ĐỜI SỐNG

TPHCM: Phát hiện ca dương tính sau khi đón học sinh trở lại trường

Sau khoảng 10 ngày cho học sinh đi học trực tiếp, trường THCS - THPT Thạnh An (Cần Giờ, TPHCM) xuất hiện trường hợp học sinh dương tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: Phát hiện ca dương tính sau khi đón học sinh trở lại trường
Đây là trường hợp một học sinh lớp 6 của trường được phát hiện thông qua xét nghiệm định kỳ ở lớp.
Thông tin được ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, TPHCM, cho biết trong cuộc họp Ban Văn hóa - Xã hội (Hội đồng Nhân dân TP.HCM) và Sở GD&ĐT TPHCM vào chiều 8/11.
TPHCM: Phát hiện ca dương tính sau khi đón học sinh trở lại trường
Ông Xuân thông tin toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi mở cửa trường. Tuần đầu triển khai dạy học trực tiếp, cả hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An không phát hiện học sinh, giáo viên mắc Covid-19.
Đến ngày 1/11, thông qua xét nghiệm định kỳ hàng tuần cho toàn bộ học sinh, trường THCS - THPT Thạnh An ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Thạnh An cho biết, ngay khi phát hiện học sinh có nguy cơ mắc Covid-19, trường cho em này vào phòng cách ly tạm thời, đồng thời cơ quan y tế cũng tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Hai ngày sau khi test nhanh, kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định em này mắc Covid-19.
TPHCM: Phát hiện ca dương tính sau khi đón học sinh trở lại trường
Cũng theo ông Ngọc, từ thời điểm nghi ngờ có học sinh mắc Covid-19, tổ an toàn Covid-19 của trường truy vết và xác định có 7 trường hợp tiếp xúc gần với học sinh mắc Covid-19. Những em này và toàn bộ học sinh của lớp được test nhanh, xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả đều âm tính.
Về hướng xử lý, ông Ngọc cho biết, qua rà soát, xác định không có nguy cơ lây lan trong lớp học, trường quyết định cho những học sinh thuộc diện F1 chuyển qua học trực tuyến. Học sinh còn lại của lớp vẫn đến trường học bình thường. “Đây là tình huống đã đặt ra và được diễn tập trước khi mở cửa trường trở lại nên chúng tôi xử lý nhanh, phối hợp nhịp nhàng với ngành y tế”, ông Ngọc nói và thông tin, sức khỏe của học sinh F0 và những em khác đều tốt.
Ngày 20/10, hơn 238 học sinh các khối 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường gồm Tiểu học Thạnh An và THCS- THPT Thạnh An thuộc xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ đã cho học sinh đến trường học tập trực tiếp. Đây là 2 trường học đầu tiên của TPHCM được phép mở cửa trường kể từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát hồi đầu tháng 5. Việc mở lại cửa trường được các cơ quan chức năng quan tâm và khảo sát đánh giá kỹ. Trước khi đi học trở lại, tất cả giáo viên, học sinh đều được test Covid-19. Việc này, cũng được thực hiện vào sáng thứ hai hàng tuần để kiểm soát nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Tạm giam thêm 2 tháng bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra những đồng phạm

Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ lần 2, yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của những người có dấu hiệu đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng.

Thái Lan: Một ngôi chùa bị bỏ không vì sư phải đi cai nghiện

Một ngôi chùa ở Thái Lan đã bị bỏ không sau khi trụ trì và các nhà sư trong chùa dương tính với ma túy.

Phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng tải loạt video có nội dung không tôn trọng người già neo đơn.

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

Người đàn ông mang cả can xăng phóng hỏa nhà dân ở TP.HCM

Sau khi đổ can xăng vào căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM), người đàn ông châm lửa đốt rồi tháo chạy.