ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Đòi tiền công ty mai mối vì không tìm được bạn trai lương 8.000 USD

Nữ quản lý tại ngân hàng mong muốn tìm người yêu cao trên 1,63 m, lương tháng từ 8.000 USD. Sau 4 lần hẹn hò theo sắp đặt từ công ty mai mối, cô thất vọng, đòi lại tiền dịch vụ.

Đòi tiền công ty mai mối vì không tìm được bạn trai lương 8.000 USD
Với hy vọng tìm được người đàn ông trong mộng và ổn định cuộc sống, người phụ nữ tên Chen (39 tuổi, làm quản lý tại một ngân hàng) đã trả hơn 2.000 USD cho một công ty mai mối tại Trung Quốc.
Đổi lại, cô được công ty sắp xếp 5 lần hẹn hò với những đối tượng mà họ cho là tiềm năng, phù hợp với tiêu chí kết hôn của Chen.
Tuy nhiên, theo Asia One, sự kỳ vọng của Chen nhanh chóng tiêu tan bởi 4 đàn ông cô được giới thiệu đều không như mong đợi.
Không hài lòng với sự "thiếu chuyên nghiệp" của công ty mai mối cũng như các đối tượng mà mình hẹn hò, Chen yêu cầu được hoàn trả số tiền còn lại trong gói dịch vụ đã mua nhưng bị từ chối.
Đòi tiền công ty mai mối vì không tìm được bạn trai lương 8.000 USD
Chen mong muốn được hoàn lại số tiền còn lại của gói dịch vụ, nhưng không được đồng ý. Ảnh: Shin Min Daily News.
Thất vọng
Chia sẻ trên tờ Shin Min Daily News, Chen cho biết cô quyết định tìm đến công ty mai mối bởi hy vọng có thể kết hôn ở tuổi 40. Cô cũng bị thu hút trước chương trình khuyến mãi 50%, giảm giá từ 4.000 USD xuống còn một nửa, mà công ty đưa ra.
Chen nói rằng công ty này khá nổi tiếng. Họ khẳng định với cô có mạng lưới ứng viên đa dạng, tự tin tìm được cho Chen một nửa phù hợp.
Nhưng sau khi ký hợp đồng, cô đã lập tức nhận thấy thái độ của nhân viên tư vấn không còn nhiệt tình. Chen kể lại cô đã phải thúc ép người nhân viên để họ sắp xếp cuộc hẹn hò cho mình. Không những thế, thời gian giữa các cuộc hẹn kéo dài đến 2 tháng, thậm chí lên đến nửa năm.
Chen phàn nàn thêm rằng một nhân viên tư vấn đã “biến mất”, không thể liên lạc sau khi kết nối Chen cùng một đối tượng. Những nhân viên khác lại chỉ trả lời Chen sau vài ngày, lấy lý do không thể nghe điện thoại bởi bị tai nạn.
Một người khác còn không trả lời tin nhắn của Chen. Chỉ đến khi tìm đến tận công ty mai mối, Chen mới được các nhân viên tiếp đón.
Đòi tiền công ty mai mối vì không tìm được bạn trai lương 8.000 USD
Dịch vụ hẹn hò mai mối ngày càng phát triển ở Trung Quốc vì giới trẻ nước này không có thời gian hẹn hò. Ảnh: EPA-EFE.

Tìm người yêu cao trên 1,63 m, lương 8.000 USD

Chen cho biết, cô đã tham gia 4 buổi hẹn hò do công ty mai mối sắp xếp, nhưng không hài lòng với bất cứ đối tác nào.
Trên thực tế, mỗi buổi hẹn, cô phải trả thêm các chi phí lên tới 400 USD. Sau một năm rưỡi, Chen yêu cầu công ty mai mối hoàn trả phần còn lại của gói dịch vụ.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
“Khi công ty mai mối gọi điện cho tôi để tìm hiểu lý do, tôi còn nghe thấy tiếng họ đang rửa tay. Điều này khiến tôi thấy họ không hề chuyên nghiệp và thiếu chân thành. Sau đó, họ gửi email cho tôi, nói rằng có thể nâng cấp gói dịch vụ của tôi lên mức cao hơn bao gồm huấn luyện viên hẹn hò cùng hai buổi huấn luyện miễn phí, nhưng tôi nhất quyết yêu cầu được hoàn lại tiền", Chen nói.
Chen kể cô có mối tình đầu tiên và duy nhất từ những ngày còn học đại học, nhưng đã chia tay vì không hợp nhau.
Bận rộn công việc, lại thêm trách nhiệm chăm sóc bố mẹ, cô không có nhiều thời gian để tìm kiếm người yêu. Cô từng thử hẹn hò trực tuyến nhưng thấy cách này không đáng tin cậy. Do đó, cô tìm đến công ty mai mối với hy vọng có được khả năng thành công cao hơn.
Người phụ nữ cao 1,63 m cho biết mình không có tiêu chuẩn cao khi tìm người yêu. Cô chỉ cần người đó cao hơn mình, đồng thời có trình độ học vấn cùng mức lương tháng từ 8.000 USD. Ngoài ra, cô cũng mong muốn đối tượng là người Trung Quốc, theo đạo Phật hoặc có tư tưởng tự do tôn giáo.
Công ty mai mối cam kết sẽ giúp Chen tìm được người phù hợp với tiêu chí, nhưng với Chen, không có ai đúng như yêu cầu của cô.
Buổi hẹn đầu tiên, cô được công ty sắp xếp gặp gỡ một người có thu nhập kém hơn mình, “mức lương tăng hàng năm chỉ hàng chục USD”. Sau khi phàn nàn với công ty, cô được “tặng” thêm một buổi hẹn miễn phí bổ sung.
Những cuộc hẹn sau, dù những chàng trai đáp ứng được một số tiêu chí của Chen, nhưng cô vẫn không thấy được sự liên kết, phù hợp.
"Một người trong số họ quá già, một người khác còn ăn chung cây kem với tôi trong buổi hẹn đầu tiên, tôi thấy thật sự kỳ cục. Chúng tôi có trao đổi số điện thoại nhưng sau đó khong liên lạc với nhau”, Chen nói.
Trong khi đó, trả lời Shin Min Daily News, công ty mai mối cho biết bất cứ khi nào sắp xếp cuộc hẹn hò, họ sẽ phải thông báo cho cả hai bên từ trước một ngày.
Nếu một trong hai bên đối tác cho biết nửa kia không đáp ứng đủ tiêu chí, công ty sẽ hủy bỏ cuộc hẹn.
Về việc một tư vấn viên không trả lời email của Chen, công ty cho biết nhân viên này xin nghỉ việc, đã thông báo đến Chen.
Còn đối với việc từ chối hoàn lại tiền, công ty nói: "Do yêu cầu ban đầu của khách hàng không bao gồm việc hoàn lại tiền nên chúng tôi đã đề nghị hỗ trợ bằng cách nâng cấp gói dịch vụ của cô ấy. Khi biết rằng cô ấy muốn ngừng dịch vụ, chúng tôi đã liên hệ để thảo luận các cách giải quyết vấn đề".
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Đi cafe quên rút máy sấy, TikToker thất thần khi căn phòng bị cháy đen rụi, thiệt hại gần 100 triệu

Nam tiktoker chia sẻ mình đã bỏ quên máy sấy đang cắm điện trong phòng, kết quả cả căn phòng bị cháy đen rụi.

Ngày Thất Tịch là ngày nào và có ý nghĩa gì?

Ngày Thất Tịch được gọi là ngày tình nhân tại các nước Đông Á tiêu biểu như Trung Quốc và Việt Nam. Người ta còn gọi là ngày “ông Ngâu, bà Ngâu" hoặc được ví ngày hội ngộ của đôi uyên ương trong truyện cổ tích Trung Quốc, Ngưu Lang và Chức Nữ.

Cà Mau: Một học sinh giỏi bị điểm 0 môn Tiếng Anh vì ngủ quên trong giờ thi tốt nghiệp

Một thí sinh ở Cà Mau đạt 27,3 điểm nhưng vẫn trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn Tiếng Anh.

Nữ TikToker đăng clip "thả dáng" trên băng chuyền hành lý, nhân viên sân bay có nguy cơ bị kỷ luật

Hết thả dáng trên đường bay, giờ lại có TikToker ngồi trên băng chuyền hành lý khiến cộng đồng mạng kêu gọi "giải cứu ngành hàng không".

Bà chủ tiệm tạp hóa 'bật ngửa' khi khách ‘sộp’ là cháu trai du học Hàn Quốc

Clip người phụ nữ bật khóc nức nở rồi ôm chầm lấy vị khách “sộp” vừa đến tạp hóa của mình mua đồ, khi phát hiện ra đó là người cháu đi du học Hàn Quốc 3 năm chưa về, gây xúc động với cư dân mạng.

Cộng đồng nổi bật