ĐỜI SỐNG

TP.HCM xem xét nới hoạt động của shipper, yêu cầu xét nghiệm hàng ngày

  • Zing
  • /

Tổ công tác đặc biệt và TP.HCM thống nhất tăng cường số nhân viên giao hàng với điều kiện phải đảm bảo an toàn, giao trạm y tế lưu động xét nghiệm hàng ngày.

Chiều 28/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp của Tổ công tác đặc biệt với hai phó chủ tịch UBND TP.HCM và Giám đốc Sở Công Thương để bàn về vấn đề cung ứng hàng hóa.
Các ý kiến tại cuộc họp thống nhất việc hàng hóa tới thành phố trong những ngày qua vẫn đảm bảo. Bên trong thành phố, việc giao các gói cứu trợ cho người dân hiện cơ bản tốt. Phó thủ tướng và Tổ công tác đặc biệt lưu ý thành phố điều chỉnh thêm các combo hàng hóa, trong đó chú ý tới vấn đề sức khỏe và các mặt hàng rau củ cho người dân.
Các ý kiến tại cuộc họp đặc biệt quan tâm tới khó khăn trong việc mua hàng và đi chợ hộ những ngày đầu. Sắp tới, thành phố tiếp tục có điều chỉnh.
Tổ công tác đặc biệt và lãnh đạo UBND TP.HCM cùng thống nhất cố gắng đảm bảo cho tất cả người dân không ai bị đứt bữa, kêu gọi nhân dân cố gắng “chịu khó, chịu khổ một số ngày nữa”, thực hiện nghiêm nguyên tắc "lấy xã phường làm pháo đài" để đảm bảo chiến dịch siết chặt giãn cách.
TP.HCM xem xét nới hoạt động của shipper, yêu cầu xét nghiệm hàng ngày
Hai bên đã bàn chi tiết từng khâu từ đặt hàng, chuỗi phân phối chuẩn bị hàng hóa, vận chuyển, thanh toán của người dân và thống nhất thêm một số điểm.
Thứ nhất, các chuỗi cung ứng hàng hóa sẽ được tăng cường lực lượng lao động trên tinh thần số lượng người được hoạt động phải trong ngưỡng an toàn. Thành phố sẽ chỉ đạo cơ quan y tế tiến hành xét nghiệm hàng ngày với các nhân viên này.
Thứ hai, đối với việc đặt hàng, thành phố sẽ kêu gọi tối đa các công ty có ứng dụng đặt hàng để tăng số lượng đơn hàng. Người dân không đặt hàng được thì các tổ công tác đặc biệt dưới cơ sở sẽ hỗ trợ.
Đội ngũ shipper sẽ được tăng cường trên cơ sở đảm bảo thật an toàn vì nếu không, đây sẽ là nguồn lây rất nhanh.
TP.HCM xem xét nới hoạt động của shipper, yêu cầu xét nghiệm hàng ngày
Tổ công tác đặc biệt và thành phố thống nhất sẽ tăng cường số nhân viên giao hàng với điều kiện phải đảm bảo an toàn, giao cho các phường tổ chức để trạm y tế lưu động xét nghiệm hàng ngày cho shipper (do quân y thực hiện).
Các shipper sẽ hoạt động cơ bản là trên địa bàn xã, phường. Trường hợp hoạt động ra khỏi địa bàn phường thì giao cho chỉ huy trưởng chống dịch của quận kiểm soát, điều hành giữa các phường liên quan trên cơ sở tuyệt đối an toàn.
Tổ công tác cũng giao cho Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Công an TP.HCM hàng ngày đối sánh lực lượng ra đường và lực lượng F0 (theo thống kê của Sở Y tế). Hai bên cũng thống nhất giao cho Công an TP.HCM chỉ đạo công an các phường, quận, kiểm soát chặt chẽ số lượng người ra đường và ứng dụng triệt để ứng dụng công nghệ để quản lý việc này.
Từ 23/8 đến hết 6/9, TP.HCM thực hiện Chỉ thị 11 về tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội theo Nghị quyết 86 của Chính phủ. Phương châm là “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài chống dịch”.
TP.HCM xem xét nới hoạt động của shipper, yêu cầu xét nghiệm hàng ngày
TP.HCM tiếp tục kiểm soát việc di chuyển của người dân (khung giờ, đối tượng được di chuyển...). Thành phố chuẩn bị 2 triệu túi an sinh, đảm bảo không bỏ sót những trường hợp khó khăn. TP.HCM xét nghiệm diện rộng toàn thành phố, riêng các hộ dân vùng cam, đỏ được xét nghiệm kháng nguyên nhanh mẫu đơn.
Thành phố trải qua 90 ngày giãn cách xã hội theo nhiều mức độ nâng dần kể từ 31/5. Từ 27/4 đến sáng 28/8, địa phương ghi nhận hơn 199.000 ca nhiễm.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Xe hỏng giữa đường, cô gái Tây được 5 người giúp đỡ: Điều chỉ có ở Việt Nam?

Mới đây, một cô gái Tây đã chia sẻ đoạn clip nói về lý do tại sao mình lại yêu Việt Nam đến thế khi vô tình gặp sự cố giữa đường.

Phép màu cho cụ ông 83 tuổi cô đơn giữa Sài Gòn chỉ mong được về quê đoàn tụ với vợ

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH TikTok đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Rợn người nam thanh nhiên ngang nhiên vác dao chém xe cảnh sát hòng cứu bạn đang bị khống chế

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ và bức xúc trước sự manh động, liều lĩnh của nam thanh niên.

Khoảnh khắc cô gái xinh đẹp không ngần ngại phụ mẹ đẩy xe ve chai gây bão MXH Việt

Một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng cũng khiến cho không ít người cảm thấy lòng mình như được sưởi ấm.

Đi casting show của Hương Giang, diễn viên phim sex tố chương trình "sắp xếp kết quả từ trước"

Dù bị xóa poster dự thi, thế nhưng nam thanh niên này vẫn đến tận địa điểm casting tại TP.HCM và bị loại ngay từ vòng "gửi xe".

Cộng đồng nổi bật