trắng"

Hiện tại bên cạnh việc bị TikTok khóa tài khoản cá nhân, Nờ Ô Nô còn bị cơ quan chức năng tìm kiếm về tận địa chỉ thường trú.

TikToker Nờ Ô Nô “miệt thị người nghèo” phải đối mặt với mức phạt gì của pháp luật?

Liên quan đến vụ việc TikToker Nờ Ô Nô,phía cơ quan chức năng và TikTok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp này và đang tiến hành xử lý.

Tài khoản TikTok Nờ Ô Nô chính thức bị xóa vĩnh viễn: Cái kết cho nội dung miệt thị, thách thức dư luận

Nhiều người đang khá hài lòng với quyết định xử lý này của TikTok.

Hoàng tử bé Qatar gia nhập MXH mới: Nạp gần 6 triệu fan sau vài tiếng

World Cup 2022 đang diễn ra cực kì sôi động tại Qatar. Ngay từ ngày khai mạc, mọi sự chú ý đã đổ dồn về đất nước Trung Đông này và có không ít những nhân vật chỉ nhờ vào một vài khoảnh khắc được máy quay vô tình bắt được đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Trước khi làm 1 hot TikToker, hãy làm 1 con người

Loại bỏ nội dung tích cực khỏi TikTok cũng là cách bảo vệ bản thân.