ĐỜI SỐNG

Vụ “gạo không phải là thiết yếu": UBND Thị xã Lagi nhanh chóng vào cuộc

Ngay sau khi biết được sự việc , UBND Thị Xã Lagi – Bình Thuận đã nhanh chóng vào cuộc và có công văn xử lý vụ việc trên.

Vụ “gạo không phải là thiết yếu": UBND Thị xã Lagi nhanh chóng vào cuộc
Tại Thị xã Lagi, việc thực hiện Chỉ thị 16 được tỉnh Bình Thuận đưa ra khá bất ngờ. 12h00 ngày 14.7 là bắt đầu Chỉ thị 15 nhưng đến 00h00 ngày 15.7 lại bất ngờ thay đổi, áp dụng ngay Chỉ thị 16 lần 1. Tiếp tục Chỉ thị 16 lần 2 nối dài từ 00h ngày 29.7.
Chuyện không tích trữ lương thực để tránh tụ tập đông người theo động viên của chính quyền trước đó khiến không ít người dân thiếu hụt lương thực thật sự. Cùng với việc giãn cách xã hội, tất cả chợ truyền thống, các tiệm bán tạp hoá trên địa bàn đều phải đóng cửa. Chỉ còn siêu thị và cửa hàng Bách Hóa Xanh là được mở cửa.
Vụ “gạo không phải là thiết yếu: UBND Thị xã Lagi nhanh chóng vào cuộc
Tuy nhiên, là một thị xã với hơn 110.000 dân, chỉ có 1 siêu thị và 4 cửa hàng Bách Hoá Xanh. Chuyện mua thực phẩm sau gần 15 ngày đầu giãn cách với sự tuân thủ đầy đủ trở nên khó khăn, việc giao hàng đặt qua online cũng chậm trễ vì quá tải.
Để thực hiện gắt gao hơn việc hạn chế ra đường không cần thiết của người dân, các chốt, trạm dọc các tuyến đường từ phường qua xã, từ phường qua phường được dựng lên.
Vụ “gạo không phải là thiết yếu: UBND Thị xã Lagi nhanh chóng vào cuộc
Đó là điều cần thiết, để đảm bảo chủ trương. Tuy nhiên, nhiều người dân lớn tuổi ở các xã, khả năng tiếp cận công nghệ kém càng cần hơn sự hỗ trợ lúc này. Nhiều người dân ở tình thế chẳng đặng đừng đã phải ra đường. Ở chốt chặn giao nhau giữa xã Tân Phước và phường Phước Lộc, hướng đi về phía cửa hàng Bách Hoá Xanh - nơi được thị xã cho phép mở cửa bán nhu yếu phẩm, do phía phường Phước Lộc chốt chặn.
Dù có nhiều người dân nói rất thật rằng, khu vực xã Tân Phước, chợ, tiệm tạm hoá đều bị đóng cửa hết rồi, siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì không có. Họ xin bước qua bên kia phường, chỉ để mua thực phẩm nhưng đều bị từ chối. Thậm chí, khi 1 người đại diện cho nhiều hộ đi mua cũng bị từ chối. Mà hơn 15 ngày qua, chưa có một chuyến hàng nào được các tổ chức rao bán hay hỗ trợ tiếp phẩm từ chính quyền.
Lực lượng chức năng cho hay: “Gạo không phải là thực phẩm thiết yếu, trừ khi đi cấp cứu mới được lưu thông qua địa bàn phường”. Thậm chí, ráo hoảnh hơn, phía lực lượng chức năng phường Phước Lộc còn hướng dẫn người dân: “Khó khăn quá, cứ về nhà gọi điện thoại cho chủ tịch, bí thư xã mà kêu”.
Sau khi sự việc được phản ánh, Chủ tịch UBND Thị xã Lagi đã cầu thị, tìm hiểu sự việc ngay lập tức.
Chỉ sau 5 tiếng lãnh đạo Thị xã Lagi – Bình Thuận đã ra công văn 2311 để xử lý vụ việc.
Trong đó nêu rõ, yêu cầu chủ tịch UBND phường Phước Lộc, nơi diễn sự việc, chấn chỉnh ngay cách làm việc, tùy mức độ sai phạm để phê bình, kiểm điểm, xử lý theo quy định. Chấm dứt không để xảy ra tình trạng nêu trên tại địa bàn phường.
Quán triệt cho tất cả các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát nói riêng và lực lượng, cán bộ, công chức làm nhiệm vụ trên địa bàn phường phải thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã tại Công văn số 2269/UBND-TH ngày 27.7.2021 về các biện pháp giãn cách xã hội toàn thị xã La Gi theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 16/CT-TTg.
Không những vậy, phía UBND Thị xã cũng yêu cầu phía Phường phải biết lắng nghe và hành xử đúng mực với dân hơn để tạo sự đồng thuận trong việc phòng chống dịch bằng cách yêu cầu: “Giao Chủ tịch UBND phường Phước Lộc liên hệ bằng hình thức thích hợp với người dân liên quan vụ việc nêu trên để giải thích, xin lỗi”.
Ảnh: Tổng hợp

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Khởi tố, bắt giam 18 bị can vụ đường dây xe quá tải đưa hối lộ, giả mạo công tác

Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 18 bị can để điều tra về các hành vi đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác.

Xét xử nữ sinh đầu độc cha ruột bằng chất xyanua ở Bà Rịa -Vũng Tàu

Trước thời điểm đầu độc cha ruột tử vong, nữ sinh Linh từng giã thuốc ngủ pha vào nước để người cha uống với mục đích giết hại, nhưng bất thành.

Cô gái bị tát khi mặc cả ở chợ Nhà Xanh

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ghi cảnh cô gái bị người bán hàng tát khi mặc cả tại chợ Nhà Xanh ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng giám đốc dùng clip ‘nóng’ đe dọa, đòi tiền nhân tình

Bực tức vì níu tình cảm không được, tổng giám đốc nhắn tin cho “tình cũ” đòi quà và tiền, dọa công bố các đoạn clip “nóng” mà người này đã ghi lại mỗi lần ân ái.

Thiếu vé xe giường nằm đi miền Trung trong dịp Tết

Cũng như mọi năm, nhu cầu mua vé xe giường nằm từ TPHCM về các tỉnh miền Trung rất lớn. Hầu hết các xe có thương hiệu thường mở bán vé trực tuyến và hết vé xe giường nằm từ khá sớm. Hiện tại, một số hãng xe cho biết, các chặng từ TPHCM về miền Trung đã kín chỗ giai đoạn từ ngày 22 đến 29 Tết.