ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Nhận gói cứu trợ, cô gái nhắn tin õng ẹo: Mai chị cho em xin 1kg thịt nha, lâu không ăn em thèm

Người phụ nữ trên không chỉ nhắn tin cho tình nguyện viên phát quà chê 10 gói mì tôm là ít, cô còn õng ẹo đòi thêm một thùng mì, thịt heo và trứng.

Nhận gói cứu trợ, cô gái nhắn tin õng ẹo: Mai chị cho em xin 1kg thịt nha, lâu không ăn em thèm
Giữa mùa dịch khó khăn, nhiều người dân không thể đi chợ, thậm chí cũng không có tiền hay điều kiện để mua thực phẩm, thức ăn suốt 2 tháng dài chống dịch, gồng mình tại Sài Gòn. Thế nhưng, bên cạnh những lời cảm ơn đến các MTQ và TNV ngày đêm đi hỗ trợ, cũng có nhiều người "không biết điều" như trường hợp của cô chị gái bên dưới. 
Tài khoản K.A - một tình nguyện viên phát quà tặng người khó khăn mùa dịch vừa đăng tải bài viết về một người phụ nữ có ý chê đồ cứu trợ ít, đồng thời õng ẹo đòi thêm nhiều thứ khác. Cụ thể, theo K.A, phần quà mà cô gửi tặng gia đình người phụ nữ trong thời điểm dịch bệnh khó khăn là: 10kg gạo, 1 chai dầu ăn loại 1 lít, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương, 10 gói mì tôm, 1 hộp cá, 1 hộp sữa, 1 chai nước súc miệng, 1kg đường, 1kg muối, nửa kg bột ngọt, 1 túi hạt nêm, 1 chai nước rửa chén, 1 hũ chao và 1 bịch bánh.
Nhận gói cứu trợ, cô gái nhắn tin õng ẹo: Mai chị cho em xin 1kg thịt nha, lâu không ăn em thèm
Sau khi trao quà xong, người phụ nữ nhắn tin cho K.A. Ngay sau câu cảm ơn là một lô lốc các câu nói khác có ý chê đồ cứu trợ ít. 'Chị cho có 10 gói mì, ít quá. Em thấy người ta cho một thùng lận' - người phụ nữ nhắn. Chưa hết, người này còn năn nỉ K.A ngày mai mang sang 1 thùng mì. Đồng thời cho biết: 'Chồng em chửi em, cho vậy cũng nhận'.
Được voi đòi tiên, người phụ nữ nhắn tiếp: 'Em thèm thịt heo quá, lâu rồi chưa có ăn. Mai chị cho em xin 1kg thịt với 10 trứng nha chị. Nay em không thấy chị cho em trứng. Chị cho em gạo với mấy cái này rồi em nấu ăn bằng cái gì?'.
Nhận gói cứu trợ, cô gái nhắn tin õng ẹo: Mai chị cho em xin 1kg thịt nha, lâu không ăn em thèm
K.A bình tĩnh trả lời người phụ nữ việc mình chỉ có thể tặng được từng ấy quà, không thêm. Ảnh chụp đoạn chat vòi vĩnh của người phụ nữ ngay lập tức nhận về hàng chục ngàn bình luận chỉ trích trên mạng xã hội.
- Chị còn thèm gì nữa nói ra luôn đi ạ. Ngoài kia còn bao nhiêu người khó khăn, không phải chỉ có mình chị đâu mà õng ẹo đòi đủ thứ.
- Người ta đi làm từ thiện giúp nhiều người khác mùa dịch, không phải là osin nhà chị mà chị đòi gì được nấy nhé? Quá đáng!
- Chê ít thì để người khác nhận, bao nhiêu người đang cần. Giờ ai cũng khó khăn cả, người ta đã cất công mang đến cho mình rồi chê bai đòi hỏi, thật sự không hiểu bạn ấy nghĩ gì.
Nhận gói cứu trợ, cô gái nhắn tin õng ẹo: Mai chị cho em xin 1kg thịt nha, lâu không ăn em thèm
Hiện tại, người phụ nữ trong bài đăng của K.A vẫn đang bị chỉ trích dữ dội. Trước đó, một cô gái tên T.T cũng khiến dư luận bức xúc, lên án khi chê đồ cứu trợ ít, thậm chí là ẩn ý đòi thêm tiền.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

"Giang cư mận"

Sợ đổ nồi bánh canh, hai anh thanh niên đẩy xe đến tận chốt khiến ai cũng xúc động

Có xe máy nhưng hai anh thanh niên lại không đi mà chọn cách đẩy bộ, đưa đồ ăn đến chốt trực khiến dân tình không khỏi tò mò.

Cán bộ "xin vía vàng" từ người đi tiêm vaccine khiến ai cũng bật ngửa: Cưng xỉu!

Hành động của nhân viên y tế cùng phản ứng của người phụ nũ đi tiêm vác-xin thực sự khiến nhiều người thích thú.

Lạ lùng chú chó Husky khước từ sơn hào hải vị, dùng cả thanh xuân chỉ để ăn... khổ qua

Dù cho miếng thịt có thơm ngon đến cỡ nào, chú chó này cũng sẽ chọn ăn trái khổ qua nằm bên cạnh.

Một tình huống "trêu cún" bị trả thù bỏ chạy không kịp cực đáng yêu từ những cán bộ áo xanh

Nhân viên chống dịch trêu cún bị đuổi: Ngày "boss" trả thù đã đến.

Câu nói của các anh bộ đội một ngày vác tận 40 tấn gạo khiến ai cũng cảm động

Rất nhiều người bày tỏ sự cảm động trước những việc làm cũng như tình cảm của các anh bộ đội dành cho bà con.

Cộng đồng nổi bật