ĐỜI SỐNG

Thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày lúc ôn thi, không tiết lộ nguyện vọng 1 với bất kỳ ai!

Được biết, Vân Anh là cô bé khá kín đáo, rất ít khi chia sẻ mục tiêu cá nhân với mọi người nên hiện tại, đến cả bố mẹ đều không biết... nguyện vọng 1 của cô bạn là gì.

Thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày lúc ôn thi, không tiết lộ nguyện vọng 1 với bất kỳ ai!
Với tổng số điểm đạt 57,3 (trong đó Toán 9,2 điểm; Ngữ văn 9,25 điểm; Lịch sử 9,75 điểm; Địa lý 9,5 điểm; Ngoại ngữ 9,6 điểm và Giáo dục công dân 10 điểm), em Vũ Thị Vân Anh (học sinh lớp 12A5, trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ Bản, Nam Định) đã chính thức trở thành thí sinh có điểm cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. 
Thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày lúc ôn thi, không tiết lộ nguyện vọng 1 với bất kỳ ai!
Vũ Thị Vân Anh - thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Chia sẻ về thành tích vừa đạt được của con, chú Vũ Hữu Thùy - bố của Vân Anh, mừng đến nỗi không thể nói được gì, cả sáng đến giờ chú cứ loanh quanh mãi không làm được gì vì quá phấn khởi.
Chú nói: "Trước tiên tôi cảm ơn nhà trường, thầy cô đã quan tâm đến Vân Anh. Sáng nay tôi đi làm, đến lúc 8h thì cháu thông báo là trở thành thủ khoa toàn quốc, tôi vui không tả xiết".
Theo tiết lộ của chú Thùy, ngay từ khi còn nhỏ, Vân Anh đã tạo cho mình thói quen tự giác trong học tập. Bố mẹ nhiều khi bận rộn, do đó cũng không thể sát sao hết được với con. Vân Anh hiểu điều đó nên rất có ý thức trong mọi việc, đặc biệt là trong học tập. Khi đã có mục tiêu, cô bạn sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được.
Nhờ sự tự giác và nỗ lực, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Vân Anh đã "học ngày học đêm" để đạt được thành công như hiện tại. Chú Thùy chia sẻ, vào giai đoạn ôn thi nước rút, nhiều lúc nữ sinh chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ. Em học gần như cả ngày đến 1-2 giờ sáng rồi chợp mắt 1 tiếng đồng hồ rồi lại bật dậy tiếp tục vùi đầu vào sách từ lúc 3 giờ sáng.
"Thấy con quyết tâm như vậy tôi cũng mừng, nhưng lo cho sức khỏe của con thì nhiều hơn. Lúc đấy, tôi chỉ biết động viên con ngủ sớm, ăn uống điều độ để con giữ sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi sắp tới mà thôi", phụ huynh nữ sinh chia sẻ.
Về tính cách của con gái, chú Thùy tiết lộ Vân Anh là một cô bé khá kín đáo, rất ít khi chia sẻ mục tiêu cá nhân với mọi người. Nhớ lại hôm thi về, bố mẹ có hỏi han Vân Anh có làm được bài không, nữ sinh giấu nhẹm đi và chỉ nói: "Bao giờ có điểm thì bố mẹ sẽ biết".
Không chỉ vậy, đến thời điểm hiện tại cả bố mẹ của Vân Anh cũng chưa biết nguyện vọng 1 của con là gì. Nhiều lần gặng hỏi, con đều từ chối tiết lộ, mọi thứ nữ sinh đều tự mình xem xét và quyết định.

ĐỜI SỐNG

Hai thanh niên ở Bạc Liêu sập bẫy "em gái hiền lành" trên Facebook

Hai thanh niên ở Bạc Liêu bị bán sang Campuchia làm công việc trái pháp luật do tin vào lời đường mật của "em gái hiền lành" sau những lần chat qua Facebook.

Ngày càng có nhiều đội nhóm 'siêu nhân' ngâm mình dọn rác, hồi sinh kênh đen khắp TP.HCM

Những dòng kênh đen ngòm, hôi thối đầy rác thải, kim tiêm... bỗng chốc trở nên sạch sẽ hơn dưới sự chung tay của các nhóm bạn trẻ. Không chỉ 1, 2 mà hiện tại đã có rất nhiều nhóm tham gia dọn rác, tạo nên cơn sốt về ý thức bảo vệ môi trường, lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội.

HĐND TP Hà Nội thông qua chủ trương thành lập quận Gia Lâm

HĐND TP Hà Nội đã chính thức thông qua Nghị quyết về chủ trương thành lập quận Gia Lâm và 16 phường trực thuộc.

Chủ tịch phường ở Hà Nội bị phạt 56 triệu đồng vì không chịu đo nồng độ cồn

Ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội), vừa bị xử phạt 56 triệu đồng do không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng.

Cửa hàng kinh doanh xe máy bốc cháy, hơn 100 xe bị lửa thiêu rụi

Cửa hàng kinh doanh xe máy ở Bình Dương đã bốc cháy dữ dội khiến hơn 100 chiếc xe máy, một xe tải bên trong bị lửa thiêu rụi. Ước tính thiệt hại do vụ cháy gây ra lên đến khoảng 5 tỷ đồng.