ĐỜI SỐNG

Xúc động khoảnh khắc bác sĩ điển trai "xuống tóc" vào tâm dịch Bắc Giang, một bức ảnh hơn nghìn lời nói

Trước ngày lên đường chi viện, hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang, bác sĩ Đặng Minh Hiệu quyết định bỏ đi mái tóc để thuận tiện khi làm việc.

Xúc động khoảnh khắc bác sĩ điển trai "xuống tóc" vào tâm dịch Bắc Giang, một bức ảnh hơn nghìn lời nói
Ngày 29/5, PGS Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết đơn vị này cử 3 nhân viên y tế lên đường đến Bắc Giang để hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19.
Xúc động khoảnh khắc bác sĩ điển trai xuống tóc vào tâm dịch Bắc Giang, một bức ảnh hơn nghìn lời nói
Là một trong 200 y bác sĩ đăng ký tham gia chống dịch Covid-19, bác sĩ Đặng Minh Hiệu, xúc động khi được lệnh điều động chi viện. Anh đã quyết định c-ạ-o t-r-ọ-c để đỡ nóng khi mặc đồ bảo hộ cả ngày.
"Ngày ngày theo dõi tin tức, tôi thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này. Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho dân", bác sĩ Hiệu chia sẻ.
Xúc động khoảnh khắc bác sĩ điển trai xuống tóc vào tâm dịch Bắc Giang, một bức ảnh hơn nghìn lời nói
Xúc động khi nhìn thấy nụ cười lạc quan của đồng nghiệp trẻ, PGS Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo, chia sẻ: "Một tấm ảnh hơn nghìn lời nói. Cảm ơn em, một thầy thuốc trẻ trong trăm nghìn người thầy thuốc Việt Nam", bác sĩ Khôi nói.
Vào 21h tối 29/5, bác sĩ Đặng Minh Hiệu, thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh, khoa Chấn thương chỉnh hình và thạc sĩ, dược sĩ Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TP.HCM, lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.
Đây không phải là lần đầu tiên, các y, bác sĩ chấp nhận h-y s-i-n-h mái tóc của mình khi tiến vào tâm dịch Covid để tránh lây nhiễm chéo.
Còn nhớ vào đợt dịch Đà Nẵng vào tháng 8 năm ngoái, hơn 33 nam bác sĩ tại Hải Phòng cũng đã quyết định c-ạ-o t-r-ọ-c đầu trước khi tiến vào tâm dịch.
Xúc động khoảnh khắc bác sĩ điển trai xuống tóc vào tâm dịch Bắc Giang, một bức ảnh hơn nghìn lời nói
Việc này  được chính các y bác sĩ đề xuất và cùng nhau thực hiện
Theo một thành viên trong đoàn này, việc c-ạ-o tóc là do các y bác sĩ tự nghĩ ra và tình nguyện làm nhằm để tránh lây lan khi điều trị. Ngoài ra, nó cũng giúp các y bác sĩ đỡ lo lắng hơn khi chăm sóc các bệnh nhân.
Xúc động khoảnh khắc bác sĩ điển trai xuống tóc vào tâm dịch Bắc Giang, một bức ảnh hơn nghìn lời nói
Các nam y bác sĩ của đoàn TP Hải Phòng trước khi tiến vào tâm dịch Đà Nẵng khi đó.
Hay những khoảnh khắc các nữ y bác sĩ ở Đà Nẵng c-ắ-t đi mái tóc dài của mình để thuận tiện cho công việc khiến nhiều người không khỏi xúc động, nghẹn ngào.
Khi được mọi người vì sao lại cắt đi mái tóc, vì mái tóc đối với phụ nữ rất quan trọng. Tất cả đều trả lời rằng gọn gàng như vậy mới dễ làm việc hơn.
Vậy mới thấy, sự h-y s-i-n-h của các sĩ trong cuộc chiến với dịch Covid-19 là to lớn đến nhường nào. Xin chúc cho tất cả đội ngũ đang ngày đêm căng mình chống dịch thật nhiều sức khỏe và bình an.
Ảnh: Tổng hợp
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Vụ du học sinh Việt Nam bị sát hại tại Nhật: Bị cáo nói “chỉ tự vệ”

Tòa án Osaka vừa mở phiên xét xử bị cáo người Dominica đã tấn công và đẩy du học sinh Việt Nam xuống sông hồi năm ngoái khiến người này thiệt mạng.

Thầy giáo tiếng Trung siêu cấp đẹp trai khiến chị em "phát cuồng": Con nhà nòi, không ngại lấn sân sang nghệ thuật

Hội chị em chắc không còn lạ lùng gì với chàng thầy giáo siêu cấp điển trai mà "cầm, kỳ, thi, họa" đều cân đủ hết.

Đi khám da liễu, nam sinh 15 tuổi bị bác sỹ giở trò đồi bại

Sau khi khám da liễu cho nam sinh 15 tuổi xong, bác sĩ Lê Xuân Vĩnh yêu cầu nạn nhân cởi hết quần áo rồi thực hiện hành vi dâm ô.

Đau lòng trước bức thư của người bố ôm con quyên sinh: Chọn kết thúc vì vợ lạnh nhạt, bạn bè xa lánh

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những bức thư tuyệt mệnh được cho là của người đàn ông để lại cho vợ trước khi ôm con gái 6 tuổi nhảy sông tự tử ở Quảng Nam.

Đang đi cùng bạn gái, thanh niên đột ngột dừng xe nhảy cầu ở Bình Thạnh

Nam thanh niên đi cùng một cô gái, khi đến cầu Đỏ thì đột ngột bỏ lại túi, giày rồi nhảy xuống rạch Cầu Sơn.

Cộng đồng nổi bật