ĐỜI SỐNG

Triều Tiên lần đầu tiên ghi nhận bùng dịch COVID-19

Ngày 12-5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin Triều Tiên lần đầu tiên chính thức ghi nhận bùng dịch COVID-19.

Triều Tiên lần đầu tiên ghi nhận bùng dịch COVID-19
Theo Hãng tin Reuters, KCNA cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thông báo về đợt bùng dịch mới nhất trong cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên.
Đợt bùng dịch này được cho là do biến thể phụ BA.2 của Omicron gây ra.
"Đã có một sự cố khẩn cấp lớn nhất xảy ra trong nước, với một lỗ hổng ở mặt trận cách ly khẩn cấp của chúng ta, vốn được bảo toàn trong 2 năm và 3 tháng qua kể từ tháng 2-2020", KCNA cho biết. 
Triều Tiên lần đầu tiên ghi nhận bùng dịch COVID-19
Triều Tiên lần đầu tiên chính thức ghi nhận bùng dịch COVID-19 - Ảnh: REUTERS
Theo KCNA, một số người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng nhiễm biến thể Omicron của SARS-CoV-2, virus gây bệnh COVID-19, mà không cung cấp thông tin chi tiết về số trường hợp hoặc nguồn lây.
KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Đảng Lao động để thảo luận về các ứng phó với đợt bùng phát đầu tiên của COVID-19.
Theo Hãng tin AFP, KCNA cho biết các mẫu bệnh phẩm được lấy từ các bệnh nhân bị sốt ở Bình Nhưỡng vào ngày 8-5 "phù hợp với" biến thể Omicron.
Các quan chức hàng đầu của đất nước, bao gồm cả nhà lãnh đạo Kim Jong Un, đã thông báo sẽ triển khai một hệ thống "khẩn cấp tối đa" nhằm kiểm soát virus.
Theo KCNA, ông Kim nói trong cuộc họp rằng "mục tiêu là diệt trừ tận gốc trong thời gian ngắn nhất", đồng thời đảm bảo rằng Triều Tiên "chắc chắn sẽ vượt qua tình huống khẩn cấp và giành chiến thắng trong dự án cách ly khẩn cấp".
KCNA cho biết ông Kim đã kêu gọi các biện pháp kiểm soát và phong tỏa. Ông được cho là đã kêu gọi công dân "ngăn chặn hoàn toàn sự lây lan của virus độc hại bằng cách phong tỏa triệt để các khu vực của họ ở tất cả các thành phố và quận huyện trên toàn quốc".
Hãng tin Triều Tiên thông báo mọi hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được tổ chức chặt chẽ, nên từng đơn vị làm việc sẽ được "cách ly" để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Vụ du học sinh Việt Nam bị sát hại tại Nhật: Bị cáo nói “chỉ tự vệ”

Tòa án Osaka vừa mở phiên xét xử bị cáo người Dominica đã tấn công và đẩy du học sinh Việt Nam xuống sông hồi năm ngoái khiến người này thiệt mạng.

Thầy giáo tiếng Trung siêu cấp đẹp trai khiến chị em "phát cuồng": Con nhà nòi, không ngại lấn sân sang nghệ thuật

Hội chị em chắc không còn lạ lùng gì với chàng thầy giáo siêu cấp điển trai mà "cầm, kỳ, thi, họa" đều cân đủ hết.

Đi khám da liễu, nam sinh 15 tuổi bị bác sỹ giở trò đồi bại

Sau khi khám da liễu cho nam sinh 15 tuổi xong, bác sĩ Lê Xuân Vĩnh yêu cầu nạn nhân cởi hết quần áo rồi thực hiện hành vi dâm ô.

Đau lòng trước bức thư của người bố ôm con quyên sinh: Chọn kết thúc vì vợ lạnh nhạt, bạn bè xa lánh

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những bức thư tuyệt mệnh được cho là của người đàn ông để lại cho vợ trước khi ôm con gái 6 tuổi nhảy sông tự tử ở Quảng Nam.

Đang đi cùng bạn gái, thanh niên đột ngột dừng xe nhảy cầu ở Bình Thạnh

Nam thanh niên đi cùng một cô gái, khi đến cầu Đỏ thì đột ngột bỏ lại túi, giày rồi nhảy xuống rạch Cầu Sơn.

Cộng đồng nổi bật