ĐỜI SỐNG

Tin vui: TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin miễn phí cho khoảng 290.000 người nghèo, người khuyết tật

Ngày 18-6, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM để lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin.

Tin vui: TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin miễn phí cho khoảng 290.000 người nghèo, người khuyết tật
Theo đó, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM sẽ lên danh sách số lượng người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người làm việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người tại các cơ sở, các trung tâm do sở quản lý.
Đây là căn cứ để Sở Y tế TP.HCM lên kế hoạch phân phối vắc xin và tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên tại TP.HCM theo quy định.
Trao đổi với nguồn tin chính thống, ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - cho biết dự kiến có khoảng 3.000 người là cán bộ ban chỉ đạo phòng chống dịch của sở, người làm công tác chăm sóc, quản lý trong các cơ sở bảo trợ, cơ sở cai nghiện do sở quản lý, các bộ phận tiếp nhận hồ sơ, tiếp công dân.
Đặc biệt, sẽ có khoảng 290.000 người là người khuyết tật nặng, trẻ em khuyết tật, người già trên 80 tuổi, người có công và thành viên các hộ nghèo, cận nghèo sẽ được lập danh sách để tiêm vắc xin miễn phí.
Trước đó, sở cũng đã rà soát, thống kê và lập danh sách số thành viên hộ nghèo và cận nghèo đến thời điểm 31-5-2021 với 111.136 người, số người thuộc diện bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng tại cộng đồng là hơn 143.700 người.
 

ĐỜI SỐNG

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.

Bật mí cách nấu món chè Hwachae gây sốt trên TikTok từ Food Director của hàng loạt K-Drama đình đám

Giám đốc ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc Han Hee Won vừa có buổi giới thiệu đến người tiêu dùng Việt về món chè Hwachae được ưa chuộng những ngày gần đây.

Butin và Việt Anh Pí Po: "Cặp đôi" triệu view phá đảo mạng xã hội

Việt Anh Pí Po và chú chó Butin là một “cặp đôi” nổi tiếng trên mạng xã hội, với những video hóm hỉnh, đáng yêu và triệu view về những thước phim đời thường. Tình bạn thân thiết giữa cả hai đã thu hút được sự quan tâm và yêu mến của nhiều khán giả, đặc biệt là những người yêu thích động vật.

Gặp gỡ Phạm Như Ý - Gen Z mê nhảy và nấu ăn, kiếm thu nhập "khủng" từ livestream TikTok

Là cô gái trẻ có nhiều nỗ lực, khi chỉ vừa 22 tuổi, Phạm Như Ý đã có cho mình những thành công nhất định.