ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Nhớ trường nhớ đồng bọn, gen Z kêu trời vì giãn cách quá lâu

Cứ hết tháng này qua tháng khác, gói "giãn cách xã hội" cứ được gia hạn khiến cho ai cũng cảm thấy bế tắc. Gen Z nghỉ dịch lâu ngày, các bạn trẻ không khỏi nhớ trường học, canteen.

Nhớ trường nhớ đồng bọn, gen Z kêu trời vì giãn cách quá lâu
Ở nhà cũng có mì gói, có rau, có trứng, thế mà nhiều bạn trẻ nhận định món mì gói nước sôi thêm quả trứng, le que vài cọng giá cọng rau sống của cô canteen vẫn là "số dzách"! Vì tình hình dịch phức tạp, học sinh trên khắp tỉnh thành đã phải chuyển sang học online. Điều này diễn ra một thời gian dài khiến các bạn không khỏi bồi hồi, nhớ nhung những kỷ niệm thân thương ở trường lớp.
Nhớ trường nhớ đồng bọn, gen Z kêu trời vì giãn cách quá lâu
Mới đây, gói "giãn cách xã hội" được gia hạn thêm 1 tháng đến 15/9 tại TP.HCM khiến các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh than trời vì quá nhớ trường nhớ đồng bọn, nhớ giờ ra chơi, nhớ cúp học đi đánh net và nhớ cả chen nhau ở canteen để giành nhau bát mì, bát phở. Nhiều người nhận định, dù đồ ở nhà không thiếu thứ gì nhưng vẫn nhớ món mì tôm thưởng thức cùng lũ bạn trong giờ giải lao.
Nhớ trường nhớ đồng bọn, gen Z kêu trời vì giãn cách quá lâu
Nhớ trường nhớ đồng bọn, gen Z kêu trời vì giãn cách quá lâu
Phía dưới bình luận, nhiều bạn còn than trời, không biết đến lúc nào mới hết giãn cách để được gặp thầy cô, bạn bè và quan trọng là ăn đồ do cô canteen nấu. Một số khác chẳng ngại ngần thả loạt ảnh đáng nhớ khi giành nhau từng chiếc xúc xích, gói mì lúc còn đi học.
“Nhớ cái tháng nghèo khổ ghê, được có mấy nghìn bạc mà mấy đứa cũng rủ nhau xuống canteen rồi ăn chung bát mì, mà thấy ăn vậy mới ngon.”
“Bây giờ ở nhà, mì rồi thêm trứng xúc xích các kiểu mà cũng chả thèm ăn, chỉ muốn cùng lũ bạn kéo xuống canteen ăn bát mì không đổ chút nước sôi thôi.”
Nhớ trường nhớ đồng bọn, gen Z kêu trời vì giãn cách quá lâu
“Nhớ bún đậu mắm tôm, nhớ bún riêu, nhớ gỏi cuốn, nhớ trà sữa, nhớ mì cay, nhớ lẩu, nhớ trường, nhớ những hàng cây cái lá rụng, nhớ hình ảnh về trường, nhớ cả bác bảo vệ, nhớ cả chị canteen.”
“Nhớ cô canteen kinh khủng, lâu ngày rồi chưa được ngồi nhiều chuyện với cô nữa. Nhớ luôn cả bát mì ăn giữa buổi. Đúng là ăn với nhỏ bạn là ngon nhất"
Nhớ trường nhớ đồng bọn, gen Z kêu trời vì giãn cách quá lâu
Mới đây, khung kế hoạch năm học 2021 - 2022 được Bộ GD&ĐT ban hành. Nhiều địa phương đã thông báo về thời gian các cấp học sẽ tiến hành tựu trường. Ngoài thông tin chung vào ngày 5/9 các trường sẽ khai giảng, tỉnh thành phải dựa vào tình hình dịch trên địa phương để có kế hoạch điều chỉnh hợp lý nhất. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố nơi không thể tựu trường đúng hạn vì giãn cách theo Chỉ thị 16 có thể cho dời thời gian muộn hơn, thậm chí chuyển sang tháng 10. 
Ngoài ra, theo thông tin từ Lao Động, đáng chú ý phải kể đến Sơn La khi cho học sinh THPT, THCS, tiểu học tựu trường từ ngày 16/8. Sở GD&ĐT địa phương cần kịp thời báo cáo UBND tỉnh những trường hợp không thể thực hiện đúng ngày tựu trường để có hướng xử lý phù hợp. Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La - ông Nguyễn Huy Hoàng cho biết, tỉnh ban hành khung thời gian năm học sớm để kịp thời ứng phó với trường hợp dịch kéo dài, phức tạp trong năm. Học sinh khi tới trường sẽ được đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch.
Nhớ trường nhớ đồng bọn, gen Z kêu trời vì giãn cách quá lâu
Như vậy, với tình hình hiện tại, vẫn chưa thể chắc chắn được lúc nào các bạn học sinh có thể đến trường. Chỉ mong rằng, dịch sẽ được đẩy lùi sớm để các tỉnh thành trên toàn quốc tựu trường đúng lịch. Còn bạn nghĩ gì về tâm trạng của các bạn trẻ khi nghỉ học quá lâu, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Ăn đồ cay bị sặc và ho, cô gái đi khám thì hú hồn vì bị gãy luôn 4 chiếc xương sườn

Do quá gầy, một người phụ nữ ở Trung Quốc bị sặc đồ cay và ho , cuối cùng bị gãy xương.

Tắt máy thở của bệnh nhân cùng phòng vì khó chịu tiếng ồn, cụ bà bị bắt giam do nghi ngờ ngộ sát

Một phụ nữ 72 tuổi đã bị giam giữ vì nghi ngờ ngộ sát sau sự cố hiếm gặp tại bệnh viện ở Đức.

Cô gái cưới lần thứ 9 để kiếm phong bì, đặt tiệc siêu đắt nhưng trớ trêu thay không ai đến dự

Đám cưới được xem là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Thế nhưng, lại có những trường hợp hi hữu khi cố tình tổ chức đám cưới nhiều lần để chuộc lợi.

Lộc Fuho đưa vợ đi ăn ở nhà hàng 100 tỷ, dân tình nhắc nhở liên quan Nờ Ô Nô

Lộc Fuho còn giới thiệu "chủ cửa hàng giàu nhất Sa Pa nhé mọi người".

Nờ Ô Nô tìm đến tận nhà cụ bà bị miệt thị để xin lỗi, dân mạng quyết liệt nói không với "tẩy trắng"

Hiện tại bên cạnh việc bị TikTok khóa tài khoản cá nhân, Nờ Ô Nô còn bị cơ quan chức năng tìm kiếm về tận địa chỉ thường trú.