ĐỜI SỐNG

Từ ngày 13/6, quận Gò Vấp có thể nới lỏng giãn cách, thu hẹp dần vùng cách ly

Thông tin được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết tại cuộc họp với quận Gò Vấp sáng 13-6 để đánh giá tình hình dịch sau thời gian giãn cách.

Từ ngày 13/6, quận Gò Vấp có thể nới lỏng giãn cách, thu hẹp dần vùng cách ly

Sau khi nghe quận Gò Vấp và các sở ngành báo cáo, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đánh giá quận Gò Vấp làm khá tốt việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Đến nay tình hình dịch ở Gò Vấp không còn khác biệt nhiều so với tình hình chung toàn TP.HCM.

Tuy nhiên, theo ông Đức, trên địa bàn quận Gò Vấp vẫn còn những khu vực trọng điểm phải siết chặt hơn vấn đề cách ly, giãn cách. Quận càng làm kỹ thì việc dỡ phong tỏa sẽ càng sớm, nếu không làm kỹ, siết không chặt có thể xảy ra việc lây nhiễm chéo hoặc nguồn lây bên ngoài xâm nhập vào.

Từ ngày 13/6, quận Gò Vấp có thể nới lỏng giãn cách, thu hẹp dần vùng cách ly

Về việc TP.HCM và quận Gò Vấp có tiếp tục giãn cách theo các chỉ thị 15, 16 hay không, ông Đức nói: "Quyết định chính thức sẽ đưa ra vào cuộc họp ngày mai trên cơ sở cân đối tình hình toàn thành phố".

Tuy nhiên, ông Đức cho biết từ hôm nay (13-6), quận Gò Vấp có thể nới các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên diện rộng nhưng siết chặt diện hẹp ở những điểm có nguy cơ cao để không lãng phí kết quả đạt được trong 12 ngày giãn cách.

"Khi xem xét biện pháp phòng chống dịch ở Gò Vấp, chúng tôi không chỉ nhìn trên diện rộng toàn quận mà còn xét tình hình quy mô tối thiểu từng phường. Quận Gò Vấp cần xem xét các biện pháp nghiêm ngặt ở những nơi có ổ dịch, nguy cơ cao, vùng cách ly, phong tỏa để làm sao thu hẹp dần những khu vực này", ông Đức nói.

Từ ngày 13/6, quận Gò Vấp có thể nới lỏng giãn cách, thu hẹp dần vùng cách ly

Ông Đỗ Anh Khang, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp đề xuất

Ông Đức cho biết trong số 16 phường của quận Gò Vấp, hiện nay có những phường cả tuần không phát sinh ca mới, nhưng cũng có nơi vẫn phát sinh 5-7 ca/ngày.

Do tình hình các phường khác nhau nên ông đề nghị lãnh đạo quận Gò Vấp họp các phường để lắng nghe, trao đổi từ đó có thông tin chi tiết, đề xuất gửi cho ông trước 8h sáng mai.

TP.HCM những ngày tới có thể xuất hiện thêm những ca nhiễm mới, do vậy quận Gò Vấp cũng như các quận huyện phải tăng cường việc lấy mẫu xét nghiệm, điều tra truy vết, khoanh vùng dập dịch. Đồng thời, phải vận động người dân khai báo y tế khi có yếu tố dịch tễ hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Từ ngày 13/6, quận Gò Vấp có thể nới lỏng giãn cách, thu hẹp dần vùng cách ly

Theo ông Đức, hiện nay ngoài nguy cơ từ các bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế, nguy cơ lây lan dịch còn đến từ bản thân các nhân viên y tế trong quá trình tiếp xúc ngoài giờ làm việc.

Do vậy ông yêu cầu các nhân viên tại các cơ sở, trung tâm y tế, phòng khám, đặc biệt các bác sĩ duy trì phòng khám tư phải cảnh giác cao độ, ý thức cao nhất trong việc giữ gìn bản thân không bị lây nhiễm.

Khi có yếu tố nghi ngờ, những người làm việc trong lực lượng y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch như công an, quân đội... phải sớm tiếp cận khai báo, đề nghị kiểm tra sớm nhằm ngăn chặn, hạn chế lây nhiễm.

Ảnh: Tổng hợp

  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Nhan sắc cực phẩm, visual đỉnh cao của "hội em gái" sao Việt

Linh Đan, Huỳnh Ân hay Ông Thoại Liên đều là những người được đánh giá rất cao về nhan sắc, không thua kém gì so với các ông anh nổi tiếng.

Bí thư Q.3 lên tiếng về ca bệnh qua đời gây xôn xao trên Facebook ông Đoàn Ngọc Hải

Trước thông tin do ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên Facebook cá nhân làm xôn xao dư luận, lãnh đạo Q.3 đã lên tiếng.

Mẹ vũ công Hiền Sến bị Sở TT&TT mời làm việc vì phát ngôn 'Sài Gòn đang ăn bám cứu trợ'

Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông vừa có công văn mời bà Nguyễn Thị Hằng, mẹ vũ công Hiền Sến lên làm việc.

Về thăm vợ bầu nhưng bị phạt giữ xe, nam công nhân được CSGT tận tình chở về tới nhà

Nam công nhân ra đường sau 18h bị Đội cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP Thủ Đức khu vực 1, TP.HCM xử phạt, tạm giữ phương tiện nhưng được 'hộ tống' tới nhà thăm vợ đang mang thai.

Nam sinh được thầy giáo "chịu chơi" tặng xe máy SH vì đạt điểm 10 môn Toán

Với thành tích trở thành một trong sốt ít học sinh của Thủ đô đạt điểm 10 môn Toán, nam sinh đã nhận được món quà "khủng" từ thầy giáo luyện thi.

Cộng đồng nổi bật