ĐỜI SỐNG

Thực hư người dân ở TP.HCM được phát 15kg gạo nhưng phải ký nhận 1,5 triệu đồng

Người dân tổ dân phố 5, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM phản ánh được hỗ trợ 15kg gạo nhưng phải ký nhận 1,5 triệu đồng.

Thực hư người dân ở TP.HCM được phát 15kg gạo nhưng phải ký nhận 1,5 triệu đồng
Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một cán bộ dân phố phát 15kg gạo cho mỗi hộ dân nhưng yêu cầu ký xác nhận ở mục nhận 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ. Sự việc này khiến người dân bức xúc và quay lại video để làm bằng chứng về việc chưa nhận được khoản hỗ trợ 1,5 triệu đồng.
Qua xác minh của PV VTC News, sự việc xảy ra tại địa chỉ số 8, đường Bùi Dương Lịch, tổ dân phố 5, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.
Phóng viên đã tìm đến nhà ông Võ Văn Sơn, tổ trưởng tổ dân phố 5. Ông Sơn cho biết, vừa rồi phường tổ chức phát 2 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 142 hộ dân, mỗi hộ 15kg. Danh sách các hộ được ông lấy từ Uỷ ban MTTQ phường Bình Hưng Hoà B.
Thực hư người dân ở TP.HCM được phát 15kg gạo nhưng phải ký nhận 1,5 triệu đồng
"Sau khi phát gần hết gạo thì bà con nói trong giấy có mục ký nhận 1,5 triệu đồng trong khi chỉ phát 15kg gạo nên nhiều bà con đã có phản ứng, kêu tôi lập danh sách khác. Thiếu sót của tôi là chưa kiểm tra kỹ lại giấy trước khi đi phát cho bà con để dẫn đến xảy ra sự việc trên. Tôi không trục lợi, chỉ là nhầm lẫn. Tôi chỉ phụ trách việc trao các phần quà, phát gạo hoặc nhu yếu phẩm cho bà con thôi", ông Sơn lý giải.
Ông Trần Văn Minh, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 1 cho biết, khi gửi danh sách xuống cho các tổ trưởng dân phố, ông đã yêu cầu gạch bỏ phần 1,5 triệu đồng và thay bằng 15kg gạo nhưng do không hiểu nên ông Sơn không gạch bỏ phần này đi.
Thực hư người dân ở TP.HCM được phát 15kg gạo nhưng phải ký nhận 1,5 triệu đồng
"Bây giờ bên Mặt trận khu phố chỉ phát gạo thôi, còn tiền thì bên Ủy ban phát sau. Lỗi là do tổ trưởng dân phố không để ý gạch bỏ phần 1,5 triệu đồng này đi nên đã xảy ra hiểu lầm. Các tổ dân phố khác đã gạch bỏ và không xảy ra việc gì", ông Minh nói.
Ông Minh cho biết thêm, khi xảy ra sự việc, ông cùng lực lượng công an đã đến giải thích và người dân đã hiểu ra vấn đề.
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Ấm lòng chiến sĩ trực chốt được người dân xem như con, cơm đưa không thiếu bữa nào

Dù trực chốt vất vả, thế nhưng các chiến sĩ vẫn cảm thấy thoải mái, ấm áp nhờ sự quan tâm hết lòng của người dân.

Ngày con nhận điểm thi thì ba lại ra đi...

'Về đến nhà sau khi âm tính, việc đầu tiên của mình là dọn lại bàn học làm bàn thờ cho ba. Mình thắp nén nhang đầu tiên và khóc như một đứa trẻ chưa bao giờ được khóc' - Lan Anh kể.

TP.HCM: Bộ đội trắng đêm làm lồng đèn Trung thu gửi tặng trẻ mồ côi vì Covid

Vì dịch bệnh, thế nên năm nay không phải đứa trẻ nào cũng được ba mẹ mua cho lồng đèn Trung thu.

TP.HCM mở gói hỗ trợ thứ 3 dành cho hơn 7 triệu người cụ thể ra sao?

Theo đề xuất của Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM, mức hỗ trợ dự kiến cho đợt 3 là 1 triệu đồng/người/lần, chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Vụ sinh viên bị đuổi khỏi lớp học trực tuyến vì trời mưa to: Giảng viên nhận lỗi

Liên quan đến clip sinh viên bị đuổi ra khỏi lớp học trực tuyến vì... nhờ thầy giảng lại, giảng viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã xin lỗi sinh viên.

Cộng đồng nổi bật