ĐỜI SỐNG / Du Lịch

Đường về miền Tây ‘nêm cứng’, kẹt xe hàng km

Người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… đổ về miền Tây trong ngày lễ 30/4, khiến cầu Rạch Miễu, quốc lộ 1 ùn tắc nhiều km.

Đường về miền Tây ‘nêm cứng’, kẹt xe hàng km
Từ sáng 30/4, người dân TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… đổ về miền Tây khiến lượng xe trên quốc lộ 1 tăng đột biến. Bến phà tạm Rạch Miễu (nối giữa tỉnh Tiền Giang - Bến Tre) đã chạy hết công suất với 4 chiếc phà 100 tấn để đưa phương tiện sang sông.
Dù đã có bến phà “chia lửa”, nhưng cầu Rạch Miễu vẫn bị quá tải. Hàng nghìn phương tiện ken cứng, chôn chân tại chỗ gần 1h, hướng từ Tiền Giang đi Bến Tre. 
Đường về miền Tây ‘nêm cứng’, kẹt xe hàng km
Cầu Rạch Miễu ùn ứ kéo dài 
Đường về miền Tây ‘nêm cứng’, kẹt xe hàng km
Đoàn người rồng rắn về quê
Lực lượng CSGT hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã phối hợp, chốt chặn một chiều để ưu tiên, giải toả hết lượng xe. Tuy nhiên, đến khoảng 9h cùng ngày, tình trạng kẹt xe càng thêm nghiêm trọng ở cả hai hướng dẫn lên cầu Rạch Miễu.
Trên quốc lộ 1, đoạn từ ngã tư Lương Phú đến ngã ba Trung Lương và quốc lộ 60 đoạn trong nội đô TP Mỹ Tho cũng bị ùn ứ nghiêm trọng do lượng xe đổ về quá đông.
“Ngày thường tôi đi từ TP.HCM về Trà Vinh chỉ mất khoảng 4h, hôm nay mất hơn 6 tiếng chưa tới nơi. Lâu lắm mới thấy kẹt xe kinh hoàng như lễ 30/4 năm nay”, chị Kiều Oanh nói. 
Đường về miền Tây ‘nêm cứng’, kẹt xe hàng km
Mọi nẻo đường chỉ thấy xe và xe
Đường về miền Tây ‘nêm cứng’, kẹt xe hàng km
Kì nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên ai cũng tranh thủ về thăm gia đình
Đường về miền Tây ‘nêm cứng’, kẹt xe hàng km
Chính vì vậy, trên mọi nẻo đường về miền Tây đều diễn ra cảnh kẹt xe
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG / Du Lịch

Cảnh tượng hỗn loạn ở chùa Tam Chúc: Hàng ngàn người dân chen chúc nhau lên du thuyền miễn phí

Tại lễ Phật đản diễn ra vào ngày 15/5 vừa qua, chùa Tam Chúc - Hà Nam đã miễn phí toàn bộ vé lên du thuyền cho khách đến hành lễ khiến cho cảnh tượng người dân chen nhau hỗn loạn chưa từng thấy.

Có gì trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới?

Dự án của Công ty Vũ trụ Orbital Assembly (Mỹ) sẽ gồm 2 trạm vũ trụ làm khách sạn đón khách du lịch. Trạm Voyager dự kiến ​​có sức chứa 400 người và trạm Pioneer 28 người.

Chụp ảnh "sống ảo" ở hang đá màu hồng hiếm có trên hành tinh, người phụ nữ nhận kết cục bi thảm

Để có những bức ảnh đăng tải lên mạng xã hội nhằm "sống ảo", nhiều người bất chấp cả tính mạng của bản thân.

Chủ quán lên tiếng khi bị tố bán ly cà phê đắt nhất Việt Nam

Nhiều trang mạng xã hội lan truyền hóa đơn tính tiền tại một quán cà phê ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng được cho là có giá đắt nhất Việt Nam, với 249.000.000 đồng⁄ly.

Có gì trên 'đảo tỷ phú': Nơi có tiền chưa chắc đã mua được đất, không được tự do chụp hình

Hòn đảo chỉ có một lối vào duy nhất và phải di chuyển bằng ô tô. Du khách đến đảo không được phép chụp hình nếu chưa có sự cho phép của đội an ninh.

Cộng đồng nổi bật