ĐỜI SỐNG

Tin vui: TP.HCM hỗ trợ học tập cho trẻ mồ côi vì COVID-19 đến 18 tuổi

Sáng 20-9, ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cháu có cha, mẹ mất do COVID-19 tại quận Bình Tân.

Tin vui: TP.HCM hỗ trợ học tập cho trẻ mồ côi vì COVID-19 đến 18 tuổi
Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm cháu N.H.K. (sinh năm 2010) và cháu N.T.V. (sinh năm 2015) có mẹ mất vì COVID-19 tại một khu trọ trên đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A.
Sau đó, ông Phan Văn Mãi đến thăm, động viên cháu P.G.P. (sinh năm 2015) tại phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân). Cha cháu P. là bảo vệ dân phố, trưởng khu phố 8, phường Bình Trị Đông B. Ông qua đời vì COVID-19 khi tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch và được Thủ tướng Chính phủ truy tặng bằng khen.
Tại gia đình các cháu, ông Phan Văn Mãi cho biết TP sẽ có chương trình học bổng chăm lo cho đến khi các cháu kết thúc học phổ thông. Ông Mãi động viên cháu P. và mẹ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cũng đi thăm cháu L.N.H. (sinh năm 2008) tại phường An Lạc A. Gia đình cháu H. có 8 người đều mắc COVID-19. Mẹ và bà ngoại đã qua đời, còn cha cháu đang điều trị bệnh.
Tại đây, ông Phan Văn Mãi đã thay mặt Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng quà cho các cháu và động viên gia đình vượt qua thời điểm khó khăn.
Ông Mãi cho biết TP đang tổng hợp danh sách các cháu mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 để trong tháng 9 kịp thời ban hành chính sách chăm lo lâu dài cho các cháu.
TP đã dự kiến nhiều hình thức hỗ trợ, tùy thuộc từng hoàn cảnh và nguyện vọng của người thân, các cháu sẽ được bố trí, chăm sóc phù hợp. Bên cạnh chương trình đỡ đầu, học bổng, TP còn có thể đưa các cháu vào trung tâm tập trung. TP sẽ đảm bảo việc chăm sóc và giúp các cháu có điều kiện học tập đến năm 18 tuổi. Những cháu có thể học nghề sẽ được học và hỗ trợ việc làm thông qua các hiệp hội, đoàn thể.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.HCM hoan nghênh sự góp sức của các cá nhân, tổ chức xã hội trong công tác chăm lo trẻ em mồ côi.
Ngoài ra, đối với người lớn tuổi neo đơn (do người chăm sóc mất vì COVID-19), TP và các đoàn thể địa phương sẽ hỗ trợ, sắp xếp để đưa các trường hợp này vào Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc tốt hơn.
 

ĐỜI SỐNG

Phát hiện thi thể nữ giới, có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội

Theo nguồn tin của PV VietNamNet, khoảng 18h50 ngày 21/9, lực lượng chức năng vớt được thi thể một phụ nữ, nhận định có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt 3 năm tù

Sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng mức án 3 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Phát hiện kho bánh trung thu không rõ nguồn gốc, in gian ngày sản xuất

Kiểm tra ngôi nhà trên địa bàn phường An Khê (Đà Nẵng) công an phát hiện lô hàng hơn 1.500 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, trên bao bì ghi ngày sản xuất không đúng thực tế.

Một phụ nữ ở TP.HCM bị lừa gần 2 tỷ đồng bởi trò nhận quà tặng trúng thưởng

Đăng ký nhận quà tặng và được thêm vào nhóm trên mạng xã hội để làm nhiệm vụ hưởng tiền hoa hồng, người phụ nữ ở TP.HCM bị lừa mất gần 2 tỷ đồng.

Bắc Giang: Phát hiện 2 thi thể trong nhà quản trang

Sáng 21/9, người dân xã Tư Mại, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phát hiện 2 thi thể trong nhà quản trang. Sau khi phát hiện sự việc, Công an huyện Yên Dũng đã khám nghiệm hiện trường và điều tra.