ĐỜI SỐNG

TP.HCM: 2 học sinh thuộc diện F1, trường cho 150 em còn lại nghỉ khẩn cấp

Trường đã cho 150 học sinh thuộc 5 lớp khối 4 và khối 8 nghỉ học từ ngày 6-5 trong khi chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của 2 học sinh diện F1' - bà Lê Thị Ngọc Điệp, hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp Vinschool (TP.HCM), cho biết.

TP.HCM: 2 học sinh thuộc diện F1, trường cho 150 em còn lại nghỉ khẩn cấp
Bà Lê Thị Ngọc Điệp thông tin: "2 học sinh lớp 4 và lớp 8 Trường Vinschool cùng gia đình đã đi cùng chuyến bay VN113 ngày 3-5 với 1 hành khách, người này sau đó được xác định mắc COVID-19
2 học sinh này và gia đình đã cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ngoài 150 học sinh, nhà trường cũng đã cho tất cả giáo viên, nhân viên liên quan đến 5 lớp trên được nghỉ và tự cách ly tại nhà. Khi có kết quả xét nghiệm của 2 học sinh diện F1, nhà trường sẽ tính tiếp phương án thi học kỳ cho học sinh 5 lớp kể trên". 
Tương tự, Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon cũng đã cho gần 60 học sinh thuộc lớp 5/2, 6/1, 5/1 và các giáo viên, nhân viên liên quan nghỉ ở nhà, tự cách ly từ 11h ngày 6-5.  
Ông Nguyễn Bác Dụng, tổng hiệu trưởng Wellspring Saigon, cho hay: "Ngày 3-5, một học sinh lớp 5/2 và một học sinh lớp 6/1 cùng gia đình đã đi chung chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM với ca nhiễm COVID-19 tại Long Khánh, Đồng Nai. 
2 học sinh này và gia đình đã được cách ly tập trung và đang chờ lấy kết quả xét nghiệm COVID-19. Từ 8-11h sáng 6-5, gần 60 học sinh học chung lớp hoặc chung phòng bán trú với 2 học sinh diện F1 cùng giáo viên, nhân viên liên quan có mặt tại khu vực được bố trí riêng ở trường để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đồng thời thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Đến 11h cùng ngày, tất cả số giáo viên, học sinh này sẽ trở về nhà, tự cách ly và theo dõi sức khỏe". 
Theo ông Dụng: "Việc xét nghiệm COVID-19 với những trường hợp tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà là không bắt buộc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh và sự yên tâm của phụ huynh, giáo viên, nhà trường sắp xếp để tất cả giáo viên, học sinh diện F2 đều lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 6-5". 
Về việc kiểm tra học kỳ, ông Dụng chia sẻ: "Các học sinh diện F2 kể trên đã hoàn tất bài kiểm tra cuối học kỳ 2 chương trình của Bộ GD-ĐT Việt Nam vào sáng 6-5. Hiện chỉ còn 2-3 môn (tùy theo lớp) thuộc chương trình quốc tế là chưa kịp kiểm tra. Dự kiến nhà trường sẽ tổ chức cho các em làm bài kiểm tra online trong thời gian tới". 

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.