ĐỜI SỐNG

Tìm thấy Rùa cá sấu có nguồn gốc tại Bắc Mỹ trong hồ nước ngọt Bình Định

Trên đầm Thị Nại (Bình Định), ông Tám b-ắ-t được cá thể rùa cá sấu nặng 4,3 kg và giao nộp cho cơ quan chức năng.

Tìm thấy Rùa cá sấu có nguồn gốc tại Bắc Mỹ trong hồ nước ngọt Bình Định
Ngày 20/5, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho hay Chi cục Thủy sản vừa tiếp nhận một cá thể rùa cá sấu do ngư dân địa phương giao nộp.
Ông Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định, cho biết trong lúc hành nghề trên đầm Thị Nại, ngày 19/5, ông Lê Tám (53 tuổi, ngụ phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định) tìm được cá thể rùa cá sấu.
Tìm thấy Rùa cá sấu có nguồn gốc tại Bắc Mỹ trong hồ nước ngọt Bình Định
Ông Tám giao nộp rùa cá sấu cho cơ quan chức năng. Ảnh: Chi cục Thủy sản Bình Định.
Ông Tám giao nộp cho Chi cục Thủy sản Bình Định con rùa cá sấu nặng 4,3 kg, dài 45 cm, đuôi dài khoảng 10 cm. Rùa có đuôi dài và mềm có g-a-i n-h-ọ-n như đuôi cá sấu. Đầu không có vảy trán, mai rùa thì bẹp thấp, có 3 hàng g-a-i n-h-ọ-n dọc trên mai không giống các loài rùa biển thường gặp.
"Đây là một trong những loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới, lần đầu tiên ngư dân tỉnh Bình Định tìm được trên đầm Thị Nại. Chúng tôi đã bàn giao cá thể rùa này cho Vườn thú FLC Zoo Safari Quy Nhơn chăm sóc tạm thời", ông Phúc nói.
Tìm thấy Rùa cá sấu có nguồn gốc tại Bắc Mỹ trong hồ nước ngọt Bình Định
Mai cá thể rùa này hệt như da cá sấu. Ảnh: Chi cục Thủy sản Bình Định.
Lãnh đạo Chi cục Thủy sản Bình Định, cho hay loài rùa này phân bố chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ, xuất hiện nhiều ở các vùng nước miền nam nước Mỹ. Chúng được tìm thấy từ miền đông của đông Texas đến Florida và phía bắc đến đông nam Kansas, Missouri, miền đông nam Iowa, phía tây Illinois, phía tây Kentucky và phía tây Tennessee.
Nhiều khả năng do việc buôn bán vật nuôi kỳ lạ và các yếu tố khác, cá thể rùa cá sấu lần đầu tiên xuất hiện ở đầm Thị Nại. Hiện, Chi cục Thủy sản Bình Định đã báo cáo cho Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên thế giới tại Việt Nam để tìm giải pháp chăm sóc, bảo tồn cá thể rùa này.
Ảnh: Tổng hợp
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

Cựu cảnh sát xả súng ở nhà trẻ Thái Lan, ít nhất 34 người thiệt mạng

TTO - Nhà chức trách cho biết ít nhất 34 người chết, bao gồm trẻ em và người lớn, sau vụ xả súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lam Phu, miền đông bắc Thái Lan, ngày 6-10. Nghi phạm, một cựu cảnh sát đã tự sát, sau khi giết cả vợ con mình.

Biểu tượng dân chơi Việt Nam - Vua Bảo Đại: Không chỉ giàu có, ông còn rất biết cách "tiêu tiền"

Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy là ngai vua thứ 13 và cũng là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn, ông còn được biết đến với danh hiệu Vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng của Việt Nam.

Người đàn ông giàu nhất mọi thời đại: Sở hữu khối tài sản gấp gần 2 lần Elon Musk

Hoàng đế Mansa Musa của Đế chế Mali được coi là người giàu nhất lịch sử thế giới mọi thời đại, với khối tài sản lớn vượt xa nhiều tỷ phú nổi tiếng hiện nay.

Top 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới: Không phải fan beauty queen thì nhất định cũng phải biết!

Vào năm 1999, một trong những chuyên trang sắc đẹp hàng đầu thế giới Global Beauties đã mang đến cho thế giới sắc đẹp khái niệm "Grand Slam" để phân biệt các cuộc thi hàng đầu với hàng ngàn cuộc thi khác đang tồn tại cho đến ngày nay.

Rò rỉ đường ống dẫn khí của Nga trên biển Baltic nguy hiểm đến mức nào?

Các nhà khoa học cho biết khí methane làm Trái đất ấm lên, được vận chuyển qua đường ống Bắc Hải Lưu của Nga, hiện đang phun tự do vào khí quyển do đường ống này bị hư hỏng.