ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Thực hư chuyện Dũng CT - Trực Tiếp Game lộ thu nhập đến gần 400 triệu đồng/tháng?

Thông tin sau khi chia sẽ đã gây bão trên MXH khi mức thu nhập quá "khủng".

Thực hư chuyện Dũng CT - Trực Tiếp Game lộ thu nhập đến gần 400 triệu đồng/tháng?
Để có được những con số trên, các fan của Dũng CT đã thử sử dụng một số trang web tính toán thu nhập trên YouTube. Công thức tính toán khá phức tạp nhưng dựa trên một số thông số cụ thể như lượng người theo dõi, lượt xem trang trung bình, lượt xem quảng cáo... tổng cộng khoảng 376,65 triệu đồng/tháng.
Thực hư chuyện Dũng CT - Trực Tiếp Game lộ thu nhập đến gần 400 triệu đồng/tháng?
Sau khi thông tin trên được chia sẻ, nhiều ý kiến ​​khác nhau đã nổi lên. Tuy nhiên, hầu hết đều cho rằng việc thu nhập gần 400 triệu đồng/tháng (từ YouTube tại Việt Nam) là điều cực kỳ khó xảy ra. Cụ thể, nhiều người chỉ ra rằng cách tính nói trên là sai và không phù hợp với chính sách mà YouTube thực hiện tại Việt Nam.
Cụ thể, do nhiều yếu tố khác nhau nên số tiền YouYuber Việt Nam nhận được sẽ thấp hơn nhiều so với các nước phát triển (Hoa Kỳ, Châu Âu...). YouTube sẽ trả tiền cho quảng cáo dựa trên CPM (giá cho một nghìn lần hiển thị quảng cáo) và 1 CPM tương đương với 1.000 lượt xem. Do đó, cứ mỗi 1.000 lượt xem, YouTube sẽ bắt đầu chuyển tiền và trả tiền cho các đối tác nội dung của mình.
Thực hư chuyện Dũng CT - Trực Tiếp Game lộ thu nhập đến gần 400 triệu đồng/tháng?
Thế nhưng, 1.000 lượt xem tại Việt Nam chỉ được YouTube trả cho khoảng 0,3 đến 0,5 USD. Dựa trên 1 triệu lượt xem, bạn sẽ nhận được từ 5-10 triệu đồng, tùy loại quảng cáo là gì.
Do đó, để đạt được mức thu nhập khủng lên tới 370,65 triệu đồng/tháng, kênh Trực Tiếp Game của Dũng CT phải thu hút hàng triệu lượt xem mỗi ngày. Điều này hoàn toàn không thể xảy ra ở kênh YouTube này hiện tại.
Sai sót trong ước tính thu nhập có thể được giải thích là do áp dụng tỷ lệ chi trả trên YouTube của các nước Âu Mỹ vào Việt Nam. Đây cũng là lý do mà nhiều người thường nhầm lẫn.
Thực hư chuyện Dũng CT - Trực Tiếp Game lộ thu nhập đến gần 400 triệu đồng/tháng?
Vì vậy, tin đồn Dũng CT đạt doanh thu hàng tháng gần 400 triệu (chỉ tính riêng từ YouTube) là không khả thi. Tuy nhiên, các streamer thường có nhiều nguồn thu nhập khác nhau, từ fan ủng hộ, quảng cáo, ký hợp đồng… Vì vậy, thu nhập thực tế của Dũng CT và các streamer  thì chỉ  chính những người quản lý kênh mới thực sự biết rõ.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

"Giang cư mận"

Cô gái liên tiếp bị 3 bà mẹ từ chối gả con vì chuyển giới: Không "sinh con" được thì lấy làm gì?

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH đã tạo nên nhiều luồn ý kiên trái chiều

Sài Gòn "mở cửa": Bánh mì hơn 100k vẫn nhận đơn ào ạt, dân tình than trời nhưng tay vẫn "bấm app"

Bánh mì đắt hàng dù giá cao gấp 2 bình thường, bún bò khỏi nói, phở, cơm tấm, pizza, mì Ý,... đủ loại đều nườm nượp nổ đơn.

Hội những cô nàng xinh đẹp hay hơn 90k thành viên "đụng là chạm" chuyên PR "app bẩn"

Điều đáng lên án ở đây chính là Team Beautiful Girl hội tụ gần 90k gái xinh toàn là Gen Z, chủ yếu thuộc nhóm 10X. Thế nhưng vào được đó mới chỉ là vòng gửi xe, đằng sau nó là cả 1 đế chế...

Cán bộ "xin vía vàng" từ người đi tiêm vaccine khiến ai cũng bật ngửa: Cưng xỉu!

Hành động của nhân viên y tế cùng phản ứng của người phụ nũ đi tiêm vác-xin thực sự khiến nhiều người thích thú.

Lạ lùng chú chó Husky khước từ sơn hào hải vị, dùng cả thanh xuân chỉ để ăn... khổ qua

Dù cho miếng thịt có thơm ngon đến cỡ nào, chú chó này cũng sẽ chọn ăn trái khổ qua nằm bên cạnh.

Cộng đồng nổi bật