ĐỜI SỐNG

Xác minh vụ cô gái mang vàng hương cúng bái, van xin con nợ trả tiền

Do không có người nhận, một cô gái quê Yishan ở Thanh Hóa đã mang vàng, hương, hoa, gà đến trước cửa nhà dân để cúng.

Xác minh vụ cô gái mang vàng hương cúng bái, van xin con nợ trả tiền
Mới đây, đoạn clip một cô gái mang đồ cúng đến trước cửa nhà "con nợ" ở huyện Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa được chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.
Trong video, một cô gái mặc váy trắng hai dây mang theo vàng hương, hoa, đồ cúng... trải chiếu ngồi trước cửa nhà của một người dân tại địa phương. Khi lực lượng chức năng có mặt và yêu cầu giải tán, cô gái tiếp tục đến gõ cửa cầu cứu. "Anh ơi, em khổ quá. Giờ em về nhà chủ nợ cũng không để cho em yên", cô gái khóc trong video.
Xác minh vụ cô gái mang vàng hương cúng bái, van xin con nợ trả tiền
Bất chấp mọi lời can ngăn, cô gái này vẫn tiếp tục đập cửa, trên tay cầm một tờ giấy có ghi tên con nợ. Cô còn vòng tay ôm chân đồng chí công an và khóc lóc nói: “Em không nghe ai cả, trả nợ cho em thì em về, nếu không chủ nợ không buông tha cho em… Khổ lắm. Chủ nợ không cho em đi, năm bảy người đang đợi em ở nhà anh à”.
Xác minh vụ cô gái mang vàng hương cúng bái, van xin con nợ trả tiền
Nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập theo dõi mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp, công an sau đó mời nhóm này về trụ sở.
Một lãnh đạo huyện Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện tại, công an huyện Hải Hòa đã xử phạt hành chính đối với trường hợp này. Cô gái bị xử phạt vì gây rối trật tự công cộng và không đeo khẩu trang trong thời gian có dịch.
"Tại cơ quan công an, cô này khai rằng có chơi với 2 người bạn. Cả 3 người này trước đấy ở cùng một phường, sau lấy chồng về Hải Hòa. Bản thân cô gái thắp hương cúng bái và một người nữa trong nhóm này có cho bạn vay một số tiền lớn.
Trong đó, cô gái thắp hương cúng bái cho bạn vay khoảng 1 tỷ đồng, còn người kia cho vay hơn 1 tỷ đồng. Do đã hỏi nhiều lần mà bên vay tiền không trả nên họ mới làm vậy. Hiện cơ quan công an đang xác minh số nợ này", vị lãnh đạo trên cho biết.
Theo người phụ trách, Công an huyện Hải Hòa yêu cầu cô gái không được thắp hương trước cửa nhà con nợ vì sẽ ảnh hưởng đến trật tự công cộng tại địa phương.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ngày 19-10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có giấy mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan tới đơn của bà yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Thực hư clip tìm thấy bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương đang gây bão MXH

Vừa qua, trên MXH bất ngờ xuất hiện đoạn clip thông báo về việc bé 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy.

Diễn biến mới vụ bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương: Phát hiện thêm đôi nam nữ người Việt khả nghi?

Hiện hàng trăm người phối hợp cùng cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm bé trai mất tích tại Bình Dương.

Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM: Không có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch Covid

Ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM khẳng định dịch bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TPHCM nhưng đến giờ này người dân vẫn không bị thiếu ăn, khốn khổ.

Người thân lên tiếng trước thông tin đã tìm thấy bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương

Nhiều nguồn tin xác nhận rằng bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy khiến dân mạng vô cùng hoang mang.

Cộng đồng nổi bật