ĐỜI SỐNG

TP:HCM: Xác định được gần 39.000 người liên quan đến ổ dịch "Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng"

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, số lượng F1 và F2 của các bệnh nhân liên quan nhóm tôn giáo tại quận Gò Vấp tiếp tục tăng nhanh.

TP:HCM: Xác định được gần 39.000 người liên quan đến ổ dịch "Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng"
Sáng 29/5, theo Sở Y tế TP.HCM, thành phố xác định được tổng số 958 người là F1 của các bệnh nhân Covid-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng (địa chỉ sinh hoạt tại quận Gò Vấp). Trong đó, 671 trường hợp âm tính, 287 mẫu đang chờ kết quả.
Số trường hợp tiếp xúc F2 và lấy mẫu mở rộng giám sát liên quan là 37.921 người (11.483 mẫu âm tính, 26.438 chờ kết quả). Như vậy, tổng số mẫu xét nghiệm đã được lấy trong 3 ngày qua liên quan chuỗi lây nhiễm Hội thánh là gần 39.000 mẫu.
TP:HCM: Xác định được gần 39.000 người liên quan đến ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng
Tổng cộng 16/22 địa phương có liên quan các ca bệnh gồm: TP Thủ Đức (quận Thủ Đức, quận 2 cũ), Hóc Môn, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Tân, Bình Chánh, quận 1, 3, 4, 5, 10, 12.
Kết quả giải trình tự gene SARS-CoV-2 của 5 người bệnh đầu tiên trong ổ dịch liên quan Hội thánh đều thuộc biến chúng Ấn Độ (B.1.6172).
TP:HCM: Xác định được gần 39.000 người liên quan đến ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng
Biến chủng Ấn Độ có khả năng lây nhiễm nhanh hơn 1,7 lần so những chủng khác. Đặc biệt, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, chúng có thể lây lan nhanh trong không khí ở môi trường kín.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) đánh giá cụm dịch này lây lan nhanh do nhiều người sinh hoạt trong phòng nhỏ khoảng 50 m2, không đeo khẩu trang, môi trường sinh hoạt không đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch.
Hiện, cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây của ổ dịch này. Theo thông tin truy vết, BN6293 (vợ của mục sư, 65 tuổi), từng đến Hà Nội vào ngày 23-29/4. Bà có triệu chứng bệnh từ ngày 15/5.
Ảnh: Tổng hợp
TP:HCM: Xác định được gần 39.000 người liên quan đến ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Trường quốc tế "gặp biến" vì vụ nữ sinh bị bạn học đánh: Fanpage ngập phẫn nộ, netizen đồng loạt cho 1 sao

Không thể phủ nhận sức mạnh của cộng đồng mạng là rất lớn.

Nóng: Kênh youtube giải trí FAPTV đã bị hack và đổi tên thành Tesla US khiến khán giả hoang mang

Mới đây công đồng mạng không khỏi hoang mang khi không còn sự xuất hiện của FAPTV trên Youtube.

Nam sinh lớp 9 tử vong sau 1 tháng bị chó dại cắn

Sau 1 tháng bị chó dại cắn, nam sinh học lớp 9 lên cơn sốt, đau nhiều ở chân và có biểu hiện sợ gió, khi uống nước bị co thắt vùng hầu họng. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bác sĩ 9x bỏ thu nhập cao để lên biên giới, dành tiền lương và xin tiền mẹ để cứu người

Chưa từng nghĩ sẽ tự bỏ tiền túi để hỗ trợ, cứu giúp bệnh nhân, nhưng bác sĩ trẻ đã dần thay đổi sau khi chứng kiến một câu chuyện đặc biệt.

Phụ huynh trường quốc tế ở TP.HCM tố con bị bạn học đánh

Phụ huynh này cho biết đã phải cho con tạm dừng đến trường vì lo ngại con không an toàn sau khi bị một học sinh đánh.

Cộng đồng nổi bật