ĐỜI SỐNG

TP HCM có thể tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 vào cuối năm

Sở Y tế TP HCM đang đề xuất UBND thành phố và Bộ Y tế cho phép tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 cho nhóm người có nguy cơ cao và lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong hai tháng cuối năm.

TP HCM có thể tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 vào cuối năm
Thông tin được Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết tại Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế thành phố, chiều 30/10.
Đây là mũi tiêm nhắc lại với những người đã tiêm đủ hai mũi sau 6 tháng đến một năm, tùy loại vaccine, không phải mũi tăng cường.
TP HCM có thể tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 vào cuối năm
Theo bác sĩ Châu, trong tháng 11 và 12, ngành y tế triển khai tiêm vét mũi một, mũi hai cho người trên 18 tuổi. Cuối tháng 11, TP.HCM sẽ tiêm mũi hai cho trẻ 12-17 tuổi. TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm vaccine cho trẻ em, khởi động từ ngày 27/10.
Trong năm 2022, thành phố dự kiến tiêm mũi một và mũi hai cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Đồng thời, ngành y tế tiêm mũi 3, mũi 4 cho người đủ thời gian theo quy định của Bộ Y tế.
TP.HCM bắt đầu tiêm chủng cho nhóm ưu tiên là lực lượng y tế trên tuyến đầu chống dịch vào ngày 8/3. Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn từ nhà sản xuất vaccine, thời hạn tiêm nhắc lại là 6 tháng đến một năm kể từ khi tiêm mũi 2, tùy loại vaccine.
Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhận định vaccine là chiến lược lâu dài và hàng đầu trong phòng chống dịch, cần đảm bảo thật sự độ bao phủ vaccine đến từng người dân trong độ tuổi theo quy định.
Tính đến ngày 30/10, hơn 7,2 triệu người dân thành phố đã tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi một, gần 5,7 triệu người đã tiêm mũi hai.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Cậu bé 4 tuổi từng bị cha ép cởi trần chạy trong thời tiết lạnh -13 độ bây giờ ra sao?

Câu chuyện này từng khiến dư luận xôn xao một thời gian dài vì phương pháp giáo dục nghiêm khắc.

Thực khách tố bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm

Một nhóm thực khách đã phải thanh toán 580.000 đồng cho bữa ăn vặt ở hồ Gươm, trong đó chủ quán tính 80.000 đồng một củ khoai nướng.

Tắt máy thở của bệnh nhân cùng phòng vì khó chịu tiếng ồn

Một phụ nữ 72 tuổi đã bị giam giữ vì nghi ngờ ngộ sát sau sự cố hiếm gặp tại bệnh viện ở Đức.

Vy Hoàng: "Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!"

Cậu bạn chia sẻ, bản thân từng rất khó khăn trong việc apply vào những môi trường yêu cầu tiêu chuẩn ngoại hình, giới tính cụ thể. Tuy nhiên chính những khó khăn đó đã dẫn đường để Vy Hoàng bứt phá như ngày hôm nay.

Ăn đồ cay bị sặc và ho, cô gái đi khám thì hú hồn vì bị gãy luôn 4 chiếc xương sườn

Do quá gầy, một người phụ nữ ở Trung Quốc bị sặc đồ cay và ho , cuối cùng bị gãy xương.