ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Anh đã từng rất thương nhưng....cảm ơn em vì đã nói ra câu chia tay!

Trong tình yêu, đôi khi sinh ra cho nhau nhưng lại không thể chọn cho mình cuộc sống đúng nghĩa.

Anh đã từng rất thương nhưng....cảm ơn em vì đã nói ra câu chia tay!
Ngày dài tháng nhớ đêm mong....
Hôm nay Sài Gòn se se lạnh. Em có nhớ không, chúng ta gặp nhau cũng là khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu đến. Bước đi dưới cơn mưa đêm, em nắm tay anh ta ngân nga câu hát êm đềm.  Đó là chuỗi ngày của tiếng cười và hạnh phúc. Nhưng "chưa thấy hoa nở thì đừng tưởng xuân về", giờ dây chỉ còn mình anh ngồi dưới bậc thềm...
Anh đã từng rất thương nhưng....cảm ơn em vì đã nói ra câu chia tay!
Em bảo, "Anh hãy tha thứ cho em! Em không còn lựa chọn nào khác". Ừ, chúng ta điều hiểu cuộc sống này không cho anh và em quá nhiều lựa chọn. Câu nói của em, như ngàn vạn vết c-ứ-a vào trái tim anh, thật khó để biết bao lâu nó mới có thể được chữa lành.
Em bảo,"Em đi rồi, anh phải tự chăm sóc mình nhé". Ừ, anh không tự chăm sóc mình thì ai lo cho anh đây. 
20 năm qua, anh đã quen với cuộc sống này rồi. Không gia đình, cũng không người thân. Một thằng con trai lớn lên từ cô nhi viện, bước vào đời với hai bàn tay trắng. Vậy là, giờ đây trống vắng một lần nữa quay về bên anh. Lần đầu tiên trong đời, anh tìm được người mà anh muốn ở cạnh bên nhiều đến thế. Tình yêu mà anh dành cho em là thật, chân thành và đậm sâu.
Nhưng anh biết, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua. Từ giờ, em sẽ được sống trong villa, có kẻ hầu người hạ. Không phải vất vả mỗi đêm bên bếp lửa cùng với anh nữa. Hơn ba năm qua, em đã lặng lẽ bên anh. Cho anh biết được cảm giác được ai đó yêu thương là như thế nào. Em đã cứu rỗi l-i-n-h h-ồ-n anh, cho anh tất cả. 
Anh đã từng rất thương nhưng....cảm ơn em vì đã nói ra câu chia tay!
Anh sẽ rất ganh tị với người nào đó có được em, em biết không? Anh hiểu quyết định sẽ rất khó khăn nhưng anh không thể bất chấp mãi được. Em xứng đáng có được một danh phận, một cuộc sống mà như em hằng mơ ước đúng nghĩa.
Anh nhớ những nụ hôn ngọt ngào mà chúng ta trao nhau mỗi sớm mai. Nhớ những hôm anh đèo em trên chiếc xe đạp cũ kĩ băng qua từng con phố để đến quán nhỏ xinh xinh. Tình yêu chúng mình có quá nhiều kỉ niệm đẹp phải không em?
Thế nhưng, dù em không nói ra, nhưng anh biết những tháng ngày đó em đá phải gánh chịu sự tự ti như thế nào. Lúc nào không phải bận bịu việc học hành, em lại đến bên anh để lao vào những công việc chân tay quần quật. Nhìn em lúc nào cũng lắm lem, nước da sạm đi vì lửa than hồng, lòng anh lại n-h-ó-i đ-a-u. Cái cảm giác em ôm anh vào lòng mà khóc khi bị ba mẹ ngăn cản chuyện chúng mình, làm sao anh có thể quên. Nhưng anh có thể làm gì đây?
Anh đã từng rất thương nhưng....cảm ơn em vì đã nói ra câu chia tay!
Ngày em nói câu ly biệt, anh thật sự đau, đau lắm. Đau vì không thể thay đổi số phận của mình, buồn vì sinh ra đã phải mang hai chữ mồ côi. Ta được sinh ra là cho nhau nhưng lại không thể đi cùng nhau đến suốt cuộc đời
Anh đã không đủ dũng cảm để mang em rời xa khỏi bố mẹ của mình. Anh biết tình yêu mà họ dành cho em, lớn hơn anh rất nhiều. Nhìn con gái mình ngày ngày phải vất vả, cực nhọc như thế, ai mà không xót xa.
Anh nhận ra rằng, nếu chúng ta còn cố chấp nữa thì anh sẽ trở thành một kẻ tồi. Đáng lẽ ra anh đã nên mạnh mẽ đối diện với sự thật này sớm hơn để cho em không phải mất đi khoảng  thời gian đẹp nhất của đời con gái. Có thể khi gặp em, con tim anh đã quá yếu mềm, nhưng rồi khi hạnh phúc tưởng như ngập tràn anh nhận ra nếu còn bên anh thì em sẽ khổ. 
Nhưng may mắn, em đã lựa chọn chia tay với anh. Em bảo em không thể vì chữ "tình" mà quên đi chữ hiếu. Em khóc, nói anh hãy oán trách em đi. Nhưng chắc em ngờ rằng, anh lại mong điều này xảy ra, phải không em. Dù nó làm anh đ.a.u đ.ớ.n, nhưng anh nghĩ đây là điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm ở hiện tại.
Hãy hạnh phúc đi em nhé. Em hạnh phúc thì anh cũng thấy nhẹ nhõm đi phần nào. Không là kiếp chồng vợ thì là bạn tri kỉ. Không thể bước cùng nhau trên một con đường thì ta hãy tìm cho nhau một lối đi riêng. Rồi một ngày nào đó, có lẽ anh sẽ tìm được người nào khác giúp anh hàn gắn những mảnh vỡ của trái tim và cùng anh bước đi đến suốt cuộc đời này.
Ảnh: Tổng hợp
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Nam thanh niên hớn hở đi đám cưới người yêu cũ, tặng hẳn 6 cái nhẫn tượng trưng 6 năm yêu nhau

Không phải cặp đôi nào sau khi chia tay cũng đối xử tử tế với nhau được như thế này.

Tranh cãi nảy lửa chuyện cô gái cho chó cưng "xơi" trực tiếp bằng bát dành cho người tại quán ăn

Cô gái dắt chó đi ăn cùng nhưng thản nhiên cho chó ăn vào bát giành cho người khiến cộng đồng mạng nổ ra nhiều tranh cãi.

Ấn Độ: Băng trộm cầu xin được trả lại cổ vật vì không chịu được những cơn ác mộng kỳ lạ

Chuyện tâm linh không thể đùa được, băng trộm lấy cắp tượng thần rồi phải cầu xin được trả lại vì bị thần "vật"

Thật vô nghĩa: Thanh niên gắng gượng bẻ khóa cổ xe SH tưởng ấm no ai ngờ gặp khóa đĩa đành bỏ cuộc

Tình huống dở khóc dở cười được camera nhà dân ghi lại

Tiến sĩ Tô Nhi A hoảng hốt với người phụ nữ cứ yêu ai là trở thành "tiểu tam"

Không phải 1 mà cả 3 lần yêu, chị Thy An đều thành "trà xanh".

Cộng đồng nổi bật