ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Tâm sự của hội sống mười mấy năm trên cuộc đời không biết phòng riêng là gì, nghĩ muốn "chằm Zn"

[Moli Star] Gen nào thì cũng có những nỗi niềm chung thôi!

Tâm sự của hội sống mười mấy năm trên cuộc đời không biết phòng riêng là gì, nghĩ muốn "chằm Zn"
Người ta cứ bảo giới trẻ bây giờ khác lắm nhưng kể ra thì thời nào cũng vậy thôi, có những nỗi niềm mà dù Gen X, Gen Y hay Gen Z hiện tại đều có thể gặp phải và cảm thấy đau đầu như thường. Chẳng hạn như việc không có phòng riêng, ngày xưa người ta ghét việc này vì thiếu tự do. Còn với team Gen Z - những người trẻ có cá tính riêng, cái tôi riêng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đây thực sự là một trải nghiệm đáng để... "chằm Zn".
Nhà đông thành viên, nhà có chị có anh có em công nhận là vui. Ở chung phòng với nhau nhiều lúc cũng tiện, tha hồ quậy, tha hồ phá, lại còn góp phần gia tăng cảm giác gần gũi. Tuy nhiên, đi kèm với nó cũng là 1001 bất tiện. Đặc biệt, trong trường hợp bạn đã không có phòng riêng lại còn không được ở cùng anh chị mà ở với... phụ huynh. Ngượng ngùng có, khó xử có, mệt mỏi có, chán nản cũng có luôn.
Hãy cùng lắng nghe tâm sự từ hội những người không có phòng riêng xem họ đã phải trải qua những gì nhé!
1. Mình không có phòng riêng. "Phòng riêng" của mình là 1 cái gác lỡ có cái màn treo mỏng tang che lại phần cầu thang đủ để được gọi là "riêng tư". Và bố mẹ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, bất cứ đâu. Mỗi lần thức khuya bấm điện thoại là cơ thể luôn trong trạng thái nơm nớp lo sợ cái sự thoắt ẩn thoắt hiện của ba mẹ.
2. Không có phòng riêng đồng nghĩa với việc không có tủ quần áo riêng, không có bàn học riêng, không có giường riêng, không có tủ quần áo riêng, không có gì cả.
Tâm sự của hội sống mười mấy năm trên cuộc đời không biết phòng riêng là gì, nghĩ muốn chằm Zn
Có phòng riêng như thế này là ao ước của rất nhiều người
3. Nhà tôi khá chật, tôi thì đi học xa nhà, về nhà cũng chẳng bao giờ được ở lâu quá 1 tuần nên tôi chấp nhận ở chung phòng với bố mẹ. Mấy năm tôi càng ngày càng lớn, phòng đó bị cưỡng chế phân làm 2, không gian của bố mẹ và không gian của tôi chỉ cách nhau một cái rèm.
Tôi thực sự ghen tị với những bạn có một căn phòng riêng to đùng. Kiểu nếu bạn là fan girl, bạn có thể tha hồ treo poster, đặt đồ liên quan đến idol trong phòng. Bản thân tôi cũng thích sưu tập khung ảnh và muốn treo những khung ảnh đó trong phòng nhưng mẹ tôi không cho. Tôi thực sự rất buồn vì mình hoàn toàn chẳng có không gian để bảo vệ sự riêng tư của bản thân. Tôi cảm thấy như mình lúc nào cũng bị kìm hãm vậy. Quan trọng nhất là tôi còn thích thức khuya cơ, mà đã thức khuya nhất định phải có điện thoại đúng không? Ấy thế mà chỉ cần điện thoại sáng lên mà bị phát hiện là y như rằng sẽ phải ăn chửi no luôn.
4. Làm bất cứ việc gì cũng cảm thấy bất tiện và không thoải mái, như thể mọi bí mật của bạn đều bị nhìn thấu vậy. Bởi thế mới nói, dù là lúc nào thì ai cũng cần có một khoảng trời riêng.
5. Mỗi lần bố mẹ hỏi sinh nhật thích gì, câu trả lời của tui luôn là: Có phòng riêng!
6. Tui ngủ chung với chị gái, mấy lần 2 đứa "choảng" nhau bêu đầu vì cái tội mai tôi có bài kiểm tra phải đi ngủ sớm mà bà ấy vẫn cứ buôn chuyện điện thoại oang oang với bạn.
Tâm sự của hội sống mười mấy năm trên cuộc đời không biết phòng riêng là gì, nghĩ muốn chằm Zn
Nghĩ muốn "chằm Zn" luôn
7. Nhìn người ta có phòng riêng mà thèm. Rõ ràng là nhà mình mà thay quần áo, xem cái này cái kia đều phải lén lút như trộm, chẳng hiểu sao luôn.
8. Rõ ràng là 2 chị em ở một phòng nhưng lúc nào cũng là tôi dọn phòng, chờ chị tôi dọn chắc phòng không còn chỗ để mà đặt chân luôn.
9. Con trai tính ra dễ sống nhỉ? Mình với thằng anh cũng chung phòng nè, nhưng mà giường tầng nên tính ra vẫn có không gian riêng, ai làm việc người nấy, chẳng ảnh hưởng gì.
10. Hồi bé thì không sao đâu mà càng lớn càng ngại ấy. Mình còn chẳng bao giờ dám rủ bạn về nhà chơi vì nếu đến thì cũng chỉ ngồi được phòng khách, muốn ngồi học bài, bàn bài cũng chẳng tiện tí nào.

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Phát hiện 1 cặp đôi bất ngờ cầu hôn nhau ngay trong concert của BLACKPINK

BLACKPINK sẽ cảm thấy ra sao khi bỏ lỡ khoảnh khắc đầy ngọt ngào này?

Cục NTBD lên tiếng về thông tin 'dừng concert BlackPink'

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) xác nhận với VietNamNet, ngày 24/7 tới, các cơ quan chức năng sẽ làm việc để quyết định việc dừng hay tiếp tục concert BlackPink tại Việt Nam.

BTC concert BLACKPINK tại Việt Nam lên tiếng: Danh sách sẽ không dừng lại ở 13 bài hát

Ban tổ chức concert BLACKPINK tại Việt Nam đã chính thức lên tiếng về danh sách 13 ca khúc.

Bị tố làm "tiểu tam" và công khai thách thức "chính thất", Top 20 Miss World Vietnam lên tiếng

Nguyễn Trần Khánh Linh - Top 20 Miss World Vietnam 2022 đang là cái tên khiến dân tình bàn tán xôn xao.

Đại gia đình lấy thức ăn tại nhà hàng buffet mang về nhà khiến netizen "lắc đầu ngao ngán"

Một vài thực khách "lạ đời" khiến chủ cửa hàng kinh doanh buffet "bó tay" vì hành động kém văn minh khi dùng bữa tại nhà hàng.