ĐỜI SỐNG

TP.HCM ban hành 4 tiêu chí trong kinh doanh ăn uống

Thay vì 6 tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh ăn uống, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM điều chỉnh còn 4 tiêu chí.

TP.HCM ban hành 4 tiêu chí trong kinh doanh ăn uống
Chiều 27/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung Bộ Tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Tiêu chí 1 (đối với cơ sở): Có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; có bố trí khu vực giao, nhận thực phẩm; trang bị đầy đủ nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, thiết bị làm khô tay; tự tổ chức xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc tại cơ sở có nguy cơ lây nhiễm cao.
TP.HCM ban hành 4 tiêu chí trong kinh doanh ăn uống
Cơ sở phải đăng ký mã QR tại http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và quét mã QR của người tham gia hoạt động.
Tiêu chí 2 (đối với khách hàng): Thực hiện nghiêm 5K, quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế và cơ sở kinh doanh.
Tiêu chí 3 (đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ): Thực hiện nghiêm 5K, quét mã QR. Người làm việc tại cơ sở kinh doanh phải được tiêm vaccine ít nhất 1 mũi sau 14 ngày, hoặc người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh trong 6 tháng.
Tiêu chí 4 (đối với chủ cơ sở): Chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Ngoài ra, có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở cùng thời điểm (có bảng thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống không được vượt quá số lượng đã thông báo cùng thời điểm.
Chủ cơ sở có trách nhiệm báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch tại cơ sở cho UBND phường, xã, thị trấn để theo dõi, quản lý, kiểm tra, giám sát.
Tùy theo tình hình dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động phải đạt bốn tiêu chí nêu trên và thực hiện theo quy định cụ thể của UBND TP.HCM.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Âm thanh ma quái chỉ có 2% dân số toàn cầu nghe được, bạn có nằm trong số đó?

Âm thanh đầy ám ảnh này tác động tới 2% dân số toàn cầu và trở thành một trong những bí ẩn gây nhức đầu nhất.

Khởi tố 3 người giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với 3 người, bị cho là đồng phạm, giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam).

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

NHNN yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ.

MC Kim Huyền Sâm chia sẻ bí kíp khi du lịch 3 nước Châu Âu

Cô chia sẻ, chuyến đi này để cô lấy thêm động lực cũng như để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, khám phá văn hoá, kỳ quan và những tinh hoa của thế giới để hiểu biết thêm về thiên nhiên và con người.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày.