ĐỜI SỐNG

Vụ bà ngoại rút ống thở: Giang Kim Cúc xoá bài đăng, xin lỗi vì đăng tin sai sự thật

Chỉ trong ít phút, Giang Kim Cúc đã liên tục chỉnh sửa bài viết nói về quyết định xử phạt của Sở TT&TT TP.HCM vì thông tin sai vụ bà ngoại rút ống thở của cháu trước khi xóa hẳn bài viết.

Vụ bà ngoại rút ống thở: Giang Kim Cúc xoá bài đăng, xin lỗi vì đăng tin sai sự thật
Chiều 10/9, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chủ trang fanpge "Giang Kim Cúc và cộng sự". Lý do là vì xử phạt liên quan đến thông tin không chính xác về cụ bà lấy ống thở của cháu nội và chia sẻ nó lên MXH.
Vụ bà ngoại rút ống thở: Giang Kim Cúc xoá bài đăng, xin lỗi vì đăng tin sai sự thật
Trước khi quyết định xử phạt nói trên được đưa ra, ngay trong đêm hôm đó, fanpage "Giang Kim Cúc và Cộng sự" đã đăng tải lời xin lỗi trên mạng xã hội. Vào ngày 2/9, trang fanpage của Giang Kim Cúc và Cộng sự đã đăng một bài thông báo về vụ qua đời của trẻ sơ sinh do bà nội rút ống thở của bé.
"Liên quan đến bài viết về việc bà ngoại rút ống thở của cháu khiến cháu bé tử vong được đăng vào ngày 2/9 trên fanpage Giang Kim Cúc và các Cộng Sự.
Cúc xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể anh em đồng đội của mình, cũng như gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng và gia đình cháu bé vì đã đăng tải thông tin sai sự thật về hoàn cảnh gia đình.
Hôm nay ngày 10/9, làm việc với Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Cúc đã nộp phạt số tiền là 10.000.000 VNĐ vì đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. Số tiền này do bản thân Cúc tự bỏ ra, không hề liên qua đến quỹ của MTQ đóng góp.
Một lần nữa, Cúc chân thành xin lỗi tất cả mọi người về sự việc đã xảy ra và sẽ khắc phục không để lặp lại sự việc tương tự nào nữa", fanpage "Giang Kim Cúc và các Cộng Sự" viết.
Tuy nhiên, chỉ sau ít phút, bài đăng trên đã bị xóa và thay vào đó là một lời xin lỗi khác. Trong bài đăng mới nhất trên mạng xã hội, admin fanpage "Giang Kim Cúc và Cộng sự" đã chỉnh sửa một số thông tin. Ví dụ, cụm từ "đăng thông tin sai lệch về hoàn cảnh gia đình" đã được thay thế bằng "báo cáo sai sự thật trên mạng xã hội."
Tuy nhiên, chỉ sau ít phút, bài đăng trên đã bị xóa và thay vào đó là một lời xin lỗi khác. Trong bài đăng mới nhất trên mạng xã hội, quản trị viên fanpage "Giang Kim Cúc và Cộng sự" đã chỉnh sửa một số thông tin. Ví dụ, cụm từ "đăng thông tin sai lệch về hoàn cảnh gia đình" đã được thay thế bằng "phát ngôn sai sự thật trên MXH".
Vụ bà ngoại rút ống thở: Giang Kim Cúc xoá bài đăng, xin lỗi vì đăng tin sai sự thật
Nguyên văn dòng chia sẻ mới nhất như sau: "Liên quan đến bài viết về việc bà ngoại rút ống thở của cháu khiến cháu bé tử vong được đăng vào ngày 2/9 trên fanpage Giang Kim Cúc và Các Cộng Sự.
Cúc xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể anh em đồng đội của mình, PHÁT NGÔN SAI SỰ THẬT TRÊN MXH .
Hôm nay ngày 10/9, làm việc với Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Cúc đã nộp phạt số tiền là 10.000.000 VNĐ và đây là tiền riêng của Cúc.
Một lần nữa, Cúc chân thành xin lỗi tất cả mọi người về sự việc đã xảy ra và sẽ khắc phục không để lặp lại sự việc tương tự nào nữa".
Vụ bà ngoại rút ống thở: Giang Kim Cúc xoá bài đăng, xin lỗi vì đăng tin sai sự thật
Dù đã đăng tải lời xin lỗi trên mạng xã hội nhưng nhóm "Giang Kim Cúc và Cộng sự" vẫn nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều từ cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra bất bình và cho rằng những người cần được xin lỗi là em nhỏ là người nhà của các em chứ không riêng gì cư dân mạng. 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Thương con gái, ông bố từ chối "chàng rể" điển trai, lương hơn nửa tỷ/tháng

Với người cha này, tiền nhiều chưa chắc đã có thể mang lại hạnh phúc cho con gái ông.

Choáng váng điểm chuẩn: 29 - 30 chưa chắc đỗ đại học

Thí sinh bất ngờ khi mức điểm trúng tuyển được nhiều trường đại học đưa ra vượt ngưỡng 29 đến trên 30 điểm, cao hơn so với dự đoán ban đầu.

Hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca Đức tặng Việt Nam tới Hà Nội

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 852.480 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã về đến Hà Nội hôm 16-9. Đây là số vắc xin Chính phủ Đức tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?

Sáng 16-9, ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19' tại Q.7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và Khu công nghệ cao, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

F5 lại ngay căn phòng của mình chỉ với 15 triệu đồng: Xinh như phim Hàn

Vẫn tưởng chỉ có những cô nàng trên phim mới có thể tự mình làm ra những căn phòng xinh xắn, đậm chất "thơ" thì thực ra, đã có những mưu mẹo chỉ với số tiền không quá 15 triệu đồng, bạn cũng có thể làm ra 1 căn phòng nhỏ xinh như thế!

Cộng đồng nổi bật