FASHION

"Elle Fashion Show 2022" trở lại với buổi trình diễn của 4 nhà thiết kế trẻ thuộc thế hệ tiếp nối

Với chủ đề "Dream of new beginnings", ELLE Fashion Show sẽ mang đến câu chuyện về những khởi đầu mới, những góc nhìn đầy thuyết phục từ thế hệ tiếp nối của ngành thời trang Việt Nam.

"Elle Fashion Show 2022" trở lại với buổi trình diễn của 4 nhà thiết kế trẻ thuộc thế hệ tiếp nối
ELLE Fashion show 2022 sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/12/2022 tại The Global City. Buổi trình diễn có sự góp mặt của các bộ sưu tập đến từ 4 thương hiệu: HANOIA; CHATS by C.DAM; KHAAR; và SUBTLE LE NGUYEN. 
Sau hai năm đại dịch, ngành thời trang đã cho thấy sự bền bỉ, linh hoạt, và khả năng vượt qua những thử thách chưa từng có. Việc ứng dụng công nghệ 3D, AI, AR trong thời trang thường xuyên được nhắc đến. Trong khi đó, phát triển bền vững vẫn tiếp tục là mối quan tâm lớn kêu gọi những hành động thiết thực. Những khó khăn mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng cho những ai sẵn sàng bứt phá, học hỏi và thử nghiệm để thay đổi.
Những gì chúng ta đã trải qua cũng cho thấy ngành thời trang cần nhìn lại toàn bộ cách các thương hiệu đang được vận hành, không chỉ ở triết lý thiết kế, quảng bá sản phẩm, mà còn là quy trình sản xuất, lựa chọn chất liệu, phương thức phân phối và bán lẻ… Đã có nhiều thay đổi tích cực nhưng chúng ta vẫn cần rất nhiều nỗ lực, quyết tâm và kết nối để có thể hướng đến một tương lai phát triển bền vững của ngành thời trang. 
Elle Fashion Show 2022 trở lại với buổi trình diễn của 4 nhà thiết kế trẻ thuộc thế hệ tiếp nối
Elle Fashion Show 2022 trở lại với buổi trình diễn của 4 nhà thiết kế trẻ thuộc thế hệ tiếp nối
Chị Liên Chi, Giám đốc nội dung của Tạp chí ELLE Việt Nam chia sẻ: “Sau những thử thách của hai năm đại dịch, chúng ta đang được chứng kiến ngành thời trang trong nước phát triển ngày càng hứa hẹn và chuyên nghiệp hơn. Những thương hiệu bứt phá và có thể đi đường dài là những thương hiệu hiểu rõ về đối tượng khách hàng, phân khúc thị trường của mình để phát triển những sản phẩm thật sự chất lượng. Sự sáng tạo không chỉ thể hiện ở thiết kế, kiểu dáng mà còn là cách lựa chọn, xử lý chất liệu, cách nhà thiết kế kể chuyện và kết nối với cộng đồng của mình”. 
4 bộ sưu tập trình diễn tại ELLE Fashion show 2022 sẽ là 4 câu chuyện về tài năng, tâm huyết và những quan điểm thiết kế, thực hành thời trang đáng chú ý.
KHAAR là thương hiệu mới được thành lập chưa đầy một năm với định hướng ứng dụng công nghệ 3D, chất liệu tái chế để hạn chế rác thải; HANOIA là thương hiệu vốn được biết đến với những món đồ sơn mài thủ công tinh xảo lần đầu tiên ra mắt BST thời trang hướng đến đối tượng trẻ; SUBTLE LE NGUYEN đang vươn ra thị trường quốc tế với những thiết kế tinh giản và thanh lịch; và CHATS by C.DAM hướng đến người phụ nữ hiện đại bằng sự tung hứng giữa những nguồn cảm hứng đa chiều và kỹ thuật thiết kế điêu luyện.
Elle Fashion Show 2022 trở lại với buổi trình diễn của 4 nhà thiết kế trẻ thuộc thế hệ tiếp nối
NTK Ngô Hoàng Kha tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Kiến trúc TP.HCM. Anh sáng lập thương hiệu thời trang KHAAR với ý tưởng theo đuổi thời trang bền vững dưới nhiều góc độ khác nhau: sử dụng vật liệu tái chế, vận dụng kỹ thuật thủ công truyền thống và ứng dụng công nghệ ảo 3D vào thiết kế để giảm phát thải, rút ngắn quy trình,...
Elle Fashion Show 2022 trở lại với buổi trình diễn của 4 nhà thiết kế trẻ thuộc thế hệ tiếp nối
 Học và tốt nghiệp ngành kiến trúc, sự nghiệp thiết kế của NTK Cường Đàm lại rẽ hướng sang thời trang. Vì thế, kiến trúc chính là nền tảng để anh bắt đầu với thời trang bằng thương hiệu CHATS. Sự chuyển mình của CHATS được đánh dấu từ năm 2022 với hình ảnh mới hiện đại, tinh tế hơn chứa đựng tinh thần độc lập và mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được sự nữ tính. 
Elle Fashion Show 2022 trở lại với buổi trình diễn của 4 nhà thiết kế trẻ thuộc thế hệ tiếp nối
Giám đốc sáng tạo thời trang của HANOIA, NTK Tom Trandt (bên phải). Anh lựa chọn một bảng màu rực rỡ của những loài hoa, và nổi bật giữa rừng hoa lạ ấy là hình bóng của cây sơn mài được tạo hình trên chất liệu Lãnh Mỹ A đen óng trong BST mang tên “Bloom”.
Về SUBTLE LE NGUYEN, thương hiệu được thành lập bởi Lê Thuỳ Giang (từng học ngành tài chính) và Nguyễn Nhật Việt (tốt nghiệp thiết kế thời trang với đam mê nghệ thuật). Lần đầu tiên tham gia ELLE Fashion Show cũng là lần đầu giới thiệu một bộ sưu tập hoàn chỉnh trên runway, BST Xuân – Hè 2023 của SUBTLE LE NGUYEN đặt trọng tâm vào khái niệm của sự uyển chuyển, dễ dàng xoay chuyển để truyền tải thông điệp về tính cộng đồng, sự bình đẳng và thấu cảm. Lấy cảm hứng từ văn hoá, nghệ thuật Việt Nam và những di sản bản địa, những trang phục của SUBTLE LE NGUYEN sử dụng kỹ thuật draping tạo phom dáng mềm mại, hiệu ứng xếp pli mô phỏng những chiếc váy của người dân tộc, và hình dáng mái nhà Rông của dân tộc Bana được tái hiện trên những chiếc túi được làm bằng da. 
Elle Fashion Show 2022 trở lại với buổi trình diễn của 4 nhà thiết kế trẻ thuộc thế hệ tiếp nối
Đạo diễn Cao Trung Hiếu, người đã đồng hành cùng Tạp chí ELLE Việt Nam trong 4 chương trình ELLE Fashion Journey trước đây cho biết: “Tôi cảm thấy thật sự hứng thú với 4 bộ sưu tập của 4 nhà thiết kế của 'ELLE Fashion show 2022'. Dù họ đều có những cá tính sáng tạo cũng rất khác nhau, tất cả đều bắt đầu từ những bản sắc, những giá trị văn hoá truyền thống. Điều này đã cho tôi nhiều cảm hứng để tạo nên một không gian trình diễn đáng mong đợi tại The Global City cùng với âm nhạc được sản xuất bởi nghệ sĩ Thành Chu. Những thanh âm đương đại với điểm nhấn cổ truyền đậm chất Việt Nam, kết hợp với ánh sáng và hiệu ứng đặc biệt sẽ tạo nên một không gian trình diễn nhiều cảm xúc". 
Dù khác nhau về phong cách, triết lý thiết kế và hướng đi, cả 4 NTK đều tìm thấy cảm hứng từ văn hoá truyền thống Việt Nam. Họ đặt sự chú trọng cao nhất vào kỹ thuật cắt may và chất lượng hoàn thiện sản phẩm, đồng thời tính kết nối trong cộng đồng luôn là nguồn động lực lớn. Họ là những NTK và thương hiệu góp thành những mảng màu sôi động trong sân chơi thời trang đang ngày càng chuyên nghiệp và thú vị hơn. 

FASHION

Casting "Cảm hứng Việt Nam" của Ben&Tod: Bùng nổ với Hương Giang và loạt gương mặt sáng giá

Đúng như tên gọi, dự án Cảm hứng Việt Nam vẫn giữ được sức hút từ lúc tung poster đầu tiên cho đến buổi Casting với sự quy tụ của hàng loạt gương mặt đình đám và truyền cảm hứng.

Hoa hậu Đỗ Hà hóa đào nương, biến sàn diễn thành sân khấu ca trù với BST của NTK Nguyễn Minh Công

Tối ngày 26/11/2023, sàn diễn thời trang "Ký họa quê hương" đã diễn ra tại Quảng trường Sao Đỏ - TP Chí Linh, Hải Dương.

Hậu đám cưới, siêu mẫu Thanh Hằng làm vedette trong show “Duyên” của NTK Adrian Anh Tuấn

BST “Duyên” của NTK Adrian Anh Tuấn vừa được trình diễn ngày 24/11 tại vùng núi linh thiêng - Yên Tử đã nhận được nhiều chú ý từ khán giả và giới mộ điệu thời trang khi có Hoa hậu H'Hen Niê diễn first face, siêu mẫu Thanh Hằng làm vedette.

Kỳ Duyên, Minh Triệu diện menswear, chăm chú nhìn “trò cưng” Tuấn Ngọc diễn show thời trang

Show diễn kỷ niệm 10 năm của thương hiệu A/G đã nhận được nhiều chú ý từ công chúng khi quy tụ dàn người mẫu nam “hot” nhất hiện tại cũng như sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ, KOLs đình đám trên thảm đỏ như Lương Mạnh Hải, Minh Triệu, Kỳ Duyên, Thuận Nguyễn.

Bảo Hoàng, Lệ Hằng, Nhật Hà, Trung Hậu cùng Ben&Tod khơi nguồn cảm hứng Việt Nam

Sự xuất hiện của CEO Trần Việt Bảo Hoàng, Á hậu Lệ Hằng, Hoa hậu Đỗ Nhật Hà và BTV -MC Phan Trung Hậu trên poster quảng bá mới nhất cho dự án thời trang Cảm Hứng Việt Nam sẽ diễn ra vào cuối năm làm người hâm mộ hào hứng. Liệu dự án này có liên quan gì đến Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023?