ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Hàng chục nữ sinh trường cấp 3 bị kẻ giấu mặt tung hình riêng tư, chế ảnh 17+1

Hàng chục nữ sinh ở Hà Nội đã bị chế ảnh người lớn. Đáng nói, nhóm người xấu này dường như chưa có dấu hiệu dừng lại, vẫn tiếp tục rình rập tinh thần của các nữ sinh.

Mới đây, trên MXH cũng xôn xao về một câu chuyện tương tự. Đáng nói, nạn nhân ở đây là hàng chục học sinh thuộc 1 trường học nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội (tạm gọi là trường X.)
T.M hiện là sinh viên năm 2 tại trường đại học ở Hà Nội (cựu học sinh trường X.) - được cho là một trong những nạn nhân của vụ QRTD "tập thể" trên MXH.
Hàng chục nữ sinh trường cấp 3 bị kẻ giấu mặt tung hình riêng tư, chế ảnh 17+1
Hàng chục nữ sinh trường cấp 3 bị kẻ giấu mặt tung hình riêng tư, chế ảnh 17+1
Hồi tháng 4/2021, trên YouTube có xuất hiện loạt video lấy hình ảnh trên trang cá nhân của T.M và các nữ sinh trường X. Đoạn video sử dụng những ngôn từ 17+1 cực kỳ nặng nề.
T.M đã liên hệ với các em học sinh cùng trường và được biết, bản thân không phải nạn nhân duy nhất! Nhiều nữ sinh trường X. đã nhận được tin nhắn quấy rối tương tự, từ một số kẻ giấu mặt. Những kẻ này dùng từ ngữ như đ*, đ**, thậm chí miêu tả lại cụ thể bằng câu chữ hành động "tự sướng" mình đang làm.
Nữ sinh V.T (1 trong số những nạn nhân) cho hay: "Hồi tháng 4 mình bị lấy hình ảnh qua Instagram và cả link ảnh kỷ yếu của studio mình nữa. Nhóm người đó đăng ảnh của chúng mình lên tài khoản A., bình phẩm như một web đen. Nhiều bạn đã rất sốc, bị ảnh hưởng tinh thần nặng nề".
Hàng chục nữ sinh trường cấp 3 bị kẻ giấu mặt tung hình riêng tư, chế ảnh 17+1
Hàng chục nữ sinh trường cấp 3 bị kẻ giấu mặt tung hình riêng tư, chế ảnh 17+1
Điều mà các nữ sinh lo sợ nhất là dường như nhóm người xấu này vẫn chưa dừng lại hành động của mình: "Chúng mình đã làm mạnh 1 thời gian, nhưng đến tháng 6 lại có thêm tài khoản A. kia. Đa phần nạn nhân là học sinh cấp 3 của trường mình. Mình sợ kẻ xấu đó biết được thông tin cá nhân sẽ đến tận nhà, làm những trò không hay" - M.C cho biết thêm.
Cho đến hiện tại, phần lớn nhóm nữ sinh trường X. vẫn chưa kể với gia đình. Bởi việc này diễn ra trong thời gian ôn thi cuối cấp, cũng như việc tìm ra thủ phạm rất khó.
Về phía trường X., V.T tâm sự thêm: "Đợt tháng 4, nhà trường yêu cầu gỡ bài đăng xuống. Sau đó đã lắng nghe học sinh và đưa ra giải pháp. Tuy nhiên, nhà trường mới dừng lại ở mức sẽ giúp đỡ học sinh, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để".
Hàng chục nữ sinh trường cấp 3 bị kẻ giấu mặt tung hình riêng tư, chế ảnh 17+1
Hàng chục nữ sinh trường cấp 3 bị kẻ giấu mặt tung hình riêng tư, chế ảnh 17+1
Được biết tâm lý của các nạn nhân đang rất hoang mang trước loạt hành động của kẻ giấu mặt.
Theo thông tin từ trường, vào tháng 4/2021, khi biết được sự việc thì nhà trường đã mời các em học sinh lên trao đổi, đồng thời đưa ra giải pháp.
"Đội an ninh mạng đã vào cuộc giúp đỡ các em. Nhà trường phối hợp cùng các ban ngành và công an trên địa bàn quận, thành phố để đảm bảo an toàn cho các em. Nhà trường cũng có báo cáo bằng văn bản gửi đến các cơ quan chức năng. Ở thời điểm đó không để xảy ra sự việc nào ảnh hưởng đến các em".
Đại diện trường X. cho biết rất đồng cảm với các nữ sinh trong hoàn cảnh này. Tuy vậy, khi sự việc tiếp tục diễn ra vào tháng 6/2021, nhà trường lại không nhận được báo cáo nào của các bạn học sinh.
Trường X. cho biết sẵn sàng tiếp tục giúp đỡ các em, đảm bảo an toàn trong chức năng của mình. Trường X. cũng mong các bạn học sinh sẽ tiếp tục thông tin về phía trường nếu có xảy ra sự cố. 
"Muốn làm gì phải có cơ sở và nguồn báo cáo minh chứng đầy đủ và nhận được sự phối hợp từ các bạn học sinh thì mới giải quyết được" - Đại diện trường X. cho hay.
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

"Giang cư mận"

Đi casting show của Hương Giang, diễn viên phim sex tố chương trình "sắp xếp kết quả từ trước"

Dù bị xóa poster dự thi, thế nhưng nam thanh niên này vẫn đến tận địa điểm casting tại TP.HCM và bị loại ngay từ vòng "gửi xe".

Điều tra vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ ở Hà Tĩnh gây phẫn nộ dư luận

Nhóm thanh niên được cho có hành vi giở trò đồi bại với một thiếu nữ trong nhà nghỉ dù nạn nhân liên tục kêu khóc, cầu cứu.

Mẹ già bưng hủ tiếu thuê bật khóc nức nở khi con trai cưng ở nhà "báo hiếu" khoản nợ 100 triệu đồng

Khi thấy "nghịch từ" dẫn chủ nợ về nhà, người mè già đã không thể làm chủ được cảm xúc của mình trước số tiền phải trả là quá lớn.

Lỡ làm trầy xe ô tô khi trời mưa, cậu học trò để lại một "mảnh giấy" nhận về cơn mưa lời khen

Sau khi đọc xong mảnh giấy, chủ nhân của chiếc ô tô đã chia sẻ nó lên Facebook cá nhân và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Nghẹn lòng ông bố thất nghiệp chắp tay, run rẩy xin cơm vì "3 cha con đói quá"

Khốn khổ vì dịch, cạn kiệt lương thực, ông bố đành phải đi chắp tay xin cơm cho 2 con ở nhà đang đói lả.

Cộng đồng nổi bật