ĐỜI SỐNG

Từ 1/6, khi đi khám chữa bệnh người dân không cần mang theo thẻ BHYT

Theo Công văn số 1115/BHXH-TST, từ ngày 1/6 người dân sẽ không cần mang theo thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh.

Từ 1/6, khi đi khám chữa bệnh người dân không cần mang theo thẻ BHYT
Từ 1/6, khi đi khám chữa bệnh người dân không cần mang theo thẻ BHYT
Trước đó, từ tháng 11/2020, với sự thống nhất của Bộ Y tế, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện thí điểm sử dụng thẻ BHYT trên nền tảng thiết bị di động với ứng dụng BHYT VssID tại 10 tỉnh, thành phố vùng bị lũ lụt gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định. Sau hơn 6 tháng triển khai, đã có hơn 10.000 lượt người tại 10 tỉnh sử dụng dịch vụ này.
Từ 1/6, khi đi khám chữa bệnh người dân không cần mang theo thẻ BHYT
Theo thông tin từ BHXH Việt Nam, người sử dụng ứng dụng VssID sẽ không còn phải lo các vấn đề cất giữ, bảo quản và không lo mất thẻ, quên thẻ như thẻ BHXH giấy.
Bênh cạnh đó, người dân cài đặt ứng dụng VssID còn sẽ được sử dụng thêm nhiều tiện ích như: nhận thông tin thông báo khi thẻ BHYT sắp hết hạn, thông báo sắp đến kỳ đóng tiền tham gia BHXH tự nguyện, thông báo phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT và gửi các thông tin về chính sách mới...
Từ 1/6, khi đi khám chữa bệnh người dân không cần mang theo thẻ BHYT
Chính vì vậy, trong đề xuất của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại Công văn 1115/BHXH-TST đã thống nhất việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa, bệnh từ ngày 1/6/2021.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Theo BHXH Việt Nam cho biết, kể từ khi chính thức công bố đưa vào sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số đến ngày 3.5, toàn quốc đã có gần 5,1 triệu lượt tải, cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng, với trên 4,3 triệu hồ sơ hợp lệ được duyệt, đạt 16,99% so với tổng chỉ tiêu được giao tại Kế hoạch số 818/KH-BHXH của BHXH Việt Nam (đến 31.12.2021 toàn ngành phấn đấu có 25.358.667 người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID).
Theo ý kiến của cơ quan khám chữa bệnh và người dân, cử tri đánh giá rất cao việc sử ụng ứng dụng BHYT Vssid rất thuận lợi và phù hợp với cuộc mạnh mạng y tế 4.0
Ảnh: Tổng hợp
 
banner

ĐỜI SỐNG

Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Cơ quan CSĐT vừa hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố đối bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương).

Không thấy uống bia sau cụng ly, thanh niên đoạt mạng bạn nhậu

Bực tức vì anh Dũng lên bia không đều, Cẩn dùng ghế nhựa đập vào đầu bạn nhậu khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống nền xi măng tử vong.

Cô gái tử vong trong căn hộ chung cư ở Hà Nội, nghi do bạn trai đánh dập gan

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, cô gái trẻ ở Hà Nội nghi bị bạn trai hành hung đến dập gan, phù phổi rồi tử vong. Trong căn hộ chung cư, cảnh sát còn thu giữ gần 5kg chất bột nghi ma túy.

Phát hiện thi thể 2 cha con dưới giếng nước

Vợ đi làm công nhân ở Bắc Ninh, người chồng 24 tuổi ở nhà với hai con và người dân phát hiện thi thể hai cha con dưới đáy giếng.

Một người tử vong vì kiệt sức sau khi cứu người tắm biển

Dũng cảm nhảy xuống biển cứu người, một người dân ở Phú Quốc (Kiên Giang) bị sóng đánh kiệt sức, mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Cộng đồng nổi bật