ĐỜI SỐNG

Vụ “gạo không phải là thiết yếu": UBND Thị xã Lagi nhanh chóng vào cuộc

Ngay sau khi biết được sự việc , UBND Thị Xã Lagi – Bình Thuận đã nhanh chóng vào cuộc và có công văn xử lý vụ việc trên.

Tại Thị xã Lagi, việc thực hiện Chỉ thị 16 được tỉnh Bình Thuận đưa ra khá bất ngờ. 12h00 ngày 14.7 là bắt đầu Chỉ thị 15 nhưng đến 00h00 ngày 15.7 lại bất ngờ thay đổi, áp dụng ngay Chỉ thị 16 lần 1. Tiếp tục Chỉ thị 16 lần 2 nối dài từ 00h ngày 29.7.
Chuyện không tích trữ lương thực để tránh tụ tập đông người theo động viên của chính quyền trước đó khiến không ít người dân thiếu hụt lương thực thật sự. Cùng với việc giãn cách xã hội, tất cả chợ truyền thống, các tiệm bán tạp hoá trên địa bàn đều phải đóng cửa. Chỉ còn siêu thị và cửa hàng Bách Hóa Xanh là được mở cửa.
Vụ “gạo không phải là thiết yếu: UBND Thị xã Lagi nhanh chóng vào cuộc
Tuy nhiên, là một thị xã với hơn 110.000 dân, chỉ có 1 siêu thị và 4 cửa hàng Bách Hoá Xanh. Chuyện mua thực phẩm sau gần 15 ngày đầu giãn cách với sự tuân thủ đầy đủ trở nên khó khăn, việc giao hàng đặt qua online cũng chậm trễ vì quá tải.
Để thực hiện gắt gao hơn việc hạn chế ra đường không cần thiết của người dân, các chốt, trạm dọc các tuyến đường từ phường qua xã, từ phường qua phường được dựng lên.
Vụ “gạo không phải là thiết yếu: UBND Thị xã Lagi nhanh chóng vào cuộc
Đó là điều cần thiết, để đảm bảo chủ trương. Tuy nhiên, nhiều người dân lớn tuổi ở các xã, khả năng tiếp cận công nghệ kém càng cần hơn sự hỗ trợ lúc này. Nhiều người dân ở tình thế chẳng đặng đừng đã phải ra đường. Ở chốt chặn giao nhau giữa xã Tân Phước và phường Phước Lộc, hướng đi về phía cửa hàng Bách Hoá Xanh - nơi được thị xã cho phép mở cửa bán nhu yếu phẩm, do phía phường Phước Lộc chốt chặn.
Dù có nhiều người dân nói rất thật rằng, khu vực xã Tân Phước, chợ, tiệm tạm hoá đều bị đóng cửa hết rồi, siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì không có. Họ xin bước qua bên kia phường, chỉ để mua thực phẩm nhưng đều bị từ chối. Thậm chí, khi 1 người đại diện cho nhiều hộ đi mua cũng bị từ chối. Mà hơn 15 ngày qua, chưa có một chuyến hàng nào được các tổ chức rao bán hay hỗ trợ tiếp phẩm từ chính quyền.
Lực lượng chức năng cho hay: “Gạo không phải là thực phẩm thiết yếu, trừ khi đi cấp cứu mới được lưu thông qua địa bàn phường”. Thậm chí, ráo hoảnh hơn, phía lực lượng chức năng phường Phước Lộc còn hướng dẫn người dân: “Khó khăn quá, cứ về nhà gọi điện thoại cho chủ tịch, bí thư xã mà kêu”.
Sau khi sự việc được phản ánh, Chủ tịch UBND Thị xã Lagi đã cầu thị, tìm hiểu sự việc ngay lập tức.
Chỉ sau 5 tiếng lãnh đạo Thị xã Lagi – Bình Thuận đã ra công văn 2311 để xử lý vụ việc.
Vụ “gạo không phải là thiết yếu: UBND Thị xã Lagi nhanh chóng vào cuộc
Trong đó nêu rõ, yêu cầu chủ tịch UBND phường Phước Lộc, nơi diễn sự việc, chấn chỉnh ngay cách làm việc, tùy mức độ sai phạm để phê bình, kiểm điểm, xử lý theo quy định. Chấm dứt không để xảy ra tình trạng nêu trên tại địa bàn phường.
Quán triệt cho tất cả các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát nói riêng và lực lượng, cán bộ, công chức làm nhiệm vụ trên địa bàn phường phải thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã tại Công văn số 2269/UBND-TH ngày 27.7.2021 về các biện pháp giãn cách xã hội toàn thị xã La Gi theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 16/CT-TTg.
Không những vậy, phía UBND Thị xã cũng yêu cầu phía Phường phải biết lắng nghe và hành xử đúng mực với dân hơn để tạo sự đồng thuận trong việc phòng chống dịch bằng cách yêu cầu: “Giao Chủ tịch UBND phường Phước Lộc liên hệ bằng hình thức thích hợp với người dân liên quan vụ việc nêu trên để giải thích, xin lỗi”.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Xe hỏng giữa đường, cô gái Tây được 5 người giúp đỡ: Điều chỉ có ở Việt Nam?

Mới đây, một cô gái Tây đã chia sẻ đoạn clip nói về lý do tại sao mình lại yêu Việt Nam đến thế khi vô tình gặp sự cố giữa đường.

Phép màu cho cụ ông 83 tuổi cô đơn giữa Sài Gòn chỉ mong được về quê đoàn tụ với vợ

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH TikTok đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Rợn người nam thanh nhiên ngang nhiên vác dao chém xe cảnh sát hòng cứu bạn đang bị khống chế

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ và bức xúc trước sự manh động, liều lĩnh của nam thanh niên.

Khoảnh khắc cô gái xinh đẹp không ngần ngại phụ mẹ đẩy xe ve chai gây bão MXH Việt

Một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng cũng khiến cho không ít người cảm thấy lòng mình như được sưởi ấm.

Đi casting show của Hương Giang, diễn viên phim sex tố chương trình "sắp xếp kết quả từ trước"

Dù bị xóa poster dự thi, thế nhưng nam thanh niên này vẫn đến tận địa điểm casting tại TP.HCM và bị loại ngay từ vòng "gửi xe".

Cộng đồng nổi bật