ĐỜI SỐNG

TP.HCM: Đối tượng, nhóm người được tiêm vaccine mũi 2 sắp tới

TP.HCM đang tiếp tục triển khai tiêm chủng cho người từ 18 tuổi chưa được tiêm mũi 1 và tiêm mũi 2 đối với các đối tượng đủ thời gian theo từng loại vaccine.

TP.HCM: Đối tượng, nhóm người được tiêm vaccine mũi 2 sắp tới
Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 4/9, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam đã kí văn bản khẩn gửi UBND các quận huyện và Thành phố Thủ Đức; các sở, ban, ngành và các cơ sở y tế trên địa bàn về việc tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 lộ trình từ ngày 1-15/9.
TP.HCM: Đối tượng, nhóm người được tiêm vaccine mũi 2 sắp tới
Đối tượng nào được tiêm vaccine mũi 2 đến ngày 15/9?
Nguyên tắc chung của đợt tiêm vaccine này là tiếp tục tiêm mũi 1 cho công dân từ 18 tuổi đang sinh sống trên địa bàn chưa tiêm chủng để đảm bảo độ bao phủ vaccine. 
Ngoài ra, những người thuộc nhóm tiêm vaccine mũi 2 trong giai đoạn này bao gồm:
- Những người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca trong khoảng thời gian từ ngày 20/6 đến ngày 15/7 (8-12 tuần).
- Những người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Moderna trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 15/8 (4 tuần).
- Những người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Pfizer trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 25/8 (3 tuần).
- Những người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Vero Cell trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 25/8 (3-4 tuần).
Duy trì tiêm 200-250 mũi/ngày/đội tiêm
TP.HCM: Đối tượng, nhóm người được tiêm vaccine mũi 2 sắp tới
Sở Y tế thành phố đề nghị UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện cần rà soát để lên danh sách người từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm mũi 1 và người đủ điều kiện tiêm mũi 2 để tổ chức tiêm vaccine phù hợp, đúng thời hạn.
Đặc biệt phải lưu ý những trường hợp cao tuổi, có bệnh nền, người khuyết tật hoặc không thể đến điểm tiêm. Thành phố đã triển khai hình thức tiêm chủng lưu động đến từng khu chung cư, khu nhà trọ đông người, tiêm tại nhà… để hỗ trợ cho những nhóm người này.
Danh sách sẽ được các địa phương cập nhật vào Hệ thống tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Từ đó sẽ có cơ sở để quản lý đối tượng tiêm, sắp xếp lịch tiêm phù hợp theo từng ngày và thông báo lịch hẹn đến người tiêm.
Việc tổng hợp số lượng, lên danh sách này phải được thực hiện nhanh chóng để Sở Y tế có kế hoạch phân bổ vaccine phù hợp. Đồng thời các địa phương cần tiếp tục phổ biến thông tin tiêm chủng cho bà con cũng như vận động họ tham gia tiêm vaccine để được bảo vệ trước dịch bệnh.
TP.HCM: Đối tượng, nhóm người được tiêm vaccine mũi 2 sắp tới
Bên cạnh đó, Sở Y tế đề nghị duy trì và vận hành tốt các điểm tiêm trong và ngoài cơ sở y tế sẵn có. Mục tiêu đặt ra là đảm bảo công suất khoảng 200-250 mũi/ngày/đội tiêm để hoàn tất bao phủ vaccine đúng tiến độ.
Đẩy mạnh tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của TP.HCM trong công tác chống dịch hiện nay. Thực hiện tốt việc này sẽ trở thành tiền đề để thành phố có thể nới lỏng giãn cách xã hội trong thời gian tới.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Thương con gái, ông bố từ chối "chàng rể" điển trai, lương hơn nửa tỷ/tháng

Với người cha này, tiền nhiều chưa chắc đã có thể mang lại hạnh phúc cho con gái ông.

Choáng váng điểm chuẩn: 29 - 30 chưa chắc đỗ đại học

Thí sinh bất ngờ khi mức điểm trúng tuyển được nhiều trường đại học đưa ra vượt ngưỡng 29 đến trên 30 điểm, cao hơn so với dự đoán ban đầu.

Hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca Đức tặng Việt Nam tới Hà Nội

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 852.480 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã về đến Hà Nội hôm 16-9. Đây là số vắc xin Chính phủ Đức tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

TP.HCM: Thần kỳ cụ bà 110 tuổi mắc nhiều bệnh nền chiến thắng Covid-19

Dù có nhiều bệnh nền và nhập viện trong tình trạng rất nặng, thế nhưng cụ bà đã hồi sinh một cách ngoạn mục

TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?

Sáng 16-9, ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19' tại Q.7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và Khu công nghệ cao, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

Cộng đồng nổi bật