ĐỜI SỐNG

TP. HCM: Rất nhiều tổ trưởng dân phố xin nghỉ việc, thậm chí còn dán bảng trước nhà

ĐBQH Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM nói rằng, các cô chú tham gia công tác ở khu phố, tổ dân phố đã chịu đựng rất nhiều khó khăn, áp lực và cả nguy hiểm, đây là sự hy sinh rất lớn.

TP. HCM: Rất nhiều tổ trưởng dân phố xin nghỉ việc, thậm chí còn dán bảng trước nhà
"Đấy là sự hy sinh rất lớn"
Sáng 17-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM đã có buổi làm việc trực tuyến với UBND các quận 8, Gò vấp, Bình Tân và huyện Hóc Môn về giám sát thực hiện các Nghị quyết 42, 154, 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của HĐND TP liên quan đến chính sách, hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch Covid-19.
TP. HCM: Rất nhiều tổ trưởng dân phố xin nghỉ việc, thậm chí còn dán bảng trước nhà
Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, cho biết xã là cấp cuối cùng thực hiện chính sách nhưng cần một hệ thống chân rết từ các ấp, tổ nhân dân. Tuy nhiên hiện nay các cô chú tổ nhân dân lớn tuổi xin nghỉ việc rất nhiều, xã phải khẩn cầu các cô chú tiếp tục hỗ trợ địa phương
Chia sẻ khó khăn với cơ sở, ĐBQH Trần Kim Yến nhìn nhận tổ trưởng tổ dân phố thường là cô chú lớn buổi, bệnh nền nhiều, khả năng bị lây bệnh là rất lớn, có trường hợp con cái không cho tham gia. Vừa qua những người này không chỉ làm công tác hỗ trợ mà còn tham gia tuyên truyền việc giãn cách, phát phiếu, đi chợ hộ, vận động, lập danh sách tiêm chủng… với khối lượng công việc là rất lớn.
TP. HCM: Rất nhiều tổ trưởng dân phố xin nghỉ việc, thậm chí còn dán bảng trước nhà
ĐB Yến cũng thừa nhận có tình trạng cô chú tổ trưởng xin nghỉ việc , thậm chí là dán bảng xin nghỉ việc trước nhà.
ĐBQH Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, đã cảm ơn các lực lượng trong hệ thống Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể từ TP xuống cơ sở, đặc biệt là các cô chú tham gia công tác ở khu phố, tổ dân phố đã chịu đựng rất nhiều khó khăn, áp lực và cả nguy hiểm. Từ đó, đảm bảo công tác đánh giá tình hình khó khăn ở các hộ dân, lập danh sách người nhận hỗ trợ.
"Đấy là sự hy sinh rất lớn" – ĐB Nhân nói. Ông khẳng định nếu không có đội ngũ này mà chỉ có cán bộ phường, xã thì không có cách nào để lập danh sách hỗ trợ an sinh, báo PL. TPHCM ghi nhận nội dung cuộc họp.
TP. HCM: Rất nhiều tổ trưởng dân phố xin nghỉ việc, thậm chí còn dán bảng trước nhà
Số lượng đối tượng được hỗ trợ bị sót hỗ trợ là rất lớn
Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND TP HCM Cao Thanh Bình cho biết sau đợt 1, số lượng đối tượng bị sót hỗ trợ là rất lớn. Ông dẫn chứng như quận 8 sót gần 23.000 trường hợp, đã chi trả bổ sung nhưng hiện còn hơn 5%, hay quận Gò Vấp còn sót 10.000 trường hợp, huyện Hóc Môn sót trên 15.000 trường hợp…
TP. HCM: Rất nhiều tổ trưởng dân phố xin nghỉ việc, thậm chí còn dán bảng trước nhà
Ông Cao Thanh Bình đề nghị trường hợp tổ trưởng tổ dân phố, tổ nhân dân thực hiện hỗ trợ chưa tốt thì nên tăng cường đoàn thể, cán bộ phường/xã về hỗ trợ để tránh gây thiệt thòi cho người dân, báo Người lao động dẫn ý kiến của ông Bình.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Tấp nập chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 19-10

Tối 19-10, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) tấp nập người mua kẻ bán sau thời gian dài giãn cách xã hội. Người đến lựa thêm hàng về bán, người đến đặt bó hoa trước để mai ghé lấy mang đi tặng người thân.

Một phụ nữ 50 tuổi ở Bình Tân mất sau 3 ngày hút mỡ bụng

Nữ bệnh nhân 50 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM, tử vong sau 3 ngày hút mở bụng tại một bệnh viện thẩm mỹ. Nguyên nhân ban đầu được xác định sốc nhiễm trùng, viêm hoại tử sâu thành bụng.

Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ngày 19-10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có giấy mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan tới đơn của bà yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Thực hư clip tìm thấy bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương đang gây bão MXH

Vừa qua, trên MXH bất ngờ xuất hiện đoạn clip thông báo về việc bé 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy.

Diễn biến mới vụ bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương: Phát hiện thêm đôi nam nữ người Việt khả nghi?

Hiện hàng trăm người phối hợp cùng cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm bé trai mất tích tại Bình Dương.

Cộng đồng nổi bật