ĐỜI SỐNG

Tụ tập 7 người "chè chén" còn thách thức "còng tay đi, tôi không ngán đâu"!

Quán nhậu mở cửa, nhiều người tụ tập chè chén giữa dịch bệnh Covid-19 nhưng khi đoàn kiểm tra vào lập biên bản thì một người còn thách thức chủ tịch UBND thị trấn.

Tụ tập 7 người "chè chén" còn thách thức "còng tay đi, tôi không ngán đâu"!
Sáng 19-8, ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch UBND thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk - cho biết Huyện ủy, UBND huyện Ea Kar vừa chỉ đạo các cơ quan liên quan làm rõ vụ việc một quán nhậu mở cửa, tổ chức ăn nhậu vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong tổ công tác.
Trước đó, tối 18-8, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh đoàn kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn Ea Knốp kiểm tra và phát hiện trong 1 quán nhậu có 7 người đang tụ tập ăn nhậu.
Trong khi làm việc, một người đang nhậu lớn tiếng thách thức "Tôi đố anh, anh Hưng chủ tịch thị trấn Ea Knốp còng tôi đi. Anh nói với ai chứ nói với tôi, tôi không ngán đâu. Anh căn cứ vào biên bản anh còng tôi đi, tôi đưa tay cho anh còng. Anh tưởng anh mới lên chủ tịch, anh dọa dân à".
Tụ tập 7 người chè chén còn thách thức còng tay đi, tôi không ngán đâu!
Sau khi được giải thích, người này dịu giọng nói với một cán bộ công an: "Tất cả tụi em đây đều tiêm vaccine, đều là tiêm vaccine 2 mũi nên chủ quan chỗ đó".
Theo ông Nguyễn Thanh Hưng, vụ việc xảy ra tối 13-8, khi tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn Ea Knốp tổ chức kiểm tra vì phát hiện quán nhậu Sơn Lâm - do ông Nguyễn Hồng Sơn, ngụ thị trấn Ea Knốp, làm chủ - mở cửa. Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 7 người đang tụ tập ăn nhậu, vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đoàn kiểm tra lập biên bản 2 hành vi: Chủ quán nhậu mở cửa bán và tụ tập ăn nhậu đông người trong khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo ông Hưng, lúc này một khách nhậu là ông Nguyễn Văn Thời (ở huyện M'Đrắk) có những lời nói thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, sau khi giải thích, ông này đã nhận thấy vi phạm của mình, xin lỗi tổ kiểm tra, cam kết không tái phạm.
"Chúng tôi cho rằng công tác phòng chống dịch muốn hiệu quả thì phải có sự đồng hành của người dân. Nếu xử phạt mà người dân không phục và không hiểu thì cũng rất khó" - ông Hưng chia sẻ và cho biết huyện đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.
Ảnh: Tổng hợp

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

Người đàn ông mang cả can xăng phóng hỏa nhà dân ở TP.HCM

Sau khi đổ can xăng vào căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM), người đàn ông châm lửa đốt rồi tháo chạy.

Sự thật về quán ‘trà đá bà Vân’, sáng bán trà, chiều đi xế hộp tiền tỉ

Hình ảnh về quán "trà đá bà Vân” được chia sẻ trên mạng xã hội khiến chủ quán khá bất ngờ. Bà Vân cho hay đó chỉ là hình ảnh những khách hàng trêu đùa, bản thân không giàu có như trong nội dung được đăng trên Facebook.

Quảng Nam: Nhậu xỉn, vác rựa qua chém hàng xóm nguy kịch

Sau khi nhậu xỉn, người đàn ông 40 tuổi nhớ lại cuộc cãi vã với ông hàng xóm nơi mình thuê nhà nên vác rựa qua tìm chém.

Vụ con gái phóng hỏa nhà mẹ: Người mẹ được ghép da

Anh Đỗ Văn Điển (con trai bà Đ.) cho biết mẹ anh bắt đầu được phẫu thuật ghép da sau gần 1 tháng điều trị tại Viện bỏng Quốc Gia.