ĐỜI SỐNG

Tranh cãi tình huống tiền gửi xe ở sân bay hơn 15 triệu đồng vì kẹt dịch

Sau thời gian dài mắc kẹt tại các tỉnh vì dịch bệnh, một số người dân trở về TP.HCM đã tá hỏa khi nhận hóa đơn tiền gửi xe ở sân bay, có trường hợp lên đến hơn 15 triệu đồng!

Tranh cãi tình huống tiền gửi xe ở sân bay hơn 15 triệu đồng vì kẹt dịch
Như Thanh Niên đưa tin, hôm 5.10, một nữ diễn viên nổi tiếng tên V.P.A đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân hóa đơn gửi ô tô 15,18 triệu đồng. Theo diễn viên này, cô gửi ô tô tại nhà gửi xe TCP (sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM) từ ngày 27.6 để bay ra Hà Nội công tác. Trong giai đoạn này, TP.HCM thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ngưng tiếp nhận các chuyến bay nên cô không thể quay lại TP.HCM. Ô tô đành tiếp tục nằm tại nhà gửi xe.
Đến ngày 5.10, sau khi lấy được xe, diễn viên A. tá hỏa với hóa đơn tiền gửi xe 15,18 triệu đồng cho thời gian đỗ là 2.404 giờ 19 phút 5 giây. “Khóc hết nước mắt với tiền gửi xe sân bay. Vì dịch nên không bay vào lấy xe được”, nữ diễn viên này chia sẻ ngắn gọn.
Tranh cãi tình huống tiền gửi xe ở sân bay hơn 15 triệu đồng vì kẹt dịch
Thanh Niên đã liên hệ với ông Phạm Văn Châu, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư TCP, để xác minh sự việc. Ông Châu cho biết trong quá trình TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, TCP vẫn phải duy trì lực lượng giữ xe cho khách hàng. Đây là tình huống đặc biệt, trong hoàn cảnh đặc biệt, bất ngờ nên trước đó TCP chưa có sự chuẩn bị trước về chính sách hỗ trợ. “Việc tính thời gian, tính tiền gửi xe của TCP được làm tự động trên hệ thống theo giá đã niêm yết nên phía nhà xe không thể can thiệp được việc giảm giá tiền khi đã xuất hóa đơn. Do vậy, đối với những trường hợp đã lấy xe như chị A., chúng tôi dự kiến hỗ trợ theo hướng tặng voucher giữ xe miễn phí tháng hoặc trong lần gửi xe tiếp theo”, ông Châu thông tin.
Ngày 7.10, đại diện TCP cho biết TCP đã thông qua chính sách hỗ trợ cho khách hàng gửi xe bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, công ty sẽ tặng thẻ giữ xe cho khách hàng gửi xe tại nhà để xe ga quốc nội - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Chính sách hỗ trợ áp dụng cho xe 2 bánh (xe máy, xe điện) và ô tô từ 4 - 8 chỗ (không bao gồm xe kinh doanh vận tải) gửi theo lượt thời gian từ 1.6 đến hết 30.9.
Tôi nghĩ, trong việc này, về lý thì TCP không sai. Giá cả đã niêm yết rõ ràng nên cứ “tự động trên hệ thống theo giá đã niêm yết”. Trớ trêu là dịch bệnh Covid-19 bùng phát, rồi giãn cách xã hội… thế là chuyện bất khả kháng xảy ra. Người còn “ở đâu thì ở yên đó” thì xe làm sao ra khỏi bãi được. Đến khi lấy xe được thì không thể tưởng tượng được tiền gửi xe lên đến hơn 15 triệu đồng. Số tiền này thì đúng là “người giàu cũng khóc”. Về lý thì không sai nhưng về tình thì… thấy sao sao”, bạn đọc (BĐ) Thanh Hoài viết.
Tranh cãi tình huống tiền gửi xe ở sân bay hơn 15 triệu đồng vì kẹt dịch
Đồng tình về lý, BĐ Trung viết: “Họ làm theo bảng giá đã niêm yết. Bao giờ không đúng giá niêm yết hẵng nói”. BĐ Phương Trần cũng nhận định: “Đúng là về lý thì họ không sai. Dịch bệnh, giãn cách, đều là chuyện không ngờ cả, nhưng xe vẫn có người giữ, vẫn đảm bảo không hư hại, mất mát. Do vậy, họ thu tiền đúng giá là không sai”.
Nhìn nhận TCP không sai khi xuất hóa đơn thu tiền, nhưng BĐ 1973phanhongxxx@gmail.com cho rằng: “Đúng là sự việc chưa có tiền lệ. Nhưng TCP cần xem xét lại những trường hợp bất khả kháng này”. Tương tự, BĐ Ngọc Trương viết: “Tình huống bất khả kháng thì cần xem xét trên nhiều khía cạnh, đừng chỉ nói lý. Dịch bệnh gây ra đủ thứ phiền toái, khó khăn, nhà nước còn phải chi hàng trăm ngàn tỉ đồng hỗ trợ dân, chỉnh sửa nhiều chính sách cho phù hợp kia mà”.
Từ câu chuyện tiền gửi xe, nhiều BĐ cho rằng điều cần nhất trong lúc này là sự chia sẻ với nhau để vượt qua khó khăn. “Hệ thống cũng do con người cài đặt và điều khiển. Nếu không có ý giảm thì có vạn lý do”, BĐ Nguyễn Đăng Toàn ý kiến. Trong khi đó, BĐ Hoài An phân tích: “Doanh nghiệp nên tính toán giảm tiền gửi xe cho khách hàng. Nếu cho rằng hóa đơn tự động, giảm tiền sẽ rắc rối về thuế má thì cần làm việc với cơ quan thuế. Tôi nghĩ trong những tình huống này, ngành thuế hoàn toàn có thể chia sẻ. Nhà nước còn đang chi hàng chục ngàn tỉ đồng để hỗ trợ thuế cho người dân, doanh nghiệp mà”.
Cách xử lý của TCP không sai, nhưng nếu chia sẻ được một phần khó khăn trong rất nhiều khó khăn mà khách hàng gặp phải trong tình hình dịch bệnh này thì sẽ rất tốt. Nhà nước mình có gói hỗ trợ, túi an sinh, tiền điện cũng giảm, thuế cũng giảm… Người dân thì chia nhau túi gạo, bó rau, miễn giảm tiền trọ… mỗi người một tay, cùng giúp nhau vượt qua khó khăn, vượt qua Covid-19”, BĐ Nguyễn Văn Hải viết.
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ngày 19-10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có giấy mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan tới đơn của bà yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Thực hư clip tìm thấy bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương đang gây bão MXH

Vừa qua, trên MXH bất ngờ xuất hiện đoạn clip thông báo về việc bé 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy.

Diễn biến mới vụ bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương: Phát hiện thêm đôi nam nữ người Việt khả nghi?

Hiện hàng trăm người phối hợp cùng cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm bé trai mất tích tại Bình Dương.

Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM: Không có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch Covid

Ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM khẳng định dịch bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TPHCM nhưng đến giờ này người dân vẫn không bị thiếu ăn, khốn khổ.

Người thân lên tiếng trước thông tin đã tìm thấy bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương

Nhiều nguồn tin xác nhận rằng bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy khiến dân mạng vô cùng hoang mang.

Cộng đồng nổi bật