ĐỜI SỐNG

Trung Quốc thông báo phát hiện tín hiệu của người ngoài hành tinh nhưng đột ngột xóa hết thông tin

Chưa rõ lý do tại sao báo cáo này bị gỡ bỏ trong khi thông tin này đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trung Quốc thông báo phát hiện tín hiệu của người ngoài hành tinh nhưng đột ngột xóa hết thông tin
Theo một báo cáo từ thời báo Khoa học và Công nghệ của Trung Quốc, nước này cho biết, kính thiên văn khổng lồ Sky Eye của họ có thể đã thu được các dấu hiệu của nền văn minh ngoài hành tinh. Nhưng điều kỳ lạ là sau đó, báo cáo và bài đăng về phát hiện này đều bị xóa bỏ.
Theo báo cáo ban đầu, Sky Eye – kính thiên văn radio lớn nhất thế giới hiện nay – đã phát hiện được các tín hiệu sóng điện từ dải tần hẹp, khác hoàn toàn với những tín hiệu trước đây từng thu được. Điều này thúc đẩy nhóm nghiên cứu điều tra sâu thêm về nó. Báo cáo này dẫn lời ông Zhang Tonjie, nhà khoa học trưởng của một nhóm tìm kiếm nền văn minh ngoài hành tinh, từ những người đồng sáng lập Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Đài Quan sát Thiên văn Quốc gia của Học viện Khoa học Trung Quốc và Đại học California, Berkeley.
Vẫn chưa rõ tại sao báo cáo đã bị xóa khỏi trang web của tờ Thời báo Khoa học và Công nghệ, tờ báo chính thức của Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, khi thông tin này đã lan truyền và dậy sóng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Thậm chí nó còn được đăng tải lại trên các phương tiện truyền thông khác.
Sky Eye bắt đầu hoạt động tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh từ tháng 9 năm 2020 với kính thiên văn có đường kính 500m. Theo báo cáo của ông Zhang, nhóm nghiên cứu đã phát hiện 2 tín hiệu đáng ngờ vào năm 2020 khi xử lý dữ liệu thu thập được từ năm 2019 và phát hiện ra một tín hiệu đáng ngờ khác năm 2022 từ dữ liệu quan sát các mục tiêu ngoài Trái Đất.
Ông Zhang cho biết, Sky Eye cực nhạy trong việc phát hiện các sóng radio tần số thấp và đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm các nền văn minh ngoài hành tinh. Nhưng chính vì vậy, rất có thể các tín hiệu đáng ngờ thu thập được là một loại nhiễu sóng radio nào đó và cần được điều tra thêm.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Đăng ảnh bé gái 5 tuổi trộm vòng tay, chủ cửa hàng bị phản ứng dữ dội

Sau khi bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng tay bằng cao su, trị giá 10.000 đồng, chủ cửa hàng đã chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Cô gái cưới lần thứ 9 để kiếm phong bì, đặt tiệc siêu đắt nhưng trớ trêu thay không ai đến dự

Đám cưới được xem là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Thế nhưng, lại có những trường hợp hi hữu khi cố tình tổ chức đám cưới nhiều lần để chuộc lợi.

Lộc Fuho đưa vợ đi ăn ở nhà hàng 100 tỷ, dân tình nhắc nhở liên quan Nờ Ô Nô

Lộc Fuho còn giới thiệu "chủ cửa hàng giàu nhất Sa Pa nhé mọi người".

Gia đình bé gái 8 tuổi kháng cáo, đề nghị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người

Cho rằng hình phạt đối với Nguyễn Kim Trung Thái là quá nhẹ, không đúng với bản chất hành vi phạm tội nên gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo, đề nghị xử lý Thái tội giết người.

Dầu gội X-men, Romano, Clear, Pantene giả được sản xuất hàng loạt bằng xô chậu

Lực lượng chức năng TP.HCM vừa phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất hàng chục tấn mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.