ĐỜI SỐNG

Tìm thấy Rùa cá sấu có nguồn gốc tại Bắc Mỹ trong hồ nước ngọt Bình Định

Trên đầm Thị Nại (Bình Định), ông Tám b-ắ-t được cá thể rùa cá sấu nặng 4,3 kg và giao nộp cho cơ quan chức năng.

Tìm thấy Rùa cá sấu có nguồn gốc tại Bắc Mỹ trong hồ nước ngọt Bình Định
Ngày 20/5, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho hay Chi cục Thủy sản vừa tiếp nhận một cá thể rùa cá sấu do ngư dân địa phương giao nộp.
Ông Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định, cho biết trong lúc hành nghề trên đầm Thị Nại, ngày 19/5, ông Lê Tám (53 tuổi, ngụ phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định) tìm được cá thể rùa cá sấu.
Tìm thấy Rùa cá sấu có nguồn gốc tại Bắc Mỹ trong hồ nước ngọt Bình Định
Ông Tám giao nộp rùa cá sấu cho cơ quan chức năng. Ảnh: Chi cục Thủy sản Bình Định.
Ông Tám giao nộp cho Chi cục Thủy sản Bình Định con rùa cá sấu nặng 4,3 kg, dài 45 cm, đuôi dài khoảng 10 cm. Rùa có đuôi dài và mềm có g-a-i n-h-ọ-n như đuôi cá sấu. Đầu không có vảy trán, mai rùa thì bẹp thấp, có 3 hàng g-a-i n-h-ọ-n dọc trên mai không giống các loài rùa biển thường gặp.
"Đây là một trong những loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới, lần đầu tiên ngư dân tỉnh Bình Định tìm được trên đầm Thị Nại. Chúng tôi đã bàn giao cá thể rùa này cho Vườn thú FLC Zoo Safari Quy Nhơn chăm sóc tạm thời", ông Phúc nói.
Lãnh đạo Chi cục Thủy sản Bình Định, cho hay loài rùa này phân bố chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ, xuất hiện nhiều ở các vùng nước miền nam nước Mỹ. Chúng được tìm thấy từ miền đông của đông Texas đến Florida và phía bắc đến đông nam Kansas, Missouri, miền đông nam Iowa, phía tây Illinois, phía tây Kentucky và phía tây Tennessee.
Nhiều khả năng do việc buôn bán vật nuôi kỳ lạ và các yếu tố khác, cá thể rùa cá sấu lần đầu tiên xuất hiện ở đầm Thị Nại. Hiện, Chi cục Thủy sản Bình Định đã báo cáo cho Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên thế giới tại Việt Nam để tìm giải pháp chăm sóc, bảo tồn cá thể rùa này.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Hỏa hoạn tại bãi giữ xe vi phạm của công an, gần 150 xe máy bị cháy rụi

Vụ hỏa hoạn bất ngờ bùng phát tại một bãi giữ xe vi phạm ngoài trời của công an phường ở Bình Dương khiến gần 150 xe máy bị cháy rụi.

Góc làm việc có tâm: Tối nay, lực lượng 141 cosplay người dân, hòa vào dòng người đi bão, đảm bảo an ninh

Vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ, các anh cơ động 141 tối nay sẽ hòa vào dòng người đi bão vừa giữ gìn an ninh vừa chung vui với tinh thần thể thao của nước nhà.

Nhiều thanh niên hơn 25 tuổi mà vẫn không hiểu Some, Ons, Fwb là gì: Đây là câu trả lời!

Some, Ons, Fwb là những cụm từ tưởng chừng như rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Song, vẫn còn rất nhiều thanh niên đến nay vẫn chưa hiểu đó là gì.

Hảo bạn bè: Con hiệu trưởng lén tiết lộ đề thi khiến cả trường thi lại vì lý do "thương bạn"

Sự việc con Hiệu trưởng làm lộ đề thi học kỳ môn văn và giáo dục công dân xảy ra ở Trường THCS Phú Long, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Thái Nguyên: Dàn ô tô xếp kín sân trường trong ngày họp phụ huynh, ngỡ như buổi offline của giới tài phiệt

Hàng trăm chiếc xe ô tô được dỗ ngay ngắn trong ngày họp phụ huynh tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Nếu người ngoài nhìn vào thì cứ nghĩ là đang offline của hội những người thích đi ô tô.

Cộng đồng nổi bật