ĐỜI SỐNG

TP.HCM khẳng định thông tin về kế hoạch hoạt động sau 15-9 là sai

Chiều 5-9, ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM - khẳng định một số thông tin đang lan truyền về phục hồi kinh tế, cho phép hoạt động kinh doanh, kiểm soát theo mũi vắc xin khi ra đường là sai sự thật.

TP.HCM khẳng định thông tin về kế hoạch hoạt động sau 15-9 là sai
Hiện trên mạng xã hội lan truyền các tin nhắn, kế hoạch của UBND TP.HCM về việc "Bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15-9 như sau: Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch. Việc mở cửa được thực hiện có lộ trình, tăng dần tỉ lệ: 30% -> 50% -> 70%... Sở Công thương là đầu mối để hướng dẫn công ty. Các hoạt động nguy cơ cao sẽ giảm quy mô hoặc không được hoạt động...".
Ông Hải khẳng định các thông tin này là sai sự thật.
Về thông tin ai tiêm đủ hai mũi vắc xin COVID-19 sẽ được hoạt động sau ngày 6-9 và 15-9, ông Hải cho biết sau khi kiểm soát dịch bệnh sẽ có quy định cụ thể từng đối tượng tham gia hoạt động.
Hiện chưa có thông tin cụ thể, các kế hoạch phải do UBND TP.HCM ban hành nên người dân không nên tin vào các lan truyền thất thiệt trên mạng.
UBND TP.HCM đã ký quyết định 3204 về việc thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM.
Ông Hải cho biết sáng 5-9, UBND quận 7 có trình phương án dự kiến thúc đẩy, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại trạng thái như bình thường. Đây là dự kiến, UBND quận 7 đang xin ý kiến UBND TP. Do vậy, phương án này chưa có thông tin chính thức.
Theo quyết định 3204, TP.HCM sẽ thành lập 4 tổ công tác, tổ phòng chống dịch COVID-19 có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, các kịch bản và giải pháp cho công tác phòng chống dịch trong các giai đoạn: 15-9 đến 31-12 và giai đoạn 2 từ năm 2022 trở đi.
Các tổ đang nghiên cứu, chuẩn bị nội dung cho các giải pháp phục hồi kinh tế, thúc đẩy các dự án đầu tư. Hiện mới ở giai đoạn chuẩn bị nên các thông tin trên mạng là không đúng.

ĐỜI SỐNG

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.

Bật mí cách nấu món chè Hwachae gây sốt trên TikTok từ Food Director của hàng loạt K-Drama đình đám

Giám đốc ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc Han Hee Won vừa có buổi giới thiệu đến người tiêu dùng Việt về món chè Hwachae được ưa chuộng những ngày gần đây.

Butin và Việt Anh Pí Po: "Cặp đôi" triệu view phá đảo mạng xã hội

Việt Anh Pí Po và chú chó Butin là một “cặp đôi” nổi tiếng trên mạng xã hội, với những video hóm hỉnh, đáng yêu và triệu view về những thước phim đời thường. Tình bạn thân thiết giữa cả hai đã thu hút được sự quan tâm và yêu mến của nhiều khán giả, đặc biệt là những người yêu thích động vật.