ĐỜI SỐNG

Triều Tiên lần đầu tiên ghi nhận bùng dịch COVID-19

Ngày 12-5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin Triều Tiên lần đầu tiên chính thức ghi nhận bùng dịch COVID-19.

Triều Tiên lần đầu tiên ghi nhận bùng dịch COVID-19
Theo Hãng tin Reuters, KCNA cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thông báo về đợt bùng dịch mới nhất trong cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên.
Đợt bùng dịch này được cho là do biến thể phụ BA.2 của Omicron gây ra.
"Đã có một sự cố khẩn cấp lớn nhất xảy ra trong nước, với một lỗ hổng ở mặt trận cách ly khẩn cấp của chúng ta, vốn được bảo toàn trong 2 năm và 3 tháng qua kể từ tháng 2-2020", KCNA cho biết. 
Triều Tiên lần đầu tiên ghi nhận bùng dịch COVID-19
Triều Tiên lần đầu tiên chính thức ghi nhận bùng dịch COVID-19 - Ảnh: REUTERS
Theo KCNA, một số người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng nhiễm biến thể Omicron của SARS-CoV-2, virus gây bệnh COVID-19, mà không cung cấp thông tin chi tiết về số trường hợp hoặc nguồn lây.
KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Đảng Lao động để thảo luận về các ứng phó với đợt bùng phát đầu tiên của COVID-19.
Theo Hãng tin AFP, KCNA cho biết các mẫu bệnh phẩm được lấy từ các bệnh nhân bị sốt ở Bình Nhưỡng vào ngày 8-5 "phù hợp với" biến thể Omicron.
Các quan chức hàng đầu của đất nước, bao gồm cả nhà lãnh đạo Kim Jong Un, đã thông báo sẽ triển khai một hệ thống "khẩn cấp tối đa" nhằm kiểm soát virus.
Triều Tiên lần đầu tiên ghi nhận bùng dịch COVID-19
Theo KCNA, ông Kim nói trong cuộc họp rằng "mục tiêu là diệt trừ tận gốc trong thời gian ngắn nhất", đồng thời đảm bảo rằng Triều Tiên "chắc chắn sẽ vượt qua tình huống khẩn cấp và giành chiến thắng trong dự án cách ly khẩn cấp".
KCNA cho biết ông Kim đã kêu gọi các biện pháp kiểm soát và phong tỏa. Ông được cho là đã kêu gọi công dân "ngăn chặn hoàn toàn sự lây lan của virus độc hại bằng cách phong tỏa triệt để các khu vực của họ ở tất cả các thành phố và quận huyện trên toàn quốc".
Hãng tin Triều Tiên thông báo mọi hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được tổ chức chặt chẽ, nên từng đơn vị làm việc sẽ được "cách ly" để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.