ĐỜI SỐNG

TP.HCM: Hàng trăm con hẻm đã thôi bít bùng

Các hàng rào bằng thép gai, dây, thang tre, giàn giáo, thùng phuy được dựng lên làm rào chắn ở các tuyến đường, con hẻm tại TP.HCM sẽ được tháo dỡ từ nay đến ngày 30.9.

TP.HCM: Hàng trăm con hẻm đã thôi bít bùng
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, chiều ngày 27.9, một số tuyến đường bàn cờ trên địa bàn Q.5 cũng bắt đầu tháo dỡ rào chắn, các phương tiện có thể lưu thông qua lại. 
Tại đường Nguyễn Biểu - Nguyễn Trãi (P.2, Q.5), hàng rào dây kẽm tại giao lộ này đã được dỡ bỏ.Cũng tại đường Nguyễn Trãi - Lê Hồng Phong (P.3, Q.5), tại chốt kiểm soát cũng vắng bóng lực lượng chức năng.Không chỉ riêng Q.5, nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đang tiến hành tháo dỡ một số hàng rào, chốt tại khu vực phường xã. Việc tháo dỡ này sẽ triển khai dần trong thời gian tới. Tuy nhiên các khu vực có nguy cơ lây nhiễm vẫn được kiểm soát nghiêm; các chốt kiểm soát Covid-19 tại tuyến liên quận vẫn được triển khai, xử lý theo đúng chỉ đạo. 
Chủ tịch UBND Q.5 Trương Minh Kiều cho biết, Q.5 không gỡ hết mà sẽ gỡ từ từ. Nếu tháo dỡ rầm rộ, nhiều người dân sẽ có tâm lý chủ quan, thờ ơ.
TP.HCM: Hàng trăm con hẻm đã thôi bít bùng
PV Thanh Niên ghi nhận tại một số con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, nhiều con hẻm nay đã không còn phong tỏa cứng như trước. Tại chốt vùng xanh hẻm 524 Nguyễn Đình Chiểu, người dân đã có thể ra ngoài khi cần thiết như khám bệnh hay tiêm vắc xin, đi chợ… Mỗi khi qua chốt đều được lực lượng tình nguyện tại đây hỏi họ tên, số điện thoại để tiện liên hệ lúc cần thiết.Chị Đỗ Thanh (ngụ hẻm 524 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) cho biết: “Dù chưa gỡ chốt hoàn toàn nhưng có thể ra đi chợ, đi tiêm vắc xin tôi cũng thấy vui vẻ, thoải mái, đỡ bí bách hơn”.
TP.HCM: Hàng trăm con hẻm đã thôi bít bùng
Cũng ngụ tại hẻm 524 Nguyễn Đình Chiểu, chị Nguyễn Đăng Anh Vy cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều vì nay đã có thể ra khỏi hẻm. “Mấy tháng nay làm việc online ở nhà không đi đâu, làm gì cũng chỉ loanh quanh trong chốt vùng xanh. Giờ đã có thể ra vào khi cần thiết, nên tôi cảm thấy thoải mái khó nói nên lời. Mong rằng sắp tới dịch sớm hết để trở về cuộc sống bình thường”.
TP.HCM: Hàng trăm con hẻm đã thôi bít bùng
TP.HCM: Hàng trăm con hẻm đã thôi bít bùng
Sinh sống lâu năm tại đây, ông Nguyễn Thái Sơn tham gia trực chốt vùng xanh ở hẻm 524 Nguyễn Đình Chiểu (P.4, Q.3) cho biết, dù nay tình hình đã ổn định hơn nhưng để giữ vững thành quả của vùng xanh, người dân ý cũng cần thức rất cao về phòng chống dịch. “Chúng tôi sẽ ghi lại họ tên, số điện thoại, địa chỉ của người dân ra vào để khi cần, có thể liên hệ nhanh chóng. Đối với shipper tới giao hàng, chúng tôi cũng hướng dẫn họ giữ khoảng cách, không cho phép vào trong hẻm”, ông Sơn kể về công việc hiện tại. 
TP.HCM: Hàng trăm con hẻm đã thôi bít bùng
TP.HCM: Hàng trăm con hẻm đã thôi bít bùng
Liên quan đến việc kiểm tra tại các chốt kiểm soát, ngày 27.9, lãnh đạo một số Đội CSGT - TT thuộc công an các quận, huyện trên địa bàn TP cho biết vẫn đang chờ chỉ đạo của Công an TP.HCM. Trước mắt tiếp tục duy trì kiểm tra giấy đi đường và khai báo di chuyển nội địa qua mã QR tại các chốt kiểm soát. Công an TP.HCM cho biết đến chiều 27.9, lực lượng chức năng tại các chốt nội đô và 12 chốt tại các cửa ngõ TP vẫn đang được triển khai và vận hành kiểm soát người đi đường bình thường. Tuy nhiên, theo kế hoạch của TP thì các chốt chặn nội đô sẽ được tháo dỡ dần từ nay đến ngày 30.9. Riêng khu vực cửa ngõ vẫn còn các chốt chặn, để đảm bảo sự an toàn chung cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Tấp nập chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 19-10

Tối 19-10, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) tấp nập người mua kẻ bán sau thời gian dài giãn cách xã hội. Người đến lựa thêm hàng về bán, người đến đặt bó hoa trước để mai ghé lấy mang đi tặng người thân.

Một phụ nữ 50 tuổi ở Bình Tân mất sau 3 ngày hút mỡ bụng

Nữ bệnh nhân 50 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM, tử vong sau 3 ngày hút mở bụng tại một bệnh viện thẩm mỹ. Nguyên nhân ban đầu được xác định sốc nhiễm trùng, viêm hoại tử sâu thành bụng.

Sở Công thương TP.HCM đề xuất cho hàng quán phục vụ tại chỗ, không quá 2 người/bàn

Hàng quán kinh doanh phục vụ tại chỗ phải kết thúc trước 21 giờ hằng ngày, phục vụ không quá 50% công suất, không quá 2 người/bàn và khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19.

Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ngày 19-10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có giấy mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan tới đơn của bà yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Thực hư clip tìm thấy bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương đang gây bão MXH

Vừa qua, trên MXH bất ngờ xuất hiện đoạn clip thông báo về việc bé 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy.

Cộng đồng nổi bật